บทความใหม่
เรารักเขา หรือว่าเราหลงเขากันแน่ ?
 “อาการหลง” ที่ว่านี้ ถ้าจะให้วินิจฉัยและอธิบายอย่างง่ายๆ ก็น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการแสดงออกของความรู้สึกรัก ที่ประกอบด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งหนุ่มสาวในห้วงรักที่มีภาพแฟนติดอยู่ในหัว 24 ชั่วโมง ,หนุ่มใหญ่วัยกลางคน ที่ดันไปปลูกต้นรักกับสาวน้อยวัยต้นยี่สิบ ,สาวโสดเพิ่งเกษียณ เกิดปิ๊งปั๊งกับพ่อม่ายหนุ่มวัยสามสิบกว่าๆ ฯลฯ อาการหลงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ตรงกันข้าม เป็นภาวะแสนจะปกติธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนที่กำลังมีความรัก
วันเวลาจะช่วยรักษาแผลใจ
 อาการของคนที่ผิดหวังจากความรักจนมีสภาพเหมือนคนเกือบจะเสียสติอย่างที่เราจะเห็นได้จาก MV(Music Video) หลายเพลง ประมาณว่า วิ่งไปร้องไห้ไปกลางสายฝน ตาลอยนั่งเหม่อมีแต่คราบน้ำตา ฯลฯ อาจทำให้บางคนเกิดคำถามว่า “เฮ่ย...อะไรมันจะขนาดน้านนน แค่อกหัก มันไม่ถึงกับตายหรอก ใครมันจะเพ้อได้โอเวอร์แบบนั้น ร้องไห้วันเดียวก็หายแล้ว” ซึ่งถ้าใครคิดแบบนี้ แสดงว่าไม่เคย “รักจริง เจ็บจริง”
เมื่อผู้ชายผิดคำมั่นสัญญา !
 ไม่ว่าจะเมื่อศตวรรษก่อน หรือ ปุจจุบัน “ณ จุดนี้” สำหรับสาวๆ ทุกคน ข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือต่อให้ชีวิตจะมีปัญหาอะไรมากมายแค่ไหน เช่น เจ้านายตามจิกเรื่องงาน หรือ เพื่อนรักตามตื๊อให้ช่วยซื้อประกัน หรือจะมีปัญหาอะไรใดๆ ในชีวิตยังแก้ไม่จบก็ตาม แต่ในที่สุดแล้ว ย่อมไม่มีปัญหาใดจะใหญ่ไปกว่าเรื่อง “แฟนมีกิ๊ก” ต่อให้กำลังติดงานด่วนแค่ไหน เธอก็จะวางทุกอย่าง และพร้อมจะเดินหน้าลุยให้ถึงที่สุด
คนที่ “เรารัก” กับคนที่ “รักเรา” เลือกใครดี ? ...
 “ปัญหาโลกแตก” หมายถึง ปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ ไม่มีคำตอบสำเร็จรูป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลือกไปแล้วจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่ปัญหาที่ตอบแล้วจะมีคนมาชี้นิ้วบอกว่า “ถะ...ถะ...ถูกต้องนะคร้าบบบ”
ปัญหาประเภทนี้ก็อย่างเช่น “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” , “คนไทยมาจากไหน จากเทือกเขาอัลไต หรืออยู่ที่นี่มาตั้งนานแล้ว” , “เรียนสายวิทย์ กับเรียนสายศิลป์ อะไรดีกว่า” หรือ “แบทแมนกับไอ้มดแดง ใครเก่งกว่ากัน”
แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม
เที่ยวกับแฟน ที่ท้องฟ้าจำลอง  ชมความมหัศจรรย์ของดวงดาว ยามค่ำคืน

เที่ยวกับแฟน ที่ท้องฟ้าจำลอง ชมความมหัศจรรย์ของดวงดาว ยามค่ำคืน

โดย: นายนัดเดท, 30 กรกฎาคม 2552
เคยนอนดูดาวกันบ้างไหม? ดวงดาวนับล้าน บนท้องฟ้า เปล่งประกายสวยงาม และเรียงตัวกันอย่างน่าอัศจรรย์ใจ มีสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงดาวบนท้องฟ้ามากมาย ให้ทุกคนได้ค้นหา

หากมีเวลาว่าง ใช้เวลาเพียงแค่ 1 – 2 ชั่วโมง ในการเที่ยวชม ศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อการศึกษาแห่งชาติ หรือ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร ที่จะได้ชวนคู่เดท หรือคนที่กำลังคบหากันอยู่ ไปนั่งสบายๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ เอนหลัง ดูการเคลื่อนไหว ของดวงดาวบนท้องฟ้า ที่จำลองจากเครื่องฉายภาพ สาดแสงไปยังเพดานสูงทรงกลม สร้างให้เกิดมิติ และสมดูจริงมาก จนบางครั้ง ก็ให้ความรู้สึก ราวกับเป็นท้องฟ้าจริงๆ

ตีตั๋ว ราคาเพียงคนละ 20 บาท (สำหรับผู้ใหญ่) ซึ่งเป็นการลงทุน เพียงน้อยนิดกระจิดริ๊ด แต่ว่า คุ้มค่ามาก สำหรับการชวนแฟนไปเที่ยว ได้นั่งด้วยกัน ในห้องที่บรรยากาศ เกือบจะมืดสนิท คุยกันได้เพียงเสียงเบาๆ กระซิบ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนอื่น ที่เข้าชมในรอบเดียวกัน และมองขึ้นไปยังดาวจำลองด้านบน พร้อมกับฟังคำอธิบาย สอดแทรกความรู้อย่างละเอียด จากวิทยากร เสียงหนุ่มใจดี

อาจจะเป็น เพราะแอร์ที่เย็น จนถึงขั้นหนาวมาก ด้านใน ทำให้การนอนดูดาวด้วยกัน รู้สึกเพลิดเพลิน ได้อรรถรสเพิ่มขึ้น ราวกับว่า กำลัง นอนเล่นอยู่บนดาดฟ้าตึก หรือสถานที่ส่วนตัว ที่ไหนสักแห่ง ในบางช่วง ดวงดาวจำลองบนท้องฟ้า ยังถูกปรับแสงให้สว่างไสว เห็นกลุ่มดาวต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เพื่อสร้างบรรยากาศ เปรียบดัง การนอนดูดาว บนท้องฟ้า ตามต่างจังหวัด ซึ่งไม่มีกลุ่มควัน หรือมลพิษต่างๆ มาบดบัง ความสวยงาม ในยามค่ำคืน ของผืนฟ้า

นอกจากบรรยากาศ ที่บิวท์ อารมณ์ให้เหมือนกับนอนดูท้องฟ้าจริงๆ ยังจะได้ความรู้ใหม่ๆ ติดตัวกลับไปบ้าน กันอีกมาก ที่มีพื้นฐานการดูดาวให้สนุก วิถีวงโคจรของดวงดาว ที่เคลื่อนตัวในแต่ละเดือน ให้เห็นเป็นกลุ่มดาวที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ตามราศีเกิด และความเชื่อที่เป็นประโยชน์ ที่มีมาตั้งแต่ สมัยอารยธรรม กรีก โบราณ จนถึงสมัยปัจจุบัน ตลอดจนความรู้ อีกมากมาย เช่น การเกิดสุริยปราคา และจันทรุปราคา ทุกรูปแบบ จนทำให้ จำทั้งหมด ไม่ไหวแน่ๆ แต่ถ้าช่วยกันจำ และมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ กันทีหลัง ก็จะช่วยให้จดจำ รายละเอียดที่สำคัญๆ ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน... เผื่อมีโอกาส ได้ไปนอนดูดาว กับคู่เดท ในสถานที่ ที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่น ชายหาด ชายทะเล หรือเวลาออกแคมป์บนภูเขา ก็จะสนุก และประทับใจอย่างแน่ๆ

ช่วงเวลา แห่งความเพลิดเพลิน มักจะผ่านล่วงเลย อย่างรวดเร็ว ปล่อยใจ ปล่อยกาย นอนดูดวงดาว ราว 1 ชั่วโมง ดวงดาว บนท้องฟ้า ก็ดับแสงลง เจ้าหน้าที่ปิดการทำงานเครื่องฉาย และวิทยากรปิดไมโครโฟน จบการบรรยาย (อ่านบทความ การออกเดท ความรัก ความสัมพันธ์ ได้ที่ http://www.NadDate.com และทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community สำหรับผู้ที่ต้องการนำเรื่องไปใช้ กรุณาให้เครดิตที่มา จาก NadDate.com ค่ะ) 

ความรู้สึกประทับใจ จากการดูความสวยงาม ของดวงดาวจำลอง ยามค่ำคืน ยังไม่จางหาย ความรู้สึก เหมือนกับตอนที่ดูภาพยนตร์ที่น่าประทับใจ จนจบ และยังสนุก ต่อ อีกอย่างน้อย 5 นาที
เป็นการเที่ยวด้วยกัน แบบสุดประหยัด และช่วยส่งเสริม การท่องเที่ยวกรุงเทพ เศรษฐกิจกรุงเทพคึกคัก อีกด้วย

กิจกรรมสนุกๆ เช่นนี้ ชวนแฟน ไปเที่ยวด้วยกันได้เลย ในวันที่มีเวลาว่าง เช่นวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ได้รับความประทับใจ พอประมาณ เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายพอประมาณ (ถูกแสนถูก 2 คน เพียง 40 บาท)

ถ้ายังไม่มีแพลน หรือไม่รู้จะชวนคู่เดท ไปเที่ยวที่ไหนดี มาทีนี่แหละครับ สะดวก และคุ้ม!

การเดินทาง : ท้องฟ้าจำลอง เลขที่ 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 รถไฟฟ้า BTS ลงสถานี เอกมัย รถเมล์ สาย 25 72 508 รอบแสดง วันอังคาร – วันอาทิตย์ วันละ 4 รอบ เวลา 10.00น. – 15.30 น. โทร. 0-2392-1773

ข้อดี
1. เดินทางไปเที่ยว ได้อย่างสะดวกมาก นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีเอกมัย
2. ใช้เวลาเที่ยวกับคู่เดทได้อย่างคุ้มค่า เพียงแค่ 1 – 2 ชั่วโมง

สิ่งที่ต้องคำนึงถึง
1. ภายในท้องฟ้าจำลอง ค่อนข้างหนาว เตรียมเสื้อแจ๊คเก็ตกันหนาวไปด้วย ได้ใช้ประโยชน์แน่
2. ท้องฟ้าจำลอง เปิดแสดงวันละ 4 รอบ ตรวจสอบตารางเวลาได้ที่ www.sciplanet.org

  

   

    

     


บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 347280
ที่มา: NadDate.com
บทความล่าสุดในหมวด
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
ชื่อคุณ อีเมล์ของคุณ
ชื่อเพื่อนคุณ อีเมล์เพื่อนคุณ
ความคิดเห็นที่:3
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล  เคยไปชมเมื่อยังเรียน ป. 5  เวลานี้อยุ 55 แล้ว  พอดีจะนำนักเรียนไปทัศนศึกษาที่นี่ จึงหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
โดย:ผึ้งหลวง  วันที่ 8/7/2554 9:57:26
ความคิดเห็นที่:2
ขอบคุณในข้อมูลเชื่อไหมว่าไปท้องฟ้าจำลองตั้งแต่อายุ 12 จนตอนนี้  X ไป 4 รอบกว่าแล้วยังไม่ได้ไปดูเลย คงต้องไปซะที
โดย:รติรส  วันที่ 27/6/2554 19:51:39
ความคิดเห็นที่:1
 
โดย:mod  วันที่ 13/6/2553 14:16:33