บทความใหม่
เรารักเขา หรือว่าเราหลงเขากันแน่ ?
 “อาการหลง” ที่ว่านี้ ถ้าจะให้วินิจฉัยและอธิบายอย่างง่ายๆ ก็น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการแสดงออกของความรู้สึกรัก ที่ประกอบด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งหนุ่มสาวในห้วงรักที่มีภาพแฟนติดอยู่ในหัว 24 ชั่วโมง ,หนุ่มใหญ่วัยกลางคน ที่ดันไปปลูกต้นรักกับสาวน้อยวัยต้นยี่สิบ ,สาวโสดเพิ่งเกษียณ เกิดปิ๊งปั๊งกับพ่อม่ายหนุ่มวัยสามสิบกว่าๆ ฯลฯ อาการหลงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ตรงกันข้าม เป็นภาวะแสนจะปกติธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนที่กำลังมีความรัก
วันเวลาจะช่วยรักษาแผลใจ
 อาการของคนที่ผิดหวังจากความรักจนมีสภาพเหมือนคนเกือบจะเสียสติอย่างที่เราจะเห็นได้จาก MV(Music Video) หลายเพลง ประมาณว่า วิ่งไปร้องไห้ไปกลางสายฝน ตาลอยนั่งเหม่อมีแต่คราบน้ำตา ฯลฯ อาจทำให้บางคนเกิดคำถามว่า “เฮ่ย...อะไรมันจะขนาดน้านนน แค่อกหัก มันไม่ถึงกับตายหรอก ใครมันจะเพ้อได้โอเวอร์แบบนั้น ร้องไห้วันเดียวก็หายแล้ว” ซึ่งถ้าใครคิดแบบนี้ แสดงว่าไม่เคย “รักจริง เจ็บจริง”
เมื่อผู้ชายผิดคำมั่นสัญญา !
 ไม่ว่าจะเมื่อศตวรรษก่อน หรือ ปุจจุบัน “ณ จุดนี้” สำหรับสาวๆ ทุกคน ข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือต่อให้ชีวิตจะมีปัญหาอะไรมากมายแค่ไหน เช่น เจ้านายตามจิกเรื่องงาน หรือ เพื่อนรักตามตื๊อให้ช่วยซื้อประกัน หรือจะมีปัญหาอะไรใดๆ ในชีวิตยังแก้ไม่จบก็ตาม แต่ในที่สุดแล้ว ย่อมไม่มีปัญหาใดจะใหญ่ไปกว่าเรื่อง “แฟนมีกิ๊ก” ต่อให้กำลังติดงานด่วนแค่ไหน เธอก็จะวางทุกอย่าง และพร้อมจะเดินหน้าลุยให้ถึงที่สุด
คนที่ “เรารัก” กับคนที่ “รักเรา” เลือกใครดี ? ...
 “ปัญหาโลกแตก” หมายถึง ปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ ไม่มีคำตอบสำเร็จรูป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลือกไปแล้วจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่ปัญหาที่ตอบแล้วจะมีคนมาชี้นิ้วบอกว่า “ถะ...ถะ...ถูกต้องนะคร้าบบบ”
ปัญหาประเภทนี้ก็อย่างเช่น “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” , “คนไทยมาจากไหน จากเทือกเขาอัลไต หรืออยู่ที่นี่มาตั้งนานแล้ว” , “เรียนสายวิทย์ กับเรียนสายศิลป์ อะไรดีกว่า” หรือ “แบทแมนกับไอ้มดแดง ใครเก่งกว่ากัน”
สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม
ให้ของขวัญ แบบได้ใจแฟน ด้วยงานแฮนด์เมด ทำเอง

ให้ของขวัญ แบบได้ใจแฟน ด้วยงานแฮนด์เมด ทำเอง

โดย: นายนัดเดท, 12 สิงหาคม 2552
การทำของขวัญ ด้วยฝีมือของตัวเอง เพื่อมอบให้กับแฟน เป็นการลงทุนที่เสียค่าใช้จ่ายไม่มาก คุ้มค่า และเป็นการแสดงถึงความตั้งใจ และความคิดสร้างสรรค์ ในตัวคุณ งานแฮนด์เมด สามารถทำได้อย่างง่ายๆ การทำครั้งแรกๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเลิศหรู อลังการ ในระดับที่เอาไปจัดจำหน่ายๆ ได้ เพียงแค่ ให้เป็นงานที่ดูน่ารัก มีความหมาย ให้แฟนเก็บเอาไว้ และเมื่อแฟน หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ ก็รู้สึกดี ได้เสมอ
สำรวจความชอบส่วนตัว แล้วดูว่า งานแฮนด์เมดแบบไหน ที่เหมาะ ที่คุณจะทำได้ เพื่อมอบเป็นของขวัญ ให้กับแฟน


1. ขวดโหล ใส่ของขวัญ
ง่าย ที่สุดแล้ว! หาขวดโหลมาหนึ่งขวด ถ้าเป็นขวดโหลที่ผ่านการใช้แล้วมาก่อน ล้างให้สะอาด แล้วคิดว่าจะใส่อะไรลงไปดี คุ๊กกี้ ตัวต่อจิ๊กซอว์ เยลลี่ ช๊อกโกแลต เครื่องลางนำโชค ดอกไม้ ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ
และเลือกโบว์สีเจ็บๆ หรือจะสีหวานก็ได้ ผูกให้เรียบร้อย มอบให้พร้อมกับการ์ดสวยๆ ที่เขียนด้วยข้อความโดนๆ อีก 1 ใบ

2. เทียนหอมรูปร่างต่างๆ
คุณสามารถทำเทียนหอมเองได้ ด้วยการซื้อวัตถุดิบ ที่เป็นแวกซ์ชนิดต่างๆ ไส้เทียน แก้วเล็กๆ สำหรับไว้หล่อเทียน สูตรการทำมีอย่างละเอียด ในอินเตอร์เน็ต หรือเสร็จหาจาก google เจ้าเก่า ตกแต่งได้อย่างสุดฝีมือ ด้วยการพยายามผสมสี ให้เป็นลวดลายต่างๆ ทำได้ครั้งละมากๆ และยังเก็บไว้ใช้เองได้อีกด้วย

3. แม่เหล็กดีไซน์เก๋ ติดตู้เย็น
หาซื้อแม่เหล็กคุณภาพดี จากร้านขายเครื่องมือทั่วไป ที่สวนจุตจักรก็มีขาย หรือที่คลองถม แล้วนำมาตกแต่งด้วยไปเดียของคุณเอง ซึ่งเป็นไปได้ทั้ง ที่เปิดขวด หลอดไฟ เล็กๆ แบบเปิดปิด ได้เองอัตโนมัติ รูปสวยๆ พร้อมข้อความดีๆ ตุ๊กตาตัวเล็กๆ ที่บีบแล้วมีเสียงน่ารัก ฯลฯ
เลือกได้ ว่าจะเน้นความสวยงาม หรือทำอะไร ที่มีประโยชน์ ให้แฟนใช้สอยได้

4. เครื่องประดับตกแต่งร่างกาย
วัสดุ ที่สามารถ นำมาใช้ทำเครื่องประดับ มีหลากหลายชนิด เช่นลูกปัด ลูกหิน ลูกประคำ ทองเหลือง อลูมิเนียม ฯลฯ ไอเดียทำเครื่องประดับ เป็นได้ทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ พวงกุญแจห้อยกระเป๋า กิ๊บหนีบผม เข็มกลัด ติดเป้ หรือตามแต่จินตนาการ แฟนก็จำนำไปใช้ ได้ตามกาละเทศะ และตามความเหมาะสม (บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ต้องการนำ เรื่องไปใช้ กรุณาให้เครดิตที่มา จาก PremiumMate.com ค่ะ)

5. ทำขนม
ทำขนมให้แฟน ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง ทำให้ผู้ชายรับประทาน ซึ่งนำไปทานได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน หากมีเวลา และความพยายามมากพอ ทำขนมให้แฟนกิน จะเป็นการเซอร์ไพรซ์

6. ทำอัลบั้มรูป
ทำอัลบั้มรูปด้วยตัวเอง ร้อยเชือก หรือเข้าเล่มแบบต่างๆ ที่สวยงาม ที่ร้านเอกสาร แล้วปะติดรูป เอาไว้ด้านใน อีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้ออัลบั้มรูปสำเร็จ แล้วเลือกแต่รูปสวยๆ ใส่ไว้ด้านใน

7. งานแฮนด์เมด ที่ใช้ทักษะที่คุณชอบ
ใส่ความโรแมนติกลงไปในผลงาน ที่สร้างขึ้นจากเรื่องที่คุณถนัด งานประดิษฐ์ ถักไหมพรม บรรเลงดนตรี บันทึกลงแผ่น ถึงแม้ว่า ทักษะความสามารถของคุณ อาจจะไม่ได้เก่งเลิศลอ แต่ถ้ามาจากความรู้สึกดีๆ ที่คุณตั้งใจทำมอบให้ แฟนจะต้องซึ้งไปหลายวันอย่างแน่นอน

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 59847
ที่มา: NadDate.com
บทความล่าสุดในหมวด
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
ชื่อคุณ อีเมล์ของคุณ
ชื่อเพื่อนคุณ อีเมล์เพื่อนคุณ
ความคิดเห็นที่:3
มันเยอะพอใช่ได้เลยนะ
จะลองเอาไปทำดู
ขอบคุณมากค่ะ
โดย:ไม่ระบุชื่อ  วันที่ 3/2/2554 18:42:48
ความคิดเห็นที่:2

ของขวัญวันพิเศษ
พวงกุญแจตุ๊กตาโครเชต์สื่อรัก
สนใจติดต่อ www.forfanshop.blogspot.com
แค่ 29 บ. ก็ประทับใจได้ด้วยความรักที่ถักทอ

โดย:forfan  วันที่ 17/11/2552 19:21:30
ความคิดเห็นที่:1
 
โดย:พลอย  วันที่ 28/9/2552 14:47:41