สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

คุณกิ๊บ และคุณบอย คู่รัก ที่พบกัน ในเว็บไซต์ NadDate.com

โพสต์: 27 มีนาคม 2552
บ่ายวันหนึ่ง  คุณบอย บรรณาธิการช่างภาพนิตยสาร วัย 37 ได้รับลิงค์แนะนำเว็บไซต์ NadDate.com จากเพื่อน  เขาจึงทำการสมัครสมาชิก และเริ่มต้นเข้าใช้งาน   คุณบอยใช้งานไปได้สักพัก ก็ตั้งใจเอาไว้ว่า  จะต้องจริงจังกับการหาแฟนจากเว็บไซต์แห่งนี้  

เวลาผ่านไปไม่นานนัก เขาก็ได้พบกับหญิงสาวอายุ 29 เธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อเขาได้เห็น profile ของเธอครั้งแรก หน้าตาที่น่ารักถูกใจ และแววตาที่อ่อนโยนคู่นั้น ทำให้เขาไม่รอช้า ที่จะรีบส่งข้อความไปทักทาย... เชื้อไฟถูกจุดขึ้น เธอชื่อว่ากิ๊บ และเธอก็ชอบการถ่ายภาพ (ทั้งถูกถ่าย และถ่ายเอง) เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอจึงตอบข้อความกลับไปหาเขา เพื่อสร้างมิตรไมตี

ทั้งสอง ส่งข้อความพูดคุยกันสักระยะ ก็เริ่มถูกใจกัน พอได้มาพบตัวจริงกัน ก็รู้สึกถูกใจกันมากขึ้นอีก พื้นที่ว่างในหัวใจของแต่ละฝ่ายถูกเติมเต็ม ทั้งสองคนจึงยกเลิกการเป็นสมาชิกเว็บไซต์ NadDate เพราะตอนนี้ มีคนที่ใช่ สำหรับตัวเอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.... และนับแต่นี้ไป จะมีคู่รัก ที่กำลังจะแต่งงานกัน เพิ่มมากขึ้นอีก 1 คู่


  

ช่วยเล่าตั้งแต่เริ่มต้นการใช้งาน NadDate.com ครับ

กิ๊บ : ตอนแรกเลย ได้รับอีเมล์แนะนำเว็บนัดเดท จากเพื่อน ก็ลองสมัครเข้าไปสมัครดู เมื่อประมาณปีที่แล้วค่ะ แต่ตอนนั้น ก็ยังไม่ได้ใช้งานอะไร เพราะคิดว่า ยังไม่จำเป็น แล้วพอประมาณปลายๆ ปีค่ะ ก็ได้รับอีเมล์จากทางนัดเดทอีกครั้ง ก็เลยกลับเข้าไปใช้อีก กลับมาคราวนี้ รู้สึกว่า เว็บพัฒนาเพิ่มมากขึ้น มีการให้สมาชิกปรับปรุงข้อมูล กิ๊บก็เลยเข้าไปปรับปรุงข้อมูลส่วนตัว เพิ่มเติมให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลย
บอย : ผมได้ลิงค์ จากเมล์ของเพื่อนที่ส่งเข้ามาครับ พอได้ดู ก็สมัคร และผมมีความตั้งใจที่จะเข้าไปหาแฟน พอใช้งานสักพัก ก็ได้เจอคุณกิ๊บในเว็บ ก็รู้สึกว่า น่ารักดีนะ ผมก็เลยส่งข้อความไป และก็มีการตอบกลับกันไป ตอบกลับกันมา


ทำความรู้จักกันนานแค่ไหน จนกระทั่งได้มาพบตัวจริงกันครับ

บอย :
ระยะหนึ่งครับ เกือบ 3 เดือน
กิ๊บ : ตอนนั้น หลังจากที่คุยกันผ่านเว็บไซต์ ได้ 2 เดือน เป็นช่วงปีใหม่พอดี กิ๊บจะต้องกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก็จะไม่ค่อยได้ใช้คอมพิวเตอร์ ไม่ได้เข้าเว็บ เลยแลกเบอร์กัน และเริ่มคุยกันทางโทรศัพท์ เริ่มคุยกันมากขึ้นตั้งแต่ช่วงปีใหม่ จนกระทั่งได้มาพบกัน


พบตัวจริงกันครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้าง
กิ๊บ : ก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรค่ะ ความรู้สึกเหมือนกัน กับตอนที่เราคุยโทรศัพท์ เราคุยโทรศัพท์กันทุกวันอยู่แล้ว พี่เขาจะโทรมาปลุกทุกเช้า และก็โทรคุยกันทุกคืน เสียงกับตัวจริง ให้ความรู้สึกเหมือนกัน ตอนที่เจอกับพี่บอยครั้งแรก ก็ไม่ได้เรื่องมากอะไร กับหน้าตาของเขา เพราะเราได้เห็นรูปเขาชัดเจน จากเว็บไซต์อยู่แล้ว แต่พอเจอเข้าจริงๆ ตกใจ (หัวเราะ) หน้าเค้าไหม้
บอย : ช่วงนั้น ผมเพิ่งกลับมาจากถ่ายภาพกีฬากอล์ฟ ที่ไทยคันทรี่คลับ บางนา มีกอล์ฟรายการ วอลโว่ มาสเตอร์ ออฟเอเชีย ผมถ่ายให้กับวอลโว่ เป็น official photo ซึ่งแดดแรงมาก แล้ววันนั้น ลืมเอาหมวกมา วันเดียว ดำเลยครับ ก็เลยเกรียมมา พอเจอเค้า ผมก็บอกเค้าว่า ไม่หล่อนะครับ แต่จริงใจ และผมก็ใช้แก๊กแบบขำๆ ของผมว่า ไม่หล่อแต่เท่ห์นะ (หัวเราะ)


ก่อนหน้า ที่จะเจอกัน ถูกใจคนอื่น ในเว็บบ้างไหมครับ
บอย : มีอยู่คนหนึ่ง ส่งข้อความตอบกลับกันไป – มา แต่ผมไม่ถูกโฉลกกับเค้า เซ้นส์บอกว่าไม่ใช่ และถ้าไม่ใช่ ผมจะไม่หลอก ไม่ไปยุ่ง ผมคิดจะรักคนๆ เดียว และคบกันไป จนแต่งงานกัน อย่างนั้นมากกว่า


ตอนที่พบกัน รู้สึกไหม ว่าจะสายสัมพันธ์กันต่อได้

กิ๊บ : เราคุยกันไว้ ตั้งแต่ตอนคุยโทรศัพท์แล้ว ว่าจุดประสงค์ของเราที่เข้าใช้งานเว็บไซต์นัดเดท คืออะไร เราต้องการจะหาคน ที่จะมาเป็นคู่ชีวิต และแต่งงานกันในอนาคต คุยกันอย่างนี้เลย คือบอกเค้าว่า ถ้าคุณไม่จริงใจ ก็ไม่ต้องคุยกันแล้วนะ ไปหาคนอื่นได้เลย (หัวเราะ) บอกความรู้สึกตรงๆ กันตั้งแต่แรกแล้ว
บอย : ใช่ครับ เราคุยกันชัดเจนตั้งแต่แรกแล้ว พอมาเจอกันก็รู้สึกว่า เข้ากันได้


คุณบอกว่า ช่วงแรกๆ ที่คบกัน ได้ไปทำกิจกรรมที่ต่างจังหวัด ร่วมกันด้วย
บอย : ใช่ครับ ผมชวนเค้าไปเที่ยว ไปเป็นผู้ช่วยถ่ายรูป
กิ๊บ : ค่ะ พี่บอยชวนไปเที่ยวต่างจังหวัดบ่อยๆ


อะไร ที่ทำให้คุณกิ๊บไว้ใจคุณบอย ถึงได้ไปด้วยกัน
กิ๊บ : แบบว่า ไม่กลัวเหรอ อะไรอย่างนี้เหรอคะ... มันเกิดจากการ ที่เราคุยกันมานานค่ะ เรารู้ใจเขา ตอนที่เราเจอกัน เราดูออก ว่าเขาปฏิบัติตัวกับเราอย่างไร อีกอย่างคือ เราข่มเขาได้ อย่านะ! อะไรอย่างเนี้ย เขาค่อนข้างจะเชื่อฟัง และเชื่อง
บอย : เอ้ย! (หัวเราะ)
บอย : ก็อยากพาเค้าไปเที่ยว ไปพักผ่อนครับ เพราะผมเห็นเค้าทำงาน อยู่แต่ในออฟฟิศ อย่างตอนที่ผมไปถ่ายภาพต่างจังหวัด ช่วงถ่ายรูป ก็จะได้เดินเที่ยว พักผ่อนไปในตัว พอเสร็จงาน ก็ไปกินข้าวกัน หรือทำอะไรต่อ ก็ว่ากันไปอีกที


ชอบอะไรในตัวตน ของแต่ละฝ่ายครับ
บอย : ผมชอบนิสัยเค้า 1. มีความเป็นผู้ใหญ่ 2. มีความจริงใจ ตรงไปตรงมา 3. มีความซื่อสัตย์ ผมชอบเค้าจาก 3 ข้อนี้
กิ๊บ : ไม่มีเหตุผลค่ะ ชอบก็คือชอบ ถ้าจะใช่ ก็คือใช่


ถ้าเช่นนั้น อะไรในตัวผู้ชาย ที่จะทำให้คุณกิ๊บชอบ
กิ๊บ : ความเสมอต้นเสมอปลายค่ะ


มีวิธีดูแลความรัก กันอย่างไรบ้างครับ
กิ๊บ : กิ๊บจะดูว่า พี่เขาชอบอะไร กิ๊บก็จะทำอย่างนั้น แต่สิ่งไหน พี่เขาทำไม่ถูก กิ๊บก็จะว่าเขาเหมือนกัน ต่างคนต่างเตือนกันได้ ถ้ากิ๊บทำตัวไม่ดี พี่เขาก็จะเตือน แต่ว่า เราจะไม่โกรธกัน เราจะใช้วิธีพูดกันแบบตรงๆ พอเจอปัญหาเรื่องนี้ ก็คุยเลย ไม่ต้องเก็บมาคิดว่า ต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ กิ๊บไม่พอใจอะไรก็พูดเลย แต่ก็ดี ที่พี่บอยจะเงียบ จะค่อยๆ พูดกับเรา กิ๊บร้อนไป เค้าจะเย็นมา
บอย : ผมจะใช้วิธีเอาใจเขา มาใส่ใจเรา อย่างบางที เราจะว่าใครสักคนก็แล้วแต่ เราต้องหันมามองตัวเราเองก่อนว่า เราถูกต้อง หรือดีแค่ไหน ที่จะไปว่าเขาได้ แล้วในบางครั้ง เรื่องบางเรื่อง ถ้ายอมได้ ก็จะยอม คนเรา บางที มันขึ้นอยู่กับอารมณ์ใช่ไหมครับ ถ้าเขาโกรธ และเรายิ่งพุ่งเข้าใส่ มันก็เหมือนกับตีไฟให้มันลุก ยิ่งร้อนแรง ผมว่า ถ้าคนหนึ่งร้อน อีกคนหนึ่ง ต้องเย็น ก็จะช่วยดับเรื่องความโมโห ความโกรธต่างๆ ลงได้เยอะมาก ถ้าโมโห มากๆ อาจจะไม่คุยกันวันนี้ ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ก็ได้


ใช้ชีวิตอย่างเข้าใจกันขนาดนี้ ทำอะไรหวานๆ ต่อกัน บ้างไหมครับ

บอย : (หัวเราะ) มีเหมือนกันครับ ใช้เวลาว่างด้วยกันที่บ้าน ทำกับข้าวกินกัน พอดีว่า นิสัยเราคล้ายๆ กันด้วย ชอบอยู่บ้านเหมือนกัน ก็เลยเข้ากันได้ดี
กิ๊บ : ทำข้าวกล่องให้เขาทานเกือบทุกวันค่ะ


ตอนแรกที่ใช้งานเว็บไซต์ มีวิจารณญาณในการติดต่อพูดคุย กับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ อย่างไรบ้าง
บอย : จะใช้การสังเกต และความรู้สึก ที่ได้คุยกันครับ อย่างเช่น เราส่งข้อความไป แล้วเขาส่งข้อความตอบกลับมา ก็แสดงถึงมนุษยสัมพันธ์ เริ่มพูดคุยทำความรู้จักกันได้นะ ถึงไม่ได้เป็นแฟน ก็เป็นเพื่อนกันได้ แล้วก็ค่อยๆ เช็คข้อมูล ประวัติเกี่ยวกับตัวเขา แต่โดยส่วนตัวของผมแล้ว ผมจะเน้นใช้ความจริงใจ เพราะถ้ามีความจริงใจ ก็จะสามารถไปได้ทุกเรื่อง
กิ๊บ : กิ๊บจะค่อยๆ ดู และเอามาประมวลผล ว่าเขามาดี หรือมาร้าย ไม่ใช่ว่า คุยกันทุกวัน แล้วเราจะเชื่อใจ ไว้ใจได้ ค่อนข้างต้องใช้เวลาค่ะ


เคยใช้งานเว็บไซต์หาคู่อื่นๆ มาก่อนไหมครับ
กิ๊บ : เคยบ้างค่ะ


NadDate.com แตกต่างจากเว็บหาคู่อื่นๆ หรือไม่

กิ๊บ : แตกต่างค่ะ มากด้วย ที่เว็บนัดเดท จะมีการกรองให้หมดเลย ป้องกันภาพล่อแหลม ป้องกันคำพูดที่ไม่เหมาะสม และก็ช่วยป้องกันการล่อหลวง ดีมากค่ะ ไม่อันตราย และก็ติดตามนิตยสารออนไลน์ของ NadDate ด้วยค่ะ สวยดี มีอะไรให้อ่าน เพลินดี ได้รับทุกฉบับ ดูทุกฉบับ


ประทับใจ การใช้งาน NadDate.com อย่างไรบ้างครับ
บอย : ถ้ามองแบบผู้ชายมอง ก็คือ มีสาวๆ เยอะ และนอกจากการที่มีโอกาสได้เจอคนในเว็บเยอะ ก็ยังมีข้อมูลอื่นๆ อีก อย่างเช่น ข่าว หรือกิจกรรมที่นัดเดทจัดขึ้น ผมเพิ่งได้เข้าไปดู เจอกิจกรรมไปเที่ยวเกาะเกร็ดที่ผ่านมา น่าสนใจครับ ผมหมายความว่า เว็บนัดเดท ไม่ได้เป็นเว็บที่หาแฟนหาคู่เพียงอย่างเดียว แต่ในเว็บ มีเกร็ดความรู้ต่างๆ เสริมเข้ามาด้วย มีสาระให้สมาชิกได้อ่าน พร้อมๆ กับ ทำหน้าที่ เป็นแม่สื่อ สร้างแรงจูงใจ ให้ชายหญิง ที่อยู่คนละมุมของประเทศ มาเจอกันได้ มารักกันได้


คุณทั้งสองเชื่อในพรหมลิขิตหรือไม่
บอย : เชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่งครับ แต่อยู่ที่ว่า ตัวเราจะต้องเป็นคนตัดสินใจเอง ไม่ใช่รอให้โชคชะตาวาสนามาผลักดัน เราต้องยืนด้วยขาของตัวเอง เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง
กิ๊บ : เชื่อค่ะ อย่างพี่บอยนี่ ก็เข้ามาเองนะคะ คุยกับพี่บอยตอนแรกๆ เราก็ไม่ได้ให้ความหวังอะไรเลย คิดว่า แสดงออกแบบที่ตัวเองเป็น ไม่ต้องวิ่งไล่ตามความรักมาก และความรักก็จะเข้ามาหาเรา หลังจากนั้น พอคบกันแล้ว ก็ดูแลกันต่อไป


วางแผนในอนาคต เรื่องการครองชีวิตคู่ไว้อย่างไรบ้าง
บอย : ผมคิดว่า จะแต่งงานกัน ปี 53 และจะดูแล ถนอมน้ำใจเค้า เราจะช่วยกันดูแล ให้ความรักอยู่ยั่งยืนนาน ผมมองว่า ความรัก เป็นเหมือนเส้นด้ายบางๆ ถ้ามีอะไร มาสะกิดนึดนึง มันก็ขาดได้ เราจะต้องทำไม่ให้ด้ายเส้นนี้ขาด ถ้า 2 คนดึงแรงๆ มันก็จะขาด เราจะต้องผ่อนหนักให้เป็นเบา ช่วยกันประคับประคอง
กิ๊บ : ตอนนี้กิ๊บแน่นอนอยู่แล้ว ว่าต้องเป็นเขา ที่บ้านก็รับรู้ เรื่องที่เราคบกัน และมีแพลนที่จะแต่งงานกัน กิ๊บคบกับพี่บอย ไม่ได้ มีความกังวลอะไร คบกันแบบสบายๆ มีอะไร คุยกันได้ทุกอย่างเลย ถึงแม้ช่องว่างระหว่างวัยจะเยอะ แต่พี่บอยก็ปรับตัวเข้าหากิ๊บ ชอบคุยเล่นกับกิ๊บเป็นเด็กๆ


ได้รับความพึงพอใจ ในการใช้งาน NadDate.com ไหมครับ
บอย : พอใจมาก (เน้นเสียง) และอยากขอบคุณทีมงาน ที่เป็นเหมือนกามเทพแผลงศร ให้ผมมาเจอกับน้องกิ๊บ เว็บนัดเดท เป็นสื่อ ที่เข้าถึงทุกบ้าน ที่มีคอมพิวเตอร์ และมีอินเตอร์เน็ตใช้ ไม่ว่าบ้านจะอยูที่ไหน ก็เข้าไปดู เข้าไปใช้งานได้เลย
กิ๊บ : พอใจค่ะ เหมือนเว็บนัดเดท มีคนดูแลอยู่ตลอด มีการติดตามผลการใช้งานของลูกค้า อย่างกิ๊บยกเลิกการใช้งาน และบอกรายละเอียด สาเหตุการยกเลิกการใช้งานเอาไว้ ก็มีเจ้าหน้าที่ผู้หญิง โทรมาหา ถามว่า “ได้พบคนที่ใช่แล้วหรือคะ” ก็ได้รับการบริการที่ดี และใช้งานได้สะดวกมากค่ะ

Tip จาก NadDate.com
1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุด
จำนวนคนอ่าน: 7680
ที่มา: NadDate.com