แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

รักอย่างไร ให้คนอื่นอิจฉา

โดย: คุณปุ๋ย, 4 มิถุนายน 2559
รักอย่างไร ให้คนอื่นอิจฉา

คบ กันมานานมีบ้างที่จะเบื่อ หรือไม่หวานเท่ากับตอนคบแรกๆ แต่จะทำอย่างไรให้ความรักของคุณไม่จืดชืด และน่าเบื่อ จะทำอย่างไรชีวิตคู่ของคุณให้มีความสุขยืนยาว ให้คนอื่นๆ ที่มองเข้ามาได้อิจฉาในความรักอันน่าประทับใจของคุณ

1. ทำทุกวันให้เหมือนคบกันวันแรก ไม่ว่าคุณจะคบกันมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม ให้คุณหาเวลากระชับความสัมพันธ์ เติมความหวานให้ชีวิตคู่ตลอดเวลา ทำเหมือนกับว่าคุณกับแฟนเพิ่งจีบกันใหม่ๆ

2. หนังโรแมนติก บางทีคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดชีวิตของคุณให้เหมือนหนังตลอดเวลา ชีวิตคุณเป็นชีวิตจริงมันอาจจะไม่จบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ได้รักกัน ฉะนั้นเลือกทำชีวิตคู่ให้เหมือนบางช่วงของหนังก็พอ ที่เหลือลองเป็นตัวของตัวเอง เผื่อว่าในหนังเลิกกัน คุณก็ไม่ได้ต้องจำเป็นที่จะเลิกราตาม

3. บางทีอาจจะมีที่แฟนคุณหัวเสียเรื่องต่างๆ ม คุณก็จำเป็นที่จะต้องเป็นเหมือนน้ำเย็น ให้เขาได้ระบาย ได้เล่าให้ฟัง ทำตัวเป็นผู้รับฟังที่ดี เมื่อคนนึงร้อน อีกคนก็ควรจะทำตัวใจให้เย็นสลับกัน

4. ไม่ว่ายังไงก็ตามเรื่องแอลกอฮล์ก็ไปกับเรื่องความรักไม่รอดซักราย หากคุณยังอยากมีความรักที่ดีๆ หวานแหววก็ควรจะดื่ม หรือสังสรรค์แค่พอประมาณ ไม่ใช่วันๆ เอาแต่เมาไม่สนใจงานการ ครอบครัว สุดท้ายความรักก็จะไปกันไม่ยืนยาว

5. จิตแพทย์เองก็เคยกล่าวว่าการมีเซ็กส์บ่อยๆ จะช่วยให้ชีวิตคู่ยืนยาว เพราะเหมือนเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการกระชับความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทะเลาะกัน โกรธกัน หรือเนื่องในโอกาสพิเศษอะไรก็ตาม ให้หาจังหวะ โอกาสมีเซ็กส์กับแฟนคุณบ่อยๆ เพื่อเพิ่มความหวาน ความร้อนแรงให้กับชีวิตคู่

6. บางครั้งการที่เรามีแฟนหน้าตาดีมากก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีความรักที่ยืนยาว ลองคบคนที่หน้าตาธรรมดา แต่นิสัยเข้ากันได้ดี มันจะช่วยให้ความรักของคุณมีอายุยืดกว่า คุณเองก็ไม่ต้องมานั่งระแวง ตามหึง เพราะคนหน้าตาดีก็มักจะมีคนเข้าหาบ่อย ฉะนั้นไม่ต้องหน้าตาดีมากแค่รู้สึกว่าคุณกับเขาลงล็อก แฮปปี้ คุยกันรู้เรื่องมันก็น่าจะเพียงพอแล้วในชีวิตคู่

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ