สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

9 สิ่งที่ผู้ชายควรทำในการออกเดทครั้งแรก

โดย: นายนัดเดท, 5 มิถุนายน 2559
9  สิ่งที่ผู้ชายควรทำในการออกเดทครั้งแรก

เป็นเรื่องสำคัญมาก ที่คุณจะต้องเตรียมตัวเองอย่างดีสำหรับการพบกันในครั้งแรก เพราะเป็นโอกาสที่จะสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นในใจของคู่เดท หากคุณได้ทำพลาดตั้งแต่เริ่มต้น โอกาสที่จะเรียกคะแนนกลับคืนมาได้นั้นเป็นเรื่องยากมาก 9 สิ่งต่อไปนี้ คือวิธีที่จะช่วยให้การออกเดทของคุณผู้ชายประสบความสำเร็จ และสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นอยู่ในความทรงจำของฝ่ายหญิงตลอดไป

1.อาบน้ำให้สะอาด อย่าให้มีกลิ่นกาย (ใส่น้ำหอมช่วยได้)
สิ่งที่แย่ที่สุด ในการออกเดท (โดยเฉพาะการออกเดทเป็นครั้งแรก) คือการปล่อยให้ตัวเองดูสกปรก เช่นไม่โกนหนวด และมีกลิ่นตัว เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงจะใส่ใจในเรื่องของความสะอาดมาก และจะตัดสินถึงพฤติกรรมของคุณ โดยวัดว่าคุณสะอาดมากน้อยแค่ไหน เช่นเดียวกัน คุณเองก็จะต้องตกใจ หากได้พบเธอแบบผมเพร่าพะรุงพะรัง จำเอาไว้อีกด้วยว่าลมหายใจและร่างกายที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่า คุณเป็นผู้ชายที่ไม่เคยดูแลตัวเองอยู่ช่นนี้ตลอดเวลา

2.ไปถึงให้ตรงเวลา
ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือการตรงต่อเวลา การไปสายกว่าเวลานัด จะลดความน่าประทับใจในตัวคุณให้น้อยลงอย่างแน่นอน ทัศนคติของเธอที่มีต่อคุณ จะเปลี่ยนไปคิดว่า คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือและไม่ให้ความใส่ใจต่อเธอสักเท่าไร และสำหรับกรณีที่จะต้องไปรับเธอที่บ้าน คุณควรไปถึงก่อนเวลานัดสัก 5-10 นาที ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเร็วกว่านี้ เพราะเธออาจจะกำลังเตรียมตัวไม่เสร็จ

3.ให้ของขวัญชิ้นเล็กๆ ที่มีความหมาย
ผู้หญิงจะรู้สึกดีเป็นพิเศษ เมื่อผู้ชายที่เธอรู้จักให้ของขวัญสักชิ้นกับเธอ คุณรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอบ้างแล้วจากการพูดคุยกันทางโทรศัพท์ หรือจากการสนทนากันในอีเมล์ ซื้อของขวัญที่เหมาะสมกับเธอ เช่น ถ้าผู้หญิงเป็นคนรักสนัข คุณอาจมอบช๊อกโกเลตรูปสนุขให้เธอสักกล่อง สิ่งนี้จะทำให้เธอประทับใจต่อคุณมาก หรือถ้าคุณคิดอะไรไม่ออก อาจจะซื้อของขวัญเช่น ช๊อกโกเลตรูปดอกกุหลาบ ก็ใช้ได้เช่นกัน

4.ทำตัวให้เป็นสุภาพบุรุษ
เปิดประตูให้เธอ ให้เธอก้าวเข้าไปในประตูร้านอาหารก่อนคุณ ขยับเก้าอี้ให้เธอนั่ง ทำตัวสุภาพกับเธอในที่สาธารณะ ผู้หญิงจะรู้สึกดีเป็นพิเศษเมื่อผู้ชายปฏิบัติต่อเธออย่างเข้าใจ ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ ความเป็นสุภาพบุรุษ จะทำให้เธอคิดว่า คุณช่างเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

5. กล่าวชมเชยเธอ
สิ่งแรกที่คุณควรจะพูดคือ “วันนี้คุณดูสวยนะครับ“ ก่อนที่คุณจะถามเธอด้วยซ้ำว่า “คุณเป็นอย่างไรบ้าง” หาโอกาสชมเธอบ้างในการออกเดท แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมากเกินไป (3-4 ครั้ง กำลังดี) เพราะผู้หญิงโดยส่วนมากชอบที่จะให้ผู้ชายชม การสังเกตในตัวเธอและชมออกไปอย่างจริงใจ จะช่วยสร้างบรรยากาศในการออกเดทให้ราบรื่นขึ้น แต่การจ้องที่จะชมเธอมากเกินไป จะทำให้ดูเป็นการแสแสร้ง และทำให้คุณดูเป็นคนไม่จริงใจได้ (บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ต้องการนำ เรื่องไปใช้ กรุณาให้เครดิตที่มา จาก PremiumMate.com ค่ะ)

6.ตั้งใจฟังเวลาเธอพูด และถามคำถามกลับบ้าง
ตังใจฟังเมื่อเธอกำลังพูด และถามคำถามกลับไปบ้าง เพื่อให้คุณทั้งสองรู้จักกันมากขึ้น ผู้หญิงจะรู้สึกสนใจในตัวผู้ชาย เมื่อผู้ชายให้ความสนใจฟังอย่างจริงจัง ว่าเธอกำลังพูดอะไร ให้เธอพูดมากกว่าที่คุณจะพูดเกี่ยวกับตัวคุณเอง หากเธอเป็นคนพูดน้อย นั่นถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเป็นฝ่ายชวนเธอคุย

7. เตรียมบทสนทนาไว้ล่วงหน้า
สิ่งที่คุณไม่ต้องการคือการนั่งรับประทานอาหารอย่างเงียบเชียบ โดยไม่รู้จะพูดอะไรกัน คุณอาจเตรียมบทสนทนาไว้ล่วงหน้า ว่าอะไรที่คุณต้องการจะรู้เกี่ยวกับตัวเธอ เพราะเมื่ออยู่ในสถานการณ์จริง บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชวนเธอคุยหรือถามคำถามกับเธอ หากคิดไม่ออกว่าควรจะพูดอะไร อาจถามถึงงานอดิเรกหรือสิ่งที่เธอสนใจ หรือลองเริ่มต้นพูดคุยกับคู่เดทด้วยบทสนทนาง่ายๆ หลีกเลี่ยงเป็นอันขาด ที่จะพูดในเรื่องความสัมพันธ์ของคุณที่เคยผ่านมา หรือผู้หญิงคนอื่นที่คุณเคยออกเดทด้วย ให้ความสนใจไปในเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเธอเท่านั้น

8.ออกค่าใช้จ่ายสำหรับการออกเดท
การออกค่าใช้จ่ายในการออกเดทครั้งแรก จะทำให้คุณดูเป็นสุภาพบุรุษ และสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้น นี่คือการแสดงออกถึงวัฒนธรรมของการให้เกียรติผู้หญิง ในกรณีที่คุณออกเดทหญิงสาวหัวสมัยใหม่ คุณควรบอกเธอให้รู้ ว่าคุณวางแผนเอาไว้แล้วที่จะออกค่าใช้จ่ายสำหรับการออกเดทในครั้งแรกนี้ เพื่อเป็นการไม่ให้เธอลำบากใจ

9.บอกเธอว่าคุณจะโทรไปหา ก่อนที่จะจากกัน
เพียงแค่บอกเธอว่า คุณจะโทรไปหา หากคุณตั้งใจว่าคุณต้องการที่จะพบเธออีก อย่าพูดออกไปตามสถานการณ์ว่าคุณจะโทรหาเธอ เมื่อคุณไม่ได้ต้องการที่จะพบเธออีกครั้ง ในกรณีที่คุณไม่ต้องการออกเดทกับเธออีก ก่อนที่คุณจะลากลับบ้าน เพียงแค่พูดว่า “ยินดีมากครับที่ได้พบกับคุณในครั้งนี้” หรือเพียงแค่พูดว่า ราตรีสวัสดิ์หร้อมกับรอยยิ้มก็เพียงพอแล้ว

ผู้ชายควรให้ความสำคัญในการออกเดทครั้งแรก เพราะผู้หญิงสามารถรู้สึกได้อย่างรวดเร็วว่าผู้ชายคนไหนให้ความสนใจเธอมากน้อยเพียงใด 9 วิธีเหล่านี้ จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ได้ผล และช่วยให้คุณผู้ชายประสบความสำเร็จในการออกเดทได้

บทความนี้จัดทำโดย www.PremiumMate.com เว็บไซต์หาคู่ สื่อกลางสำหรับคนไทยวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตนเอง ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ การคัดลอกเนื้อหาทุกบทความของทางบริษัทฯ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@premiummate.com เท่านั้นค่ะ