สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

ร้านอาหารบ้านปลาสด ถนนพระอาทิตย์ คุณค่าที่ต้องลิ้มลอง

โดย: , 4 กรกฎาคม 2555
ร้านอาหารบ้านปลาสด  ถนนพระอาทิตย์ คุณค่าที่ต้องลิ้มลอง
 ร้านอาหารบ้านปลาสดตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เยื้องสวนสันติชัยปราการ หากมาถึงที่แล้วคงมองเห็นร้านได้ไม่ยาก เพราะหน้าร้านมีป้ายชื่อสีเหลืองเด่นเป็นสง่า กอปรกับความร่มรื่นของต้นไม้นานาชนิดที่ถูกตกแต่งอยู่รายรอบร้าน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างของร้านก็ว่าได้


เมื่อก้าวเข้ามาอาจแปลกใจที่บริเวณร้านไม่ได้ตั้งอยู่ชั้นล่างเหมือนร้านอาหารทั่วไป แต่กลับต้องเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสอง จึงจะพบกับมุมรับประทานอาหาร ซึ่งมีทั้งในร่มและนอกร่มตามความชอบของแต่ละคน แอบกระซิบบอกตรงนี้เลยว่า หากมาถึงเร็วแล้วได้ที่นั่งข้างนอกจะดีมาก เพราะนอกจากคุณจะได้รับลมเย็นๆ แล้วยังสามารถมองเห็นวิวของสวนสันติชัยปราการได้อย่างสบาย ยิ่งเมื่อเวลาพลบคล่ำมาเยือนแสงไฟจากป้อมพระสุเมรนั้น สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นได้มากทีเดียว4 จตุรมิตร ที่ประกอบด้วย ปลาสด ผักปลอดสารพิษ เห็ดสดทุกชนิด และเต้าหู้สด คุณปลาดาว เจ้าของร้านบอกกับเราว่า อาหารทุกอย่างของร้านเป็นการคิดสูตรขึ้นเองทั้งสิ้น ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีมีอาหารเพียงสิบกว่าเมนูเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 4 ปี จากการลองผิดลองถูก และความต้องการที่จะให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน จึงทำให้ปัจจุบันมีเมนูเพิ่มมาถึงร้อยกว่าเมนูไปแล้วพาชมบรรยากาศของร้านกันไปแล้ว คราวนี้จะพาชิมอาหารจานปลาล้วนๆ กันบ้าง ขอเริ่มแนะนะเมนูเด็ดกันที่ 'ปลาจุ่มรสแซบ' ที่รับรองเลยว่าคุณจะได้รับประทาน 4 จตุรมิตรอย่างครบถ้วน ทั้งปลาสดสำหรับลวกจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด ผักปลอดสารพิษนานาชนิด เห็ดสดมากมาย และที่ขาดไม่ได้คือเต้าหู้สดนั่นเอง
จานต่อมาขอแนะนำ 'ปลาสเต๊ะ' ที่ทำจากเนื้อปลากระพงล้วน ซึ่งโดยธรรมดาปลาสเต๊ะนั้นก็ไม่มีที่ไหนเหมือนแล้ว น้ำจิ้มยังทำจากเต้าหู้ขาวแทนที่จะใช้น้ำกระทิอีกด้วยใครที่ชอบรสเปรี้ยวและชอบรับประทานสมุนไพรก็ต้องจานนี้ 'แหนมปลากราย' ทำจากเนื้อปลากรายแท้ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงสมุนไพรที่แต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะตัวตามแบบฉบับสมุนไพรไทยจริงๆ

 อีกจานที่ไม่มีใครเหมือนนั่นคือ 'ออส่วนปลาสด' เป็นเมนูที่เลี่ยงคลอเรสเตอรอลได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้เนื้อปลาที่มีคอลเรสเตอรอลต่ำแล้ว ไม่พอ...น้ำมันที่ใช้ทอดยังเป็นน้ำมันจากดอกทานตะวันซะด้วยปิดท้ายกันที่จานนี้ 'สเต๊กปลากระพง' ที่มีความพิเศษอยู่ตรงซอสซึ่งทำมาจาก ถั่วเหลืองและไข่ขาว ไม่มีน้ำมันและไม่ใช้ไข่แดง


สรุปแล้วไม่ว่าจานไหนคุณก็จะได้รับคุณค่าทางอาหารและรักษาสุขภาพไปอย่างไม่รู้ตัว หรือจะใช้เป็นสถานที่เดทแรกของคุณ ก็เพิ่มความประทับใจให้กับคู่เดทด้วยบรรยากาศและรสชิของอาหารที่สุดแสนจะลงตัว

ที่ตั้ง : ริมถนนพระอาทิตย์ เยื้องๆ กับสวนสันติชัยปราการ (ป้อมพระสุเมรุ)
เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 23.00 น. (เฉพาะวันจันทร์ เปิดช่วงเย็นเท่านั้น)
สอบถามที่โทร. 0-2629-3339

ที่มา : www.squidbrand.com
Rewrite โดย : PremiumMate

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ