บทความใหม่
เรารักเขา หรือว่าเราหลงเขากันแน่ ?
 “อาการหลง” ที่ว่านี้ ถ้าจะให้วินิจฉัยและอธิบายอย่างง่ายๆ ก็น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการแสดงออกของความรู้สึกรัก ที่ประกอบด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ทั้งหนุ่มสาวในห้วงรักที่มีภาพแฟนติดอยู่ในหัว 24 ชั่วโมง ,หนุ่มใหญ่วัยกลางคน ที่ดันไปปลูกต้นรักกับสาวน้อยวัยต้นยี่สิบ ,สาวโสดเพิ่งเกษียณ เกิดปิ๊งปั๊งกับพ่อม่ายหนุ่มวัยสามสิบกว่าๆ ฯลฯ อาการหลงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ตรงกันข้าม เป็นภาวะแสนจะปกติธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนที่กำลังมีความรัก
วันเวลาจะช่วยรักษาแผลใจ
 อาการของคนที่ผิดหวังจากความรักจนมีสภาพเหมือนคนเกือบจะเสียสติอย่างที่เราจะเห็นได้จาก MV(Music Video) หลายเพลง ประมาณว่า วิ่งไปร้องไห้ไปกลางสายฝน ตาลอยนั่งเหม่อมีแต่คราบน้ำตา ฯลฯ อาจทำให้บางคนเกิดคำถามว่า “เฮ่ย...อะไรมันจะขนาดน้านนน แค่อกหัก มันไม่ถึงกับตายหรอก ใครมันจะเพ้อได้โอเวอร์แบบนั้น ร้องไห้วันเดียวก็หายแล้ว” ซึ่งถ้าใครคิดแบบนี้ แสดงว่าไม่เคย “รักจริง เจ็บจริง”
เมื่อผู้ชายผิดคำมั่นสัญญา !
 ไม่ว่าจะเมื่อศตวรรษก่อน หรือ ปุจจุบัน “ณ จุดนี้” สำหรับสาวๆ ทุกคน ข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือต่อให้ชีวิตจะมีปัญหาอะไรมากมายแค่ไหน เช่น เจ้านายตามจิกเรื่องงาน หรือ เพื่อนรักตามตื๊อให้ช่วยซื้อประกัน หรือจะมีปัญหาอะไรใดๆ ในชีวิตยังแก้ไม่จบก็ตาม แต่ในที่สุดแล้ว ย่อมไม่มีปัญหาใดจะใหญ่ไปกว่าเรื่อง “แฟนมีกิ๊ก” ต่อให้กำลังติดงานด่วนแค่ไหน เธอก็จะวางทุกอย่าง และพร้อมจะเดินหน้าลุยให้ถึงที่สุด
คนที่ “เรารัก” กับคนที่ “รักเรา” เลือกใครดี ? ...
 “ปัญหาโลกแตก” หมายถึง ปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ ไม่มีคำตอบสำเร็จรูป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลือกไปแล้วจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่ปัญหาที่ตอบแล้วจะมีคนมาชี้นิ้วบอกว่า “ถะ...ถะ...ถูกต้องนะคร้าบบบ”
ปัญหาประเภทนี้ก็อย่างเช่น “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” , “คนไทยมาจากไหน จากเทือกเขาอัลไต หรืออยู่ที่นี่มาตั้งนานแล้ว” , “เรียนสายวิทย์ กับเรียนสายศิลป์ อะไรดีกว่า” หรือ “แบทแมนกับไอ้มดแดง ใครเก่งกว่ากัน”
สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม
จุดอ่อนของผู้ชายที่ผู้หญิงควรทราบ

จุดอ่อนของผู้ชายที่ผู้หญิงควรทราบ

โดย: Angel & Demon, 27 กรกฎาคม 2552
“จุดอ่อนของชั้น อยู่ตรงที่หัวใจ ที่ทำเป็นแข็งแรงที่ชั้นแสดงที่แท้แทบขาดใจ” หรือ“ชั้นโกหกเธอ อันที่จริงมันอยากให้เธอสนใจ ชั้นโกหกเธอ อันที่จริงไม่อยากให้เธอใกล้ใคร....ชั้นได้แต่เพ้อได้แต่ฝัน ปากชั้นไม่ตรงกับใจ” หลายๆเพลงที่แสดงถึงความในใจของผู้ชาย ผู้ชายเป็นเพศแห่งความเข้มแข็ง เป็นผู้นำ แข็งกระด้าง เป็นความเชื่อแล้วก็เป็นความคิดของผู้หญิงหลายๆคน ผมอยากจะอธิบายว่าจริงๆแล้วผู้ชายก็ไม่ได้เข้มแข็งไปซะทุกเรื่อง ยังครับผู้ชายยังมีอีกหลายเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นจุดอ่อนเลยก็ว่าได้ วันนี้ผมมีเรื่องที่เป็นจุดอ่อนของคุณผู้ชายมาฝากกันครับ

1.ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบเข้าข้างตัวเอง
ไม่อยากจะใช้คำว่าหลงตัวเองเพราะอาจจะดูรุนแรงเอาเป็นว่าขอใช้คำว่าชอบเข้าข้างตัวเอง ถ้าคุณผู้อ่านเคยได้มีโอกาสได้อ่านเรื่อง ”เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” แล้วล่ะก็ คงยังจำกันได้ว่าผมเคยเกริ่นเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยอ่านแล้วล่ะก็ไม่เป็นไรครับ ที่บอกว่าผู้ชายขอบเข้าข้างตัวเอง ก็เพียงแค่ถ้าคุณผู้หญิงเข้ามาทำดีด้วยกับพวกผม ไม่ว่าจะเป็น โทรหากันบ่อย,ร้องไห้ด้วยเวลามีปัญหา,ไปไหนกันสองต่อสอง,จับมือถือแขนพวกผมแล้วล่ะก็ แค่คุณมีพฤติกรรมหนึ่งในสี่อย่างนี้แล้วล่ะก็ พวกผมก็คิดกันไปเองแล้วแหล่ะครับว่าคุณชอบผมหรือว่าเราเป็นแฟนกันแล้ว ทั้งๆที่จริงๆแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายอาจจะไม่คิดอะไรกับพวกผมเลย หรือว่าอาจจะคิดแค่ว่าพวกผมเป็นแค่เพื่อนสนิทของคุณเท่านั้นเอง ถ้าคุณผู้หญิงคนไหนอยากหักอกผู้ชายเล่นๆล่ะก็ ไม่ยากหรอกครับ ...(แล้วจะบอกทำไมล่ะเนี่ย)

2.แพ้น้ำตา
เวลาที่เราทะเลาะกัน ขอเถอะครับอย่าร้องไห้เพราะมันจะให้ผลได้อยู่สองทางนะครับ หนึ่งคือทำให้พวกผมต้องยอมแพ้พวกคุณโดยที่ไม่มีข้อโต้แย้ง แล้วผลอย่างที่สองเหรอครับก็คือถ้าพวกคุณใช้น้ำตาบ่อยเกินไปเอะอะก็ร้องไห้ เอะอะก็เจ้าน้ำตามันอาจจะทำให้พวกผมรำคาญได้ครับ พวกผู้ชายก็เข้าใจว่าเพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งที่พวกผมง่อยเปลี้ยอ่อนแอผิดหวังกับชีวิต พวกผมก็อยากจะได้คนที่สามารถฝากผีฝากไข้ผลัดกันปลอบได้นะครับ ไม่ใช่แย่กันไปทั้งคู่ ร้องได้ครับแต่อย่าบ่อยเพราะถ้าบ่อยไปน้ำตามันจะไร้ค่าครับ

3.ศักดิ์ศรี
พวกผมก็ไม่ใช่เด็กเทคโนที่จะไปตีกันให้ไส้แตกหรือเขม่นกันโดยไม่มีเหตุผลอะไรกันขนาดนั้นหรอกนะครับเรื่องศักดิ์ศรีมันมีอยู่ในตัวผู้ชายทุกคนจะมากจะน้อยก็แล้วแต่พื้นเพของแต่ละคน สิ่งที่ผมพยายามจะบอกก็คือ เรื่องหน้าแตกหรือเรื่องหน้าอายของพวกเรา ไม่ใช่เรื่องขำขันไปซะทุกเรื่องนะครับ ดังนั้นคุณผู้หญิงที่จะหยิบยกเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่มันจะทำให้พวกผมเสียหน้าต่อหน้าสาธรณชน จากเรื่องตลกมันจะกลายเป็น “ตลกมรณะ”แทน คือเล่นแล้วตายนะครับ (บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ต้องการนำ เรื่องไปใช้ กรุณาให้เครดิตที่มา จาก PremiumMate.com ค่ะ)
 
4.เพื่อน
เพื่อนถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของลูกผู้ชายนะครับ อย่าให้พวกผมต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับแฟน เพราะมันต่างสถานะกันและมีความสำคัญทั้งสองอย่าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นดังนั้นอย่าให้พวกผมเลือกเลยดีกว่าครับ

ถ้ารู้จุดอ่อนของผู้ชายแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่คุณผู้หญิง ว่าจะนำมาปรับ นำมาเป็นข้อระวังตัว เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้คืบหน้า หรือถอยหลังกันได้อย่างไร


บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 16923
ที่มา: NadDate.com
บทความล่าสุดในหมวด
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
ชื่อคุณ อีเมล์ของคุณ
ชื่อเพื่อนคุณ อีเมล์เพื่อนคุณ
ความคิดเห็นที่:1
ถ้าเจอผู้ชายประเภทปากกับใจไม่ตรงกัน ขี้หึง หวง จนมีปัญหากันบ่อยแต่เราก้อรักเค้านะ ทำไงดีค่ะ อยากให้ความสัมพันธ์ของเรากับเค้านั้นดีขึ้น
โดย:กุ๊กกิ๊ก  วันที่ 30/4/2553 11:44:16