สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

จุดอ่อนของผู้ชายที่ผู้หญิงควรทราบ

โดย: Angel & Demon, 10 สิงหาคม 2552
จุดอ่อนของผู้ชายที่ผู้หญิงควรทราบ
“จุดอ่อนของชั้น อยู่ตรงที่หัวใจ ที่ทำเป็นแข็งแรงที่ชั้นแสดงที่แท้แทบขาดใจ” หรือ“ชั้นโกหกเธอ อันที่จริงมันอยากให้เธอสนใจ ชั้นโกหกเธอ อันที่จริงไม่อยากให้เธอใกล้ใคร....ชั้นได้แต่เพ้อได้แต่ฝัน ปากชั้นไม่ตรงกับใจ” หลายๆเพลงที่แสดงถึงความในใจของผู้ชาย ผู้ชายเป็นเพศแห่งความเข้มแข็ง เป็นผู้นำ แข็งกระด้าง เป็นความเชื่อแล้วก็เป็นความคิดของผู้หญิงหลายๆคน ผมอยากจะอธิบายว่าจริงๆแล้วผู้ชายก็ไม่ได้เข้มแข็งไปซะทุกเรื่อง ยังครับผู้ชายยังมีอีกหลายเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นจุดอ่อนเลยก็ว่าได้ วันนี้ผมมีเรื่องที่เป็นจุดอ่อนของคุณผู้ชายมาฝากกันครับ

1.ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบเข้าข้างตัวเอง
ไม่อยากจะใช้คำว่าหลงตัวเองเพราะอาจจะดูรุนแรงเอาเป็นว่าขอใช้คำว่าชอบเข้าข้างตัวเอง ถ้าคุณผู้อ่านเคยได้มีโอกาสได้อ่านเรื่อง ”เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” แล้วล่ะก็ คงยังจำกันได้ว่าผมเคยเกริ่นเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยอ่านแล้วล่ะก็ไม่เป็นไรครับ ที่บอกว่าผู้ชายขอบเข้าข้างตัวเอง ก็เพียงแค่ถ้าคุณผู้หญิงเข้ามาทำดีด้วยกับพวกผม ไม่ว่าจะเป็น โทรหากันบ่อย,ร้องไห้ด้วยเวลามีปัญหา,ไปไหนกันสองต่อสอง,จับมือถือแขนพวกผมแล้วล่ะก็ แค่คุณมีพฤติกรรมหนึ่งในสี่อย่างนี้แล้วล่ะก็ พวกผมก็คิดกันไปเองแล้วแหล่ะครับว่าคุณชอบผมหรือว่าเราเป็นแฟนกันแล้ว ทั้งๆที่จริงๆแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายอาจจะไม่คิดอะไรกับพวกผมเลย หรือว่าอาจจะคิดแค่ว่าพวกผมเป็นแค่เพื่อนสนิทของคุณเท่านั้นเอง ถ้าคุณผู้หญิงคนไหนอยากหักอกผู้ชายเล่นๆล่ะก็ ไม่ยากหรอกครับ ...(แล้วจะบอกทำไมล่ะเนี่ย)

2.แพ้น้ำตา
เวลาที่เราทะเลาะกัน ขอเถอะครับอย่าร้องไห้เพราะมันจะให้ผลได้อยู่สองทางนะครับ หนึ่งคือทำให้พวกผมต้องยอมแพ้พวกคุณโดยที่ไม่มีข้อโต้แย้ง แล้วผลอย่างที่สองเหรอครับก็คือถ้าพวกคุณใช้น้ำตาบ่อยเกินไปเอะอะก็ร้องไห้ เอะอะก็เจ้าน้ำตามันอาจจะทำให้พวกผมรำคาญได้ครับ พวกผู้ชายก็เข้าใจว่าเพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งที่พวกผมง่อยเปลี้ยอ่อนแอผิดหวังกับชีวิต พวกผมก็อยากจะได้คนที่สามารถฝากผีฝากไข้ผลัดกันปลอบได้นะครับ ไม่ใช่แย่กันไปทั้งคู่ ร้องได้ครับแต่อย่าบ่อยเพราะถ้าบ่อยไปน้ำตามันจะไร้ค่าครับ

3.ศักดิ์ศรี
พวกผมก็ไม่ใช่เด็กเทคโนที่จะไปตีกันให้ไส้แตกหรือเขม่นกันโดยไม่มีเหตุผลอะไรกันขนาดนั้นหรอกนะครับเรื่องศักดิ์ศรีมันมีอยู่ในตัวผู้ชายทุกคนจะมากจะน้อยก็แล้วแต่พื้นเพของแต่ละคน สิ่งที่ผมพยายามจะบอกก็คือ เรื่องหน้าแตกหรือเรื่องหน้าอายของพวกเรา ไม่ใช่เรื่องขำขันไปซะทุกเรื่องนะครับ ดังนั้นคุณผู้หญิงที่จะหยิบยกเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่มันจะทำให้พวกผมเสียหน้าต่อหน้าสาธรณชน จากเรื่องตลกมันจะกลายเป็น “ตลกมรณะ”แทน คือเล่นแล้วตายนะครับ (บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ต้องการนำ เรื่องไปใช้ กรุณาให้เครดิตที่มา จาก PremiumMate.com ค่ะ)
 
4.เพื่อน
เพื่อนถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของลูกผู้ชายนะครับ อย่าให้พวกผมต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับแฟน เพราะมันต่างสถานะกันและมีความสำคัญทั้งสองอย่าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นดังนั้นอย่าให้พวกผมเลือกเลยดีกว่าครับ

ถ้ารู้จุดอ่อนของผู้ชายแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่คุณผู้หญิง ว่าจะนำมาปรับ นำมาเป็นข้อระวังตัว เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้คืบหน้า หรือถอยหลังกันได้อย่างไร


บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ