แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

คุณแนน และคุณเอก คู่รัก ที่พบรักกัน ในเว็บไซต์ NadDate.com

โพสต์: 27 กรกฎาคม 2552
“พรหมลิขิต มีอยู่จริงในเว็บไซต์ NadDate.com” คุณแนน พยาบาลหญิงสาววัย 25 ปี บอกกับเราว่าอย่างนั้น

เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก คุณแนนส่งข้อความไปเซย์ฮัลโหล ชายหนุ่มที่น่าสนใจคนหนึ่ง หนุ่มผู้โชคดีคนนั้น ชื่อ เอก อายุ 24 ปี

คุณแนน และคุณเอก ติดต่อกันเรื่อยมา เริ่มจากความเป็นเพื่อนก่อน จนเวลาผ่านไป 3 เดือน ก็ได้พัฒนาไปเป็นแฟนกัน คุณแนนประทับใจคุณเอก ตรงที่การดูแล เอาใจใส่ และให้คำปรึกษาได้ คุณเอก ประทับใจคุณแนน ตรงที่ คุยกันได้ทั้งเรื่องสุข และเรื่องทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเฮฮาก็ได้ เรื่องเครียดจากการทำธุรกิจก็ได้ เรื่องมีสาระก็ได้ ไม่มีสาระก็ได้

หนุ่มนักธุรกิจ และพยาบาลหญิงสาว มอบความรัก ให้แก่กันและกัน   ต้นรัก ของทั้ง 2 คน ผลิบาน และทั้งคู่ ก็วางแผนกันเรียบร้อยแล้ว ที่จะใช้ชีวิตคู่ แต่งงานกันต่อไป    


ย้อนกลับไป ตั้งแต่เริ่มพบกัน ใน NadDate.com เป็นครั้งแรก
เอก : พอดีเป็นวันที่มีเวลาว่าง หาเพื่อนคุย ก็เสิร์จใน Google ก็เจอเว็บ NadDate ขึ้นเป็น ท๊อป ลำดับแรกๆ ก็เลยลองเข้ามาเล่นดู และก็เป็นแนน ที่ส่งข้อความเข้ามาหา ก็เลยได้เริ่มต้นคุยกัน
แนน : ได้รับอีเมล์แนะนำเว็บไซต์ NadDate ค่ะ เลยเข้าไปเล่น พอดีวันนั้น เป็นวันที่ต้องขึ้นเวร คือตัวเองเป็นพยาบาล วันนั้นเฝ้าคนไข้ มีเวลาว่าง เลยสมัครเข้าเล่น NadDate.com ก็ส่งอีเมล์ไปสวัสดี เซย์ฮัลโหล คนนู้น คนนี้ พออีกวันนึง เข้ามาเช็ค ก็เป็นเอกตอบกลับมา ก็เลยเริ่มส่งข้อความคุยกัน


เริ่มคุยกัน อย่างไรบ้าง 

เอก : วันที่คุยกันครั้งแรก แชทคุยกันนานมาก คุยกันเป็นชั่วโมง ส่วนวันอื่นๆ ก็คุยกันได้ไม่มาก เพราะเวลาไม่ตรงกัน เค้าต้องทำงาน ขึ้นเวร
แนน : คุยไปเรื่อยๆ ค่ะ ตอนนั้นยังไม่ได้สนใจมาก ยังไม่รู้อะไรในตัวเค้ามาก ก็เป็นเพื่อนกันเฉยๆ
เอก : ผมเริ่มมองว่า เค้าเป็นคนค่อนข้างฉลาดนะ คุยเรื่องงานกับเราได้ ก็แชทคุยกันประมาณ เดือนกว่าๆ จึงนัดเจอกัน


เป็นมายังไง การที่ได้เจอกันครั้งแรก
แนน : (หัวเราะ) ก็วันนั้น แนนทำงาน
เอก : เค้าเพิ่งเข้าทำงาน ที่โรงพยาบาล แห่งใหม่ ได้แค่ 2 วัน ผมก็ไปรับเค้าที่ทำงาน
แนน : เอกบอกว่า จะไปซื้อของที่พันธ์ทิพย์ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ไปพันธ์ทิพย์ ตั้งใจจะมารับแนนอย่างเดียว
เอก : อำว่า จะไปซื้อของที่พันธ์ทิพย์ อยู่แถวที่ทำงานเค้าพอดี แต่จริงๆ แวะไปรับโดยตรง (หัวเราะ)
แนน : ในตอนนั้น ถ้าเอกจะมารับในทันที แนนคงไม่ให้มารับ เพราะรู้สึกเกร็งๆ แต่นี่ ก็เออๆ ไม่เป็นไรๆ มารับก็ได้
เอก : ได้เจอกัน คุยกันตลอดทาง ไปที่ร้านอาหาร คุยกันนานมาก คุยสนุก คุยเยอะ คุยหลายเรื่องมาก เป็นครั้งแรก ที่คุยกับผู้หญิงนานมากขนาดนี้ เกือบ 3 ชั่วโมง อาหารเหลือเต็มโต๊ะ ไม่ได้กินเลย
แนน : ห่อกลับบ้าน (หัวเราะ)


แล้วก็คบกันเป็นแฟน?
เอก : ยังครับ พอเจอกัน 3 ครั้ง ถึงคบเป็นแฟนกัน


ทำไม ถึงเลือกใช้เว็บ NadDate ในการหาคู่
เอก : เว็บ NadDate ดูมีมาตราฐาน มีข้อมูลค่อนข้างจริงจังกว่า ดูปลอดภัยสำหรับตัวเรามากกว่า ในการที่จะเปิดเผยข้อมูลอะไรไป เว็บอื่นๆ ก็มีเข้าไปบ้าง แต่ดูไม่ค่อยมีระบบ เช่น มีการโพสข้อความ ที่เป็นข้อความ ที่ไม่สุภาพซะค่อนข้างเยอะ 
แนน : ตอนแรกที่แนนเข้ามาเล่น ต้องกรอกข้อมูลเยอะมาก ก็เลยเลิกกรอกไปครั้งหนึ่ง แล้วพอมีเวลาว่าง ก็เข้ามากรอกอีกที จนข้อมูลเสร็จเรียบร้อย


รู้จักเพื่อนในเว็บเยอะไหม ก่อนที่จะมาถูกใจกัน
เอก : 20 กว่าคนครับ
แนน : เจอเยอะมากๆ
เอก : คงเจอหนุ่มๆ เยอะมาก (หัวเราะ)
แนน : แนนเช็คข้อความที่ได้รับ ค่อนข้างจะหลายร้อย บางข้อความไม่ได้อ่าน และก็บังเอิญ ได้เปิดเจอข้อความของคนๆ นี้ (เอก)


ใช้วิจารณญาณอย่างไรบ้าง ในการคบเพื่อนสมาชิก
เอก : ตอนแรกก็เข้ามาดูอยู่พักใหญ่ๆ ดูว่า คนอื่นเขาโพสกันอย่างไรบ้าง ดูว่า คนนั้น คนนี้ เว็บนี้ ดูเชื่อถือได้หรือเปล่า ยังไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ให้กับคนอื่น ในตอนแรก ค่อนข้างไปอย่างช้าๆ ระมัดระวังตัวเอง
แนน : ตอนแรก ก็เข้ามาดูก่อนว่า คนก็เล่นกันเยอะนะ และส่วนใหญ่ ก็เป็นคนที่ทำงานแล้ว ก็เป็นอีกระดับหนึ่ง ที่ไม่ใช่เด็กๆ ดูแล้วโอเค และก็ดูเปอร์เซนต์ Matching กับคู่เดทค่ะ ถ้าเปอร์เซนต์เข้ากันได้เยอะ ก็จะลองคุยดู
เอก : ผมดูรายละเอียดในเรื่องที่สำคัญด้วย เช่นคำอธิบายตัว เรื่องงาน เรื่องความชอบ ไปด้วยกันได้หรือไม่ และการคุยกันในครั้งแรก คุยได้ยาวหรือเปล่า ถ้าคุยกันแล้วไม่ลื่น ก็จะหยุดคุยที่ครั้งแรกเลย


บอกหน่อยว่า ประทับใจ ระหว่างกัน อย่างไรบ้าง
แนน : ที่ประทับใจจริง ก็คือ เค้าอัพโหลด รูปที่ถ่ายด้วยกัน ขึ้นเว็บ Social Network ซึ่งในพวกเว็บ Social Network ต่างๆ นี่มันเป็นที่ ที่ใช้ประกาศ เพราะใครจะเข้าไปดูก็ได้ ถ้าเค้าประกาศแบบนี้ ก็แปลว่า สาวๆ ทุกคน จะหายวับไปเลย เลยเกิดความรู้สึกว่า เค้ากล้านะ ความรู้สึกตรงนี้ คือสิ่งแรกเลย ที่ทำให้เริ่มสนใจเค้ามากขึ้น แล้วพอได้คุยกันไปเรื่อยๆ เค้า Get (เข้าใจ) ในสิ่งที่เราพูด ในหลายๆ ครั้ง ที่เราได้คุยกับคนอื่น ไม่ค่อยมีใคร Get ไอเดีย เรา
 
เอก : ด้วยความที่ว่า ผมทำงาน เปิดบริษัท ทำเทรดดิ้ง เรื่องงานจึงเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับชีวิตเรา คนอื่น ที่เคยคบกันมา มักจะมีปัญหา เวลาที่ผมเครียดเรื่องงาน เวลาที่เครียดเรื่องงาน หาคนคุยด้วย ไม่ได้เลย เป็นแฟน ที่เหมือนกับ เป็นแค่เพื่อนกินข้าว ดูหนัง แต่ผมอยากได้คนที่มีมากกว่านั้น คนที่ซัพพอร์ตเราได้ ในหลายๆ ด้าน สำหรับแนน ถึงแม้ว่าจะทำงานเป็นพยาบาล ซึ่งดูไม่น่าจะมีความคิดที่ตรงกันในเรื่องทำธุรกิจ แต่เค้าสามารถคุยกับเราได้อย่างรู้เรื่อง คุยธุรกิจ คุยเฮฮา ก็ยังได้ คุยสาระก็ได้ ไม่มีสาระก็ได้ สรุปก็คือ ครบทุกด้าน ที่มองผมมองหาอยู่ครับ


มีความประทับใจอื่นๆ ไหม ในชีวิตประจำวัน
เอก : เค้าก็เทคแคร์เราดี
แนน : เอกไปรับไปส่งแนนตลอด เวลาจะทำอะไร เค้าก็จะช่วยเรา


ดูแลเอาใจใส่ เรื่องความรักกันอย่างไรบ้าง
เอก : เวลามีปัญหาเรื่องงาน ก็ปรึกษากัน ไม่ใช่คบกัน เฉพาะเวลาที่มีความสุข แล้วพอทุกข์ ก็ไปอยุ่คนเดียว แต่ของเราคือ มีสุขเราก็คุย มีทุกข์ เราก็ช่วยกัน
แนน : เหมือนกันค่ะ เอกมีประสบการณ์เรื่องการทำธุรกิจ และตัวแนนเองก็อยากทำธุรกิจ ก็เจอเอกพอดี เค้าซัพพอร์ตเรื่องนี้ให้ ช่วยหมดทุกอย่างเลย (หัวเราะ)
เอก : เหมือนกับว่า เติมเต็มซึ่งกันและกัน ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เรื่องดูแลความรักกันซักเท่าไร ความรู้สึกเหมือนว่าเรารู้จักกันมานานแล้ว ไม่เหมือนเพิ่งคบกันมา 3 เดือน เราไม่ต้องพูดอะไรมาก รู้ใจกัน

ถามตรงๆ เว็บ NadDate.com ใช้งานสะดวกไหม

เอก : ระบบ Matching บอกเปอร์เซนต์ความเข้ากันได้กับคู่เดทคนอื่นๆ ใช้งานสะดวกมากครับ และเรื่องของของ User Friendly (ความเป็นมิตร กับผู้ใช้งาน) ใช้งานได้ดีเลย
แนน : ชอบที่ระบบ Matching มากเหมือนกัน แต่ตอนแรก ต้องกรอกข้อมูลเยอะมากๆๆ
เอก : แต่ผมว่าดีนะครับ ยิ่งกรอกเยอะ ก็จะยิ่งกันเด็ก ที่เข้ามาแค่เล่นๆ ได้ดี และเวลาที่เราไปดูข้อมูลของคนที่กรอกคบ จะช่วยให้เราทำความรู้จักได้ง่ายขึ้น รู้สึกปลอดภัยขึ้น


ถามความคิดเห็นว่า การหาคู่ โดยการออนไลน์ ดีกว่า การหาเอง นอกระบบการออนไลน์ หรือไม่ครับ
เอก : ดีครับ พอเข้ามาใช้งานจริงๆ รู้สึกสะดวกมาก ตรงที่ว่า เรารู้ ว่าคู่เดท ชอบหรือไม่ชอบอะไร เรื่องการศึกษา เรื่องฐานะ เรารู้ได้ว่า ตรงกับความชอบของเราหรือเปล่า ตรงกับทัศนคติของเรามั้ย ซึ่งช่วยประหยัดเวลา ช่วงเริ่มต้นทำความรู้จักกัน ไม่ต้องมาเสี่ยงวัดดวงกันว่า เค้าเป็นแบบไหนกันนะ
แนน : ดีกว่าคะ อย่างเวลาเราไปเดินช๊อปปิ้งนี่นะคะ เดินแทบตาย ก็คงไม่มีใครกล้าเข้ามาทัก มีน้อยมากๆ ที่จะมาบอกว่า เธอๆ ขอเบอร์ อะไรอย่างนี้ โอกาสที่จะได้เจอ ค่อนข้างจะยากคุณสองคน อยู่ในวัยทำงานกันอยู่เลย มองถึงอนาคตร่วมกัน เอาไว้หรือยังครับ
แนน : มองแล้วค่ะ ทางบ้านก็ทราบแล้ว ที่มาวันนี้ ก็บอกแม่ด้วย
เอก : มองแล้วครับ (หัวเราะ) จะแต่งงาน อาจจะปีหน้า หรือ 2 ปี ช่วงนี้ ก็พยายามสร้างงาน ทำเงินกันก่อน เก็บตังค์ ถ้ามีเวลา ก็จะไปเที่ยวด้วยกัน ต่างจังหวัด หรือเมืองนอก หรือใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ทำอาหารทานด้วยกัน
แนน : แนนก็รู้สึกพิเศษ ที่ได้เทคแคร์เค้าฝากอะไรถึงเพื่อนสมาชิก NadDate.com บ้างไหม
เอก : ขอบคุณที่สร้างเซบไซต์ NadDate.com ขึ้นมาครับ สร้างระบบดีๆ สร้างความปลอดภัย สร้างความน่าเชื่อถือ ให้ทุกคนได้เข้ามาใช้
แนน : อยากจะบอกว่า พรหมลิขิต ในเว็บไซต์ NadDate.com มีจริงนะ (หัวเราะ) รักออนไลน์ นี่มีจริงๆ
เอก : รักออนไลน์ มีอยู่จริงครับ ขอแค่เราต้องจริงใจก่อน ถึงจะได้พบกับคนที่จริงใจ กลับมาTip จาก NadDate.com
1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุด
จำนวนคนอ่าน: 8787
ที่มา: NadDate.com