บทความใหม่
เรารักเขา หรือว่าเราหลงเขากันแน่ ?
 “อาการหลง” ที่ว่านี้ ถ้าจะให้วินิจฉัยและอธิบายอย่างง่ายๆ ก็น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการแสดงออกของความรู้สึกรัก ที่ประกอบด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งหนุ่มสาวในห้วงรักที่มีภาพแฟนติดอยู่ในหัว 24 ชั่วโมง ,หนุ่มใหญ่วัยกลางคน ที่ดันไปปลูกต้นรักกับสาวน้อยวัยต้นยี่สิบ ,สาวโสดเพิ่งเกษียณ เกิดปิ๊งปั๊งกับพ่อม่ายหนุ่มวัยสามสิบกว่าๆ ฯลฯ อาการหลงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ตรงกันข้าม เป็นภาวะแสนจะปกติธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนที่กำลังมีความรัก
วันเวลาจะช่วยรักษาแผลใจ
 อาการของคนที่ผิดหวังจากความรักจนมีสภาพเหมือนคนเกือบจะเสียสติอย่างที่เราจะเห็นได้จาก MV(Music Video) หลายเพลง ประมาณว่า วิ่งไปร้องไห้ไปกลางสายฝน ตาลอยนั่งเหม่อมีแต่คราบน้ำตา ฯลฯ อาจทำให้บางคนเกิดคำถามว่า “เฮ่ย...อะไรมันจะขนาดน้านนน แค่อกหัก มันไม่ถึงกับตายหรอก ใครมันจะเพ้อได้โอเวอร์แบบนั้น ร้องไห้วันเดียวก็หายแล้ว” ซึ่งถ้าใครคิดแบบนี้ แสดงว่าไม่เคย “รักจริง เจ็บจริง”
เมื่อผู้ชายผิดคำมั่นสัญญา !
 ไม่ว่าจะเมื่อศตวรรษก่อน หรือ ปุจจุบัน “ณ จุดนี้” สำหรับสาวๆ ทุกคน ข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือต่อให้ชีวิตจะมีปัญหาอะไรมากมายแค่ไหน เช่น เจ้านายตามจิกเรื่องงาน หรือ เพื่อนรักตามตื๊อให้ช่วยซื้อประกัน หรือจะมีปัญหาอะไรใดๆ ในชีวิตยังแก้ไม่จบก็ตาม แต่ในที่สุดแล้ว ย่อมไม่มีปัญหาใดจะใหญ่ไปกว่าเรื่อง “แฟนมีกิ๊ก” ต่อให้กำลังติดงานด่วนแค่ไหน เธอก็จะวางทุกอย่าง และพร้อมจะเดินหน้าลุยให้ถึงที่สุด
คนที่ “เรารัก” กับคนที่ “รักเรา” เลือกใครดี ? ...
 “ปัญหาโลกแตก” หมายถึง ปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ ไม่มีคำตอบสำเร็จรูป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลือกไปแล้วจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่ปัญหาที่ตอบแล้วจะมีคนมาชี้นิ้วบอกว่า “ถะ...ถะ...ถูกต้องนะคร้าบบบ”
ปัญหาประเภทนี้ก็อย่างเช่น “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” , “คนไทยมาจากไหน จากเทือกเขาอัลไต หรืออยู่ที่นี่มาตั้งนานแล้ว” , “เรียนสายวิทย์ กับเรียนสายศิลป์ อะไรดีกว่า” หรือ “แบทแมนกับไอ้มดแดง ใครเก่งกว่ากัน”
แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม
วิธีที่จะทำให้ผู้ชายคนหนึ่งที่ทิ้งเรา ไม่สนใจเรา รู้สึกผิดและเสียดาย

วิธีที่จะทำให้ผู้ชายคนหนึ่งที่ทิ้งเรา ไม่สนใจเรา รู้สึกผิดและเสียดาย

โดย: , 19 มีนาคม 2553
ถาม

อยากได้วิธีที่จะทำให้ผู้ชายคนหนึ่งที่ทิ้งเรา ไม่สนใจเรา รู้สึกผิดและเสียดายที่ทิ้งเราไปและกลับมาหาเรา?


ตอบ

LoveGuru By P'Non ต้องเพิ่มคุณค่าในตัวเองก่อนค่ะ เราต้องเห็นค่าของเราก่อน ตัวเราถึงจะมีค่าในสายตาคนอื่นค่ะ ซึ่งการทำนั้นต้องใช้ระยะเวลานะค่ะ ไม่ใช่ข้ามวันข้ามคืน แล้วเราจะมีคุณค่าขึ้นมาได้ การมีคุณค่าคือการที่เรามีความภูมิใจในตนเองในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่นเราเป็นคนที่เรียนเก่ง เราทำศิลปะเก่ง เราทำงานเก่ง เรามีสังคมหรือเข้าสังคมเก่ง ประสานงานเก่ง เราทำอาหารเก่ง เรามีความใจเย็น เพื่อนทุกคนมีความสุขที่ได้ใกล้เรา หรือเล่นกีฬาเก่ง และอื่นๆ ค่ะ อีกมากมาย ถ้าน้องภูมิใจตนเอง ครอบครัวน้องภูมิใจ น้องแทบไม่ต้องแคร์ความรู้สึกของชายคนนั้นเลยค่ะ เพราะน้องจะลืมไปเองค่ะ วิธีที่พี่บอก คือวิธีที่ยั่งยืนที่สุด เพราะเราก้าวหน้าไปเรื่อยๆ แต่เป็นวิธีที่ใช้เวลาค่ะ และเมื่อน้องมีคุณค่าที่สูงมาก ๆ คนที่น้องจะพบเจอในอนาคตก็จะดีตามขึ้นไปด้วยค่ะ ถึงตอนนั้น น้องจะลืมชายคนนี้ไปเลยค่ะ

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 9213
ที่มา:
บทความล่าสุดในหมวด
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
ชื่อคุณ อีเมล์ของคุณ
ชื่อเพื่อนคุณ อีเมล์เพื่อนคุณ