สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

ร้านอาหาร “บ้านเพื่อนภูมิ” ความสดสะอาดที่เลือกสรรแล้ว

โดย: , 31 กรกฎาคม 2555
ร้านอาหาร “บ้านเพื่อนภูมิ” ความสดสะอาดที่เลือกสรรแล้ว
 บ้านเพื่อนภูมิ ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 ส่วนชื่อร้านเพื่อนภูมินั้น มาจากความต้องการของเจ้าของร้าน ที่อยากให้เพื่อนๆ ที่รักสุขภาพได้มาสังสรรค์พบปะพูดคุยกัน อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร ชีวจิต โดยยึดหลักที่ว่า "อาหารที่คุณกิน คือ อาหารที่เราเลือกสรรให้ลูกเรากิน" เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ถึงความสดสะอาด


บรรยากาศของร้านทีมีหลายมุมให้คุณได้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นนั่งตากแอร์เย็นๆ ในร้าน หรือว่าอยากจะนั่งรับลมชมธรรมชาติ ทางร้านก็มีจัดไว้ให้คุณอาหารที่นี่น่าทานหลายอย่าง เริ่มจาก เมี่ยงปลาทู เนื้อปลาทูที่คลุกเคล้าด้วยตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนูซอย โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็อร่อยถูกปากใครหลายๆ คนแล้ว

 

ต่อกันที่ ผัดเผ็ดฟักทอง ใครที่ชอบทานฟักทองไม่ควรพลาดเมนูนี้ เพราะคุณจะได้ลิ้มรสฟักทอง ในอีกรูปแบบหนึ่ง คือ เอาฟักทองไปผัดกับเครื่องแกง รสชาติอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง
 
เต้าหู้หน้างา เมนูนี้ใครหลายคนอาจจะเคยทานมาแล้ว แต่สำหรับที่นี่ จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่โรยงาขาว เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

เมนูต่อมา แกงเห็ดชะอมปลาทอด ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่ด้วยความลงตัวของเครื่องแกงแบบไทยๆ และเห็ดนานาชนิด รวมทั้งชะอมและปลาทอด รสชาติคล้ายแกงป่าแต่เผ็ดน้อยกว่า


มาถึงเมนูที่ทางร้านแนะนำ สลัดผักน้ำสลัดฟักทอง เมนูนี้อาจคล้ายสลัดจานโปรดของใครหลายๆ คน แตกต่างกันตรงที่น้ำสลัดของทางร้านนี้ ทำจากเนื้อฟักทองซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำสลัดจึงมี สีเหลืองเข้ม ชวนให้น่ารับประทานทานยิ่งขึ้น

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านเพื่อนภูมิ
ที่ตั้ง : 39/1 หมู่ 1 ปากทางพุทธมณฑลสาย 2 ถนนเพชรเกษม บางแค กรุงเทพฯ
เปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 20.00 น.และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 - 21.00 น.
เมนูจานเด่น : สลัดผักน้ำสลัดฟักทอง
สอบถามที่ โทร. 0-2805-5594, 086-6040740, 081-7544413

ที่มา : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 165
Rewrite โดย : PremiumMate

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ