แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

คุณริน และคุณนัท คู่รัก ที่พบรักในเว็บไซต์ NadDate.com

โพสต์: 17 กันยายน 2552
คุณริน ชาย(เคย) โสด อายุ 42 ปี รับราชการ กระทรวงศึกษาธิการ พบกับคุณนัท หญิงวัยทำงาน อายุ 35 ปี พนักงานบริษัท ในตอนเริ่มต้นฤดูร้อน เดือนเมษายน 2552
ทั้งสองคน เริ่มต้นด้วยกันคุยกันอย่างถูกคอ และต่อด้วยการทำความรู้จักกันอย่างเปิดเผย ทั้งในเรื่องของความรู้สึก และเรื่องราวชีวิตส่วนตัว และนี่ก็เป็นน้ำหล่อเลี้ยง ให้ต้นรักที่ทั้งสองร่วมกันปลูก เติบโตขึ้นอย่างมีสีสันสดใส
ต่างฝ่ายต่างดูแลกันและกัน และดูฤกษ์กันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ว่าจะแต่งงานสร้างชีวิตครอบครัวกันในปี 2554 นับตั้งแต่วันแรก ที่ทั้งคู่ ได้พบกันในเว็บ NadDate.com มาจนถึงวันนี้ เรา (ทีมงานนัดเดท) ได้ทำหน้าที่จนประสบผลสำเร็จอีกครั้งหนึ่งแล้ว
ความรัก ระหว่างกันตอนนี้ เป็นอย่างไรบ้างครับ
ริน : ดีครับ ได้คุย ศึกษา เรียนรู้กัน มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ บ้าง แต่ไม่ถึงขึ้นทะเลาะกันรุนแรง ก็จะคุยกันด้วยเหตุผล คุยกันจบ ก็จบไป ไม่มีการมารื้อฟื้น และตอนนี้ ผมมองไปถึงอนาคตข้างหน้า ในสิ่งที่จะทำเพื่อเค้า
นัท : คุยกัน เข้าใจกันค่ะ พูดง่ายๆ คือ มีปัญหาก็ช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ได้เป็นแบบ ต่างคนต่างอยู่


ช่วยกันแก้ปัญหา อย่างเช่นเรื่องอะไรบ้างครับ
นัท : ก็คุยกันทุกเรื่อง ทุกอย่าง เรื่องงาน คุยกันเยอะ แล้วก็สนิทกันมากขึ้น


พบกันในเว็บ NadDate.com ครั้งแรก ตั้งแต่ตอนไหน
ริน : ผมส่งข้อความไปหาเค้า วันที่ 27 เมษายน 2552 และก็ส่งข้อความคุยกันเรื่อยๆ จนถึง กลางเดือนพฤษภาคม จนกระทั่ง ผมเริ่มสนิทกับเค้ามาก จึงยกเลิกการเป็นสมาชิก
นัท : เขาส่งข้อความมาหา ตอนนั้น มีหลายคนที่ส่งข้อความเข้ามา ถ้าข้อความของใคร ที่สุภาพ เราก็จะตอบทุกคน แล้ววันนั้น เราตอบเขาไป เขาก็ตอบกลับมา และก็ส่งข้อความคุยกันทุกวัน ผ่านไปยี่สิบ กว่าวัน ก็แลกอีเมล์กัน และเริ่มคุยทางโทรศัพท์ค่ะ


ถูกใจกันอย่างไร จนกระทั่ง ได้มาคบเป็นแฟนกัน
ริน : คือ คุยกันเข้าใจ คุยกันถูกคอ ปรึกษาอะไรกันได้ มีความผูกพันเกิดขึ้น
นัท : เริ่มจาก พูดถึงประสบการณ์ที่ผ่านมากัน เราบอกเขาว่า เคยเจออะไรมา แบบนั้นแบบนี้ อะไรที่เราคิดว่าไม่ดี อะไรที่เราไม่ชอบ ส่วนเขาก็บอกเรื่องของเขาด้วย เราก็รู้ว่า เขาไม่ได้เป็นแบบที่เราไม่ชอบ
ริน : ผมถามเค้าว่า สนใจผมมั้ย ผมบอกลักษณะ และนิสัยของผมให้เค้ารู้ พอเค้าสนใจ ก็คุยกันต่อเนื่องทางโทรศัพท์ และก็มาเป็นแฟนกัน
นัท : คุยกันทางโทรศัพท์ เกือบเดือน พี่เขาก็ถามว่า มาเจอกันหน่อยมั้ย
นัดเจอกันครั้งแรกที่ไหน ที่สะดวกสำหรับคุณทั้งสองคน
นัท : วันนั้น พอดีนัท จะต้องไปซื้อของที่สำเพ็ง คุยโทรศัพท์กัน พี่เขาก็บอกว่า ไปด้วยกันมั้ย เดี๋ยวไปเป็นเพื่อน นัทก็เห็นว่า เป็นสถานที่ที่มีคนเยอะ ก็โอเค นัดกันตอนเช้า ไม่ได้นัดตอนช่วงเย็น หรือช่วงค่ำ เลยกล้าที่จะไป พอเจอตัวจริงกันครั้งแรก ก็ไม่ได้เขิน จูนเข้ากันได้ ก็ไปทานข้าวกัน เป็นเรื่องปกติ


ใช้งานเว็บไซต์ NadDate.com ได้สะดวกไหม และคิดว่า เป็นการใช้งานที่มีประโยชน์หรือไม่ครับ
ริน : มีประโยชน์มากครับ สำหรับคนโสด ที่ต้องการหาคู่ ใช้งานได้สะดวก ให้โอกาสผู้ใช้เยอะ บางที ถ้าผมไม่ค่อยมีเวลา ก็สมัครใช้งานสมาชิกพรีเมี่ยม แบบ 15 วันได้
นัท : นัทชอบตรงที่เปอร์เซนต์ (ระบบ Matching) มากกว่า คือวัดให้เราตรงนั้นเลยว่า คุณสมบัติที่เรากรอกไป กับคนที่เข้ามาทำความรู้จักเรานี่ มีสเป็ก ตรงตามที่เราต้องการ เป็นเปอร์เซนต์มากน้อยแค่ไหน ช่วยในการตัดสินใจได้ดี ก่อนที่จะเริ่มต้นทำความรู้จักกันค่ะ
ริน : ผมก็คุย กับคนที่กรอกข้อมูล ในระดับ 4 ดาว 5 ดาว เพราะได้ทราบข้อมูลของเค้าเยอะ สะดวกดีครับ เว็บนัดเดท เป็นสื่อกลางในเรื่องความรัก ถ้ามีจิตใจที่จะหาคู่จริงๆ เข้ามาที่ นัดเดท ดีมากครับ และก็มีกิจกรรมนัดเดทด้วย เคยชวนกันไป
นัท : มีกิจกรรมเยอะ แต่ไม่มีเวลาไป ติดงาน (หัวเราะ)


พูดคุยทักทายกับเพื่อนในเว็บเยอะมากไหม ก่อนที่จะมาเจอกันได้
ริน : ประมาณ 30 กว่าคนครับ จากที่เล่นได้ 20 กว่าวัน พอเจอเค้า ผมก็เลิกเล่น ยกเลิกการเป็นสมาชิก
นัท : เจอเยอะค่ะ เยอะมาก สี่ร้อยกว่าคน เริ่มเล่นตั้งแต่ลอยกระทงปีที่แล้ว จนมาถึงเดือนเมษายนปีนี้ เคยทำความรู้จักสนิทกับคนหนึ่ง แต่ไม่ได้เจอกัน เขากำลังเรียนต่อด็อกเตอร์ แต่พอคุยกันไปสักระยะ เขาจะหนักทางทฤษฏีซะเยอะ เกี่ยวกับเรื่องรายงาน ทำโปรเจคต์ แต่เราไม่อยากฟัง ฟังแล้วเครียด เราอยากเอนจอยบ้าง จูนไม่ตรงกัน ก็จบไป


มีวิจารณญาณเฉพาะตัว อะไรกันบ้างครับ ในการทำความรู้จัก กับเพื่อนบนเว็บ
ริน : ดูลักษณะการพูดคุยของเค้า อย่างน้อย 3 – 4 วัน แต่ถ้าจะให้ดูกันจริงๆ ต้องใช้เวลาเป็นเดือนขึ้นไปครับ ผมเน้นคุยกันให้แน่ใจ ว่าเป็นอย่างที่กรอกข้อมูลไว้จริง อย่างตัวผมเอง ผมส่งรูปที่ถ่ายกับผู้ใหญ่ ในกระทรวง ไปให้เค้าดูว่า นี่ผมทำงานอยู่ตรงนี้จริงๆ เป็นโสดจริง และขอให้เค้ายืนยันกับผมว่า เค้าโสด
นัท : นัดก็จะดูที่จุดมุ่งหมายของคนที่เข้ามา ถามเขาตรงๆ เลยว่า ที่คุณเข้ามาเล่นนัดเดท ต้องการ แฟน หรือต้องการชีวิตคู่ คือถ้าต้องการแฟน ก็จะคบกันแบบไม่ค่อยอะไรมาก แต่บางคนบอกว่า ผมต้องการชีวิตคู่ ก็จะใช้วิธีตรงๆ อย่างนี้ ดูจุดมุ่งหมายของเขา ก่อนที่จะคุยกันต่อไป มีผู้ชายอายุ 24 -25 ติดต่อเข้ามาเหมือนกันค่ะ แต่เราก็จะไม่ตอบกลับเลย เพราะจุดประสงค์คงไม่ตรงกัน (อ่านบทความ ความรัก ชีวิต สังคม ที่ http://www.NadDate.com)


ตอนนี้ ดูแลในเรื่องความรัก ซึ่งกันและกัน อย่างไรบ้างครับ

ริน : ผมจะสม่ำเสมอ เช้ามาปุ๊ป ผมจะหยิบโทรศัพท์เลย โทรไปหาเค้า ทานข้าวเช้าหรือยัง เรื่องงานเป็นยังไงบ้าง
นัท : ก็จะไปเที่ยวกันทุกวันอาทิตย์ พี่เขาอยู่ศิริราช บ้านนัทอยู่สวนสยาม เขาจะมารับมาส่ง
ริน : ไปเที่ยว ทานข้าว จับจ่ายสินค้าของข้างทางสนุกๆ ไปไหว้พระ ลุยๆ ธรรมดาๆ
นัท : ผู้หญิงน่ะค่ะ ชอบช๊อปปิ๊ง ขอให้ได้ช๊อปปิ๊ง แค่นั้นล่ะ


ถามความคิดเห็นครับ NadDate.com ช่วยให้คุณได้พบคนที่ใช่ ได้เร็วไหม
ริน : คิดว่า เว็บไซต์ ช่วยมากถึง 80 เปอร์เซนต์
นัท : นอกเหนือจากนั้น ก็อยู่ที่ว่า ใจคนนั้น ต้องการไขว่คว้ามากแค่ไหน ถ้าคุณคิดว่า คุณอยากจะหาคู่จริงๆ คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้สูงนะ คนในนัดเดท มีเยอะมาก เราสามารถใช้เวลาสรรหาได้ เริ่มทำความรู้จัก และเรียนรู้กันและกันได้
ริน : ไม่ว่าอยู่จังหวัดอะไร ก็ไม่เป็นปัญหา ใต้ เหนือ อีสาน ทำความรู้จักกันได้
นัท : ใช่ค่ะ ถ้ามีจุดมุ่งหมาย หรือมีความมุ่งมั่นเดียวกัน ไม่เป็นปัญหาเลย


วาดโครงร่าง เรื่องอนาคต กันไว้อย่างไรบ้างครับ
ริน : ผมดู ฤกษ์แต่งงานเอาไว้ วันที่ 16 มกราคม 2554 ตอนนี้ ก็เก็บเงินอย่างเดียว วางแผนครอบครัว และก็เริ่มดูบ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับชีวิต
นัท : เริ่มเก็บสตางค์ร่วมกันค่ะ
ริน : คนในครอบครัว ก็ทราบกันแล้ว


ฝากความรู้สึกอะไร ถึงเพื่อนสมาชิก NadDate.com ไหมครับ
ริน : ให้คนที่เข้ามาเล่น มีความจริงใจนะครับ และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ นี่ที่ทำงานผม ก็เล่นกันหลายคนนะ (หัวเราะ)
นัท : เราปราถนาดีต่อคนอื่น เราก็จะได้เจอคนที่ปราถนาดีต่อเรากลับมา เหมือนกับการ เราจริงจังกับเขา เขาก็จะจริงจังกับเรา แต่งเมื่อไร แล้วจะเชิญนะคะ รู้สึกดีค่ะ ที่เมืองไทยมีเว็บหาคู่ NadDate.com

Tip จาก NadDate.com
1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุด
จำนวนคนอ่าน: 9451
ที่มา: NadDate.com