สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

ดื่มด่ำกับผลงานศิลปะ ที่นิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ‘Passion of Thai Modern Art’

โพสต์: 11 กรกฎาคม 2551
จากแรงบันดาลใจในศิลปะไทยสู่การแสดงผลงานจากคลังสะสมงานศิลปะที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ  

นิทรรศการ ‘Passion of Thai Modern Art’  ระหว่างวันที่ 10-20 กรกฎาคม 2551 บริเวณชั้น M และชั้น 1-3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เสนอ นิทรรศการ ‘Passion of Thai Modern Art’ จัดโดย สยามพารากอน และ ซีเอ็ม อาร์ต

‘Passion of Thai Modern Art’ นิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ที่นำ 2 คอลเล็คชั่นชั้นนำชวนหลงใหลที่หาชมได้ยาก ได้แก่ ผลงานประติมากรรมและคอลเล็คชั่นภาพจิตรกรรมของศิลปินไทยชื่อดังในการสะสมของ คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ จาก ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ และในการสะสมของ ธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นผลงานศิลปกรรมร่วมสมัย ที่ผสมผสานสุนทรียะแห่งศิลปะเข้าไว้อย่างสมบูรณ์ ร่วม 300 ชิ้น มาจัดแสดง ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพ ระหว่างวันที่ 10-20 กรกฎาคม 2551 บริเวณชั้น M และชั้น 1-3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ‘Passion of Thai Modern Art’ ประกอบด้วยผลงานประติมากรรมและคอลเล็คชั่นภาพจิตรกรรมจากเหล่าศิลปินชั้นนำของไทย อาทิ ผลงานของ ศิลป์ พีระศรี, เขียน ยิ้มศิริ, อินสนธิ์ วงศ์สาม, กมล ทัศนาญชลี, อวบ สาณะเสน, สมโภชน์ อุปอินทร์, อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ, ไพศาล ธีรพงศ์วิษณุพร, ประสงค์ ลือเมือง, พัดยศ พุทธเจริญ, เริงศักดิ์ บุญยวานิชย์กุล, ไทวิจิตร พึ่งเกษมสมบูรณ์, และในโอกาสพิเศษนี้ ม.ล.โต-จิราธร จิระประวัติ ศิลปินผู้มีเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังได้นำผลงานชิ้นใหม่มาร่วมแสดง ซึ่งก็คือ พระบรมสาทิสลักษณ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่วาดขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับนิทรรศการครั้งนี้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพเขียนล่าสุดที่ยังไม่เคยมีใครได้ชมของศิลปินคุณภาพอย่าง ปัญญา วิจินธนสาร, คอลเล็คชั่น ‘หุ่นหลวง’ อันวิจิตร จากโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูหุ่นหลวง (ปี พ.ศ. 2543) และงานไทยประเพณีที่สร้างและวาดโดยกลุ่มศิลปินจากเพาะช่าง ที่ยังไม่เคยนำออกแสดงที่ไหนมาก่อน และที่พิเศษสุดคือ ผลงานอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกชิ้นของ ศิลป์ พีระศรี ได้แก่ ประติมากรรม “ครุฑ” ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (มหาชน) ให้ทางศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ ถอดพิมพ์และดำเนินการหล่อซึ่งจะนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังจะได้พบกับโซน ‘มาสเตอร์ อาร์ทิส’ (Master Artists) ที่รวบรวมผลงานสุดรักจากศิลปินระดับครูของเมืองไทย อย่าง จักรพันธ์ โปษยกฤต, สวัสดิ์ ตันติสุข, ประเทือง เอมเจริญ, ปรีชา เถาทอง, ช่วง มูลพินิจ, เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ชำเรือง วิเชียรเขตต์, เกียรติศักดิ์ ชานนนารถ, นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ฯลฯ ที่พาเหรดชิ้นงานมาเอาใจคออาร์ตรสนิยมดีอีกคับคั่ง!!!

‘Passion of Thai Modern Art’ ระหว่างวันที่ 10-20 กรกฎาคม 2551 ณ บริเวณชั้น M และชั้น 1-3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

.....ร่วมดื่มด่ำกับทุกชิ้นงานแห่ง ‘ความหลงใหล’ ในงานศิลปะไทยร่วมสมัย ที่คุณจะลุ่มหลงไปอีกนาน!!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
CM PR โทร.02-559-2364-69 ต่อ 323, 312
พรสม(อ๋อ) 081-833-9309, ภัทรพร(ลั้ง) 081-207-0699

ข้อมูลจาก โอเพ่นออนไลน์ www.onopen.com 
ภาพประกอบจาก Positioning Magazine
จำนวนคนอ่าน: 4495
ที่มา: NadDate.com