แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

เที่ยวเพลินไปกับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งเมืองพระประแดง

โดย: , 7 สิงหาคม 2555
เที่ยวเพลินไปกับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งเมืองพระประแดง
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็น “พื้นที่สีเขียว” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520  พื้นป่าแห่งนี้จึงเป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ ให้กับประชาชนในเขตจังหวัดสมุทรปราการและกรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้งและประชาชนบางน้ำผึ้ง ได้ร่วมใจปลุกวิถีชีวิตดั้งเดิมกลับคืนมา


โดยพร้อมใจสร้างตลาดขึ้นมาใหม่ชื่อว่า
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับขายสินค้าของชุมชนบางน้ำผึ้งและตำบลใกล้เคียงฝั่งเมืองพระประแดง จนถึงปัจจุบันตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเติบโตจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรปราการ นับเป็นตลาดใกล้กรุงเทพมหานครที่มีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้และของฝากนานาชนิด


จัดเป็นซุ้มให้มีทางเดินยาวกว่า
2 กิโลเมตร ขนานไปกับคลองซอยสายเล็กๆ ที่แตกแขนงจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามาในพื้นที่ทำการเกษตรของชาวบ้าน ตลาดแห่งนี้จัดจำหน่ายต้นไม้นานาพันธุ์ ปลาสวยงามหลากชนิด ผลไม้มากมาย เช่น มะพร้าวอ่อน มะม่วงน้ำดอกไม้ กล้วยหอม ชมพู่มะเหมี่ยว เป็นต้นขนมหวานพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก ม้าฮ่อ ขนมตระกูลทอง กาละแมกวน ฝอยเงินที่ใช้ไข่ขาวต้มในน้ำเชื่อมรสหวานชุ่มคอ หมี่กรอบโบราณ ฯลฯ อาหารคาว เช่น ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ไส้กรอกโบราณ ห่อหมกหมู หอยทอดในถาดขนมครก ไก่สะเต๊ะ น้ำพริกต่างๆ พร้อมเลือกผักสดเคียงข้างจาน เช่น ผักกระถิน ผักบุ้ง ผักหนาม ผักดองชนิดต่างๆ ที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการแปรรูปพืชผักให้มีรับประทานนอกฤดูกาลนอกจากนี้ตลาดบางน้ำผึ้งยังเป็นศูนย์รวมสินค้า
OTOP ที่สร้างสรรค์จากคนในชุมชนบางน้ำผึ้งและตำบลใกล้เคียงในจังหวัดสมุทรปราการ เช่น ดอกไม้เกล็ดปลา บ้านธูปสมุนไพร ผลิตภัณฑ์จากทะเลอย่างกุ้งแห้ง กะปิ หอยดอง ภาพประดิษฐ์จากรกมะพร้าว ของตกแต่งบ้าน โมบาย เป็นต้น


หากท่านกำลังมองหาที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากรุงเทพฯ บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” แห่งนี้ค่ะ ระวังนะคะ หากยังไม่เคยได้สัมผัสที่นี่แม้แต่สักครั้งเดียว ระวังให้ดีนะคะ ระวังจะคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่อง อิอิ

 

 การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว  ใช้ทางด่วน มาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ เมื่อลงทางด่วนให้ขับมาเรื่อย ๆ จะเห็นสามแยกพระประแดง สุขสวัสดิ์ เลี้ยวซ้ายตรงสถานีบริการน้ำมัน พอถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้ายผ่านวัดทรงธรรมวรวิหารประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบป้ายบอกทางเข้าตลาดให้เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงสถานีอนามัยบางน้ำผึ้งซึ่งจะเป็นที่จอดรถ

 รถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารประจำทางสาย ปอ.138, สาย 82, ปอ.140, สาย 506 ไปลงตลาด-พระประแดงแล้วต่อรถประจำทางสายพระประแดง-บางกอบัว ก็จะผ่านตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 ที่มา : http://www.hoteldirect.in.th.html
Rewrite โดย : PremiumMate

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ