แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

คุณเลิศ และคุณมิ้ม คู่หนุ่มสาว ที่ “พบรัก” กัน ในเว็บไซต์ NadDate.com

โพสต์: 10 กุมภาพันธ์ 2552
          มิ้ม คุณครูสาววัย 26 ปี วันๆ วุ่นอยู่กับการสอนหนังสือเด็กประถม และกับการเตรียมการสอนจนค่ำทุกวัน ในแต่ละวันๆ กว่าจะกลับถึงบ้านก็สามสี่ทุ่ม ชีวิตโสดของเธอ ดำเนินไปเช่นนี้เป็นกิจวัตร

          เลิศ ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดาๆ ออกไปทางหล่อ อายุ 31 ปี รูปร่างกำยำล่ำสัน เขารับราชการ เป็นทหารมหาดเล็ก และปฏิบัติหน้าที่ อยู่ในส่วนกองรักษาการณ์ชั้นกลาง ณ พระราชวังสวนจิตรลดา 


          เลิศเข้าใช้งาน NadDate.com ตั้งแต่ต้นปี 2551 ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ ว่าจะหาแฟนให้ได้ และมิ้ม เข้าใช้งาน NadDate.com ด้วยความรู้สึกว่า ฉันอาจจะได้พบคนที่ใช่ จากที่แห่งนี้ 

          แล้ววันหนึ่ง ทั้งคู่ก็ได้เดินทางมาพบกันในเว็บไซต์ ต่างฝ่ายต่างเริ่มทำความรู้จักกันอย่างช้าๆ และเปิดเผยความในใจกันอย่างตรงไปตรงมาให้ได้มากที่สุด ในตอนแรก เลิศเองไม่ได้คาดหวังว่า มิ้มจะต้องกลายเป็นแฟนของเขา ส่วนมิ้มก็เพียงแค่คุยกับเลิศไปตามปกติ ไม่ได้ให้ความหวังอะไรเป็นพิเศษ

          จนกระทั่งปลายปี 51 ทั้งสองมีโอกาสได้พบกัน ในการพบครั้งแรก ครั้งที่สอง ครั้งสาม และครั้งต่อๆ มา ความรักได้ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ เลิศค่อยๆ มอบความรู้สึกดีๆ ให้กับมิ้ม มิ้มเอง ก็ค่อยๆ ส่งกลับความรู้สึกดีๆ มายังเลิศด้วย เวลาผ่านไประยะสั้นๆ ความรักเริ่มสุกงอม และลงตัว เลิศขอมิ้มแต่งงาน มิ้มตอบว่า "อะไรนะ! ไม่เร็วเกินไปเหรอ?" เลิศกับมิ้ม จึงต้องนั่งลงคุยกัน อย่างจริงจัง เพื่อสร้างความเข้าใจในเรื่องนี้

ทั้งสองได้ข้อสรุปออกมาว่า ตอนนี้เรารักกันนะ เราจะเริ่มเก็บเงินแต่งงานกัน และเราจะสร้างครอบครัวด้วยกันต่อไป

 


NadDate.com : ใครเข้าใช้งาน นัดเดทก่อนกันคะ?
เลิศ : ผมครับ ตอนต้นปี 51 เดือนมกราคม ผมตั้งใจหาคู่ ผมก็เข้าไปเลย เรื่องนี้ต้องใช้ความตั้งใจครับ ผมคิดว่า ในการหาคู่ผ่านอินเตอร์เน็ต คนที่จะใช้งานได้ดี จะต้องเป็นคนที่ หนึ่ง มีความรู้ สอง มีงานทำ และสาม มีวุฒิภาวะพอ
อีกส่วนหนึ่ง ก็คือ ต้องเลือกเว็บไซต์ ที่ถูกต้องด้วย อย่างถ้าเล่นไฮไฟว์ หรือเล่น เอ็มเอสเอ็น ก็จะเป็นเพื่อนคุยกันไปตามปกติ แต่ใน เว็บนัดเดท เจตนาของคนที่เข้ามาคือ เพื่อหาคู่ เพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะ มันมีความชัดเจน
มิ้ม : หนู มาทีหลัง ตอนเดือนมีนาคมค่ะ


NadDate.com : ตอนแรกที่เห็นรูปของฝ่ายตรงข้าม รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างคะ
มิ้ม : ตอนแรก เฉยๆ ค่ะ
เลิศ : ตอนแรกดู ก็โอเคเลย ก็กดแสดงความสนใจทันที (หัวเราะ) มองรูปแล้วผ่าน ไว้คุยกันต่อวันข้างหน้า แต่ประเด็นที่เหลือ ก็คือ ผมยังมีสามสิ่ง ที่จะต้องตัดสินใจ ในการที่จะเลือกคบ คือ เศรษฐกิจ สังคม และเซ็กส์ ทั้งหมดนี้ ต้องไปด้วยกันได้

NadDate.com : แล้วรู้จักกันได้อย่างไร
มิ้ม : เขาทักมาก่อนค่ะ และหนูก็เริ่มทำความรู้จักเขา โดยดูจากเปอร์เซนต์ Matching จากระบบของนัดเดท ในระบบจะมีสมาชิกที่ match กับเราใช่มั้ยค่ะ กี่เปอร์เซนต์ ๆ หนูก็ดู แล้วก็มารู้ว่า เขานับถืออิสลาม ตอนแรกก็คิดว่า ผ่านไปเลยดีกว่า คืออิสลามนะคะ หนูเคยเห็นเพื่อนเค้าเคร่งมาก ร้านหมูกะทะนี่เค้าไม่เข้าเลย ต้องละหมาดทุกวัน ต้องทำอะไรมากมาย แต่พอได้รู้จักกัน เขาก็พูดถึงศาสนาของเขา ชักชวนเรา จนเรารู้สึกว่า ไม่เป็นไรนะ เราสามารถคบกันได้
เลิศ : มิ้มเป็นคนที่ 2 ที่ผมเจอ คนแรกที่เจอในเว็บ ได้ไปทานข้าวกัน คุยกัน แต่ดูท่าทางแล้ว จะไปด้วยกันไม่ได้ เพราะผู้หญิงดูไฮโซมาก ผมคงจะเลี้ยงไม่ไหว (หัวเราะ)

NadDate.com : เจอคนที่ 2 ก็ใช่เลยเหรอ แล้วไปพบกันที่ไหนคะ
เลิศ : ผมโทรหาเค้าอยู่บ่อยๆ และรู้ว่าเค้าจะพาเด็กนักเรียนมาทำกิจกรรมที่กรุงเทพ วันที่เค้ามาถึง ผมก็โทรไปถามว่า มาถึงแล้ว ทำไมไม่บอก ทำอะไร อยู่ตรงไหน
มิ้ม : ตอนนั้นหนูก็คิดในใจ ไม่ได้เป็นอะไรกันสักหน่อย จะบอกทำไม (หัวเราะ) เราเจอกันที่บ้านวิทยาศาตร์สิรินธร รังสิตค่ะ เค้าขับมอเตอร์ไซต์มานะคะ หนูเน้นสถานที่ ที่มีคนเยอะๆ ในธรรมศาตร์มีนักศึกษาเยอะมาก แล้วในบ้านวิทยาศาตร์ ก็จะมีเด็กที่เป็นตัวแทน มาจากทั่วประเทศ

NadDate.com : ติดต่อกันกี่ครั้ง ก่อนที่จะได้เจอกันจริง
เลิศ : จำไม่ได้ครับ ว่ากี่ครั้ง มันเป็นจังหวะ ตอนนั้น เป็นจังหวะพอดี ที่เค้าเข้ามากรุงเทพ
มิ้ม : จำไม่ได้เหมือนกันค่ะ พอดีว่า เขาโทรมา ตอนที่หนูกำลังพาเด็กขึ้นรถที่เชียงรายเพื่อเดินทางมากรุงเทพพอดี ก็เลยได้มาเจอกัน

NadDate.com : ตอนที่เจอกัน มีอะไรที่ทำให้รู้ว่า เราประทับใจคนๆนี้
มิ้ม : วันแรกก็ยังเฉยๆ นะ เราก็ทำงานไป ปล่อยให้เค้านั่งกับเด็กๆ ในห้องประชุม แล้วพอดีว่า เด็กๆ ก็ชอบเล่นกับเขาด้วย วันนั้น เขาใส่ชุดทหาร กางเกงดำ หมวกแดง เด็กๆชอบ และก็อยากได้

NadDate.com : มีอะไรเป็นจุดประทับใจไหม หลังจากที่เห็นเค้า เข้ากับเด็กๆ ได้
มิ้ม : มีค่ะ เพราะสำหรับหนู หนูจะมีความรู้สึกว่า คนที่เข้ากับเด็กไม่ได้ ก็จะอยู่กับหนูไม่ได้ เพราะชีวิตของเรา เกือบครึ่งชีวิต ต้องอยู่กับเด็ก หนูเคยพูดกับแม่เอาไว้ว่า ชีวิตนี้ ถ้าหนูไม่ได้เป็นครู หนูจะไม่ทำงานอะไรเลย

NadDate.com : ตอนนั้น เราเริ่มรู้สึกชอบเค้านิดๆ แล้วหรือยัง
มิ้ม : ยังไม่ถึงกับชอบค่ะ แต่ดูแล้วเขาก็โอเค วันนั้น ตอนที่เขานั่งอยู่ในห้องประชุม โทรศัพท์ของเขาก็ดังขึ้นมา หนูก็สังเกตดูว่า เค้าคุยกับแฟนหรือเปล่า หนูคิดว่า ถ้าเค้าลุกออกจากที่นั่ง และไปคุยโทรศัพท์ข้างนอก ก็จะมีให้เราคิดต่ออีกสองกรณีใช่มั้ยคะ คือ 1. แฟนเค้าโทรมาตาม และเค้ากลัวเราจะรู้ 2. เขาเดินออกไปคุยธุระด้านนอก เพราะข้างในเสียงดัง แต่วันนั้น ก็รู้สึกดี เพราะเขานั่งคุยธุระเรื่องทั่วๆไป อยู่ข้างๆ เลย หนูก็ทำเป็นเฉยๆ ไม่หึง ทำหน้าไม่สนใจ แต่หูทั้งสองข้าง กางเรดาห์เอาไว้เลย (หัวเราะ)

NadDate.com : หลังจากวันนั้น เป็นอย่างไรต่อคะ
มิ้ม : วันต่อมา เขาก็ขับมอเตอร์ไซด์มาจอดไว้ และนำทางไปชมนิทรรศการสมเด็จพระพี่นาง เขาทำหน้าที่เป็นตากล้องให้เรา กับเด็กๆ

NadDate.com : คิดมั้ยว่า นี่เป็นพรหมลิขิต
เลิศ : ใช่มากๆ
มิ้ม : พรหมลิขิต ที่เขาตั้งใจ
เลิศ : ตั้งใจครับ คือตั้งใจจะทำ เมื่อเราตั้งใจจะทำ ต้องทำให้ได้ ต้องหาวิธีเจอกัน ถ้าหากว่า วันนั้นผมไม่ได้โทรไป ผมก็คงไม่ได้เจอกับเค้า

NadDate.com : ถ้าจะให้แนะนำคนที่เข้ามาเล่น มีวิธีอย่างไรที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ
มิ้ม : ขั้นแรกเลยนะคะ ก็คือ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องตั้งใจมาหาคู่เพียงย่างเดียว แต่คบกันเป็นเพื่อนไปก่อน เพื่อศึกษากันเรื่อยๆ อีกส่วนหนึ่ง หนูจะดูจากระบบด้วย จากเปอร์เซนต์ของสมาชิก ที่แมทช์กับเราค่ะ ดูก่อนว่า มีอะไรบ้าง ที่เขาใกล้เคียงกับเรา เสร็จแล้วเราก็คุย
เลิศ : เมื่อคุณเข้าใช้งานเว็บไซต์ ข้อดีก็คือ คุณเจอช่องทางที่เปิดอยู่แล้ว คุณต้องพรีเซนต์ตัวเองให้เค้าเห็นว่า คุณเข้าทช์มาเพื่ออะไร ให้เค้ารู้ว่า คุณมาเพื่อจะหลอกเค้าหรือเปล่า หรือมาเพื่อจะคบจริงๆ ผมจะแสดงให้รู้ว่า ผมอยากจะคุยกับคุณนะ อยากจะเจอ อยากจะเห็นก่อน ว่าคุณเป็นคนยังไง มันไม่ผิดหรอก ที่คุยกันไม่นาน แล้วเจอกันครั้งแรก ไปดูหนัง ไปกินข้าวกัน มันเป็นเรื่องปกติของสังคมมนุษย์ ที่ต้องติดต่อกันอยู่แล้ว
มิ้ม : แต่เราก็ต้องดูสถานที่ด้วย เรื่องนี้ ต้องยกความดีให้แม่ แม่สอนเอาไว้ว่า ลูกอย่าไปในที่ ที่มันไม่ปลอดภัย หรือมีโอกาสเสี่ยงสูง หนูก็เลยนัดเจอในที่คนเยอะๆ
เลิศ : นัดกันในห้าง จะเหมาะสมมาก เพราะสะดวก มีทุกอย่าง คุณอยู่ที่นั่นแล้วไม่ต้องไปไหนอีก

NadDate.com : ใช้วิจารณญาณในการติดต่อพูดคุยกับเพื่อนๆ ในเว็บ อย่างไรบ้างคะ
มิ้ม : ไม่ใช่ว่า เจอกันครั้งแรก เราก็ให้เบอร์เลยไงคะ มันก็ต้องดูก่อนว่า เค้าสนใจติดต่อกับเราจริงๆ นะ พอคุยๆ ไป เราก็จะเริ่มรู้สึกว่า คนนี้ เขาพูดจริงๆ หรือเปล่า เขาจริงใจ กับเราหรือเปล่า
เลิศ : คุยกันก่อน เมื่อคุยกันแล้ว ก็หาโอกาสที่จะเจอกัน คือ ต้องหาโอกาสด้วย ถ้าไม่หาโอกาส คุยให้ตายก็ไม่ได้เจอ เริ่มคุย เริ่มให้เบอร์โทร เริ่มทำอะไรมากขึ้นเป็นขั้นเป็นตอน

NadDate.com : ประทับใจในการ ใช้งาน NadDate.com อย่างไรบ้างคะ
เลิศ : ประทับใจตรงที่ นัดเดท ส่งข้อมูลมาให้ดูเป็นเปอร์เซนต์เลยว่า คนนี้เหมาะสมกับเรา เท่านั้น เท่านี้นะ เราก็ได้เห็น ได้เปรียบเทียบ จะใช่หรือไม่ใช่ ก็ไปคิดต่อ และไปสานสัมพันธ์ต่อกันต่อไปได้
มิ้ม : ก็เป็นเรื่องระบบ Matching เหมือนกันค่ะ ดูว่า มีกิจกรรมอะไรที่เราแมทช์กัน หรือไม่แมทช์กัน ตอนนั้นที่ดู หนูกับเขา ก็ Match กันถึง 70 % ก็ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ที่จะทำความรู้จักกัน และยิ่งพอได้มาเจอเขา ก็ยิ่งประทับใจมาก ครั้งแรกที่เจอ เขาบอกก่อนเลยว่า บ้านพี่จนนะ (หัวเราะ)

NadDate.com : คุณบอกว่า เก็บเงินออมร่วมกันไว้ด้วย มีวิธีเก็บอย่างไรคะ
มิ้ม : เปิดบัญชีสองที่ค่ะ ที่เชียงราย และกรุงเทพ
เลิศ : เปิดสองที่ เก็บคนละ 2,000 บาท ทุกเดือน แต่ทั้งสองบัญชี ถ้าจะเบิกต้องใช้ชื่อของทั้งสองคน เราไม่เปิดที่เดียว เหตุผลก็คือ สมมุติว่า ถ้าผมจะฝากเงิน เข้าไปที่เชียงราย ก็ต้องเสียค่าโอน 35 บาท 10 ครั้ง ก็เป็น 350 บาท เปิดสองที่ ไม่ต้องเสียค่าโอน สะดวกกว่า
มิ้ม : ก็กะว่า จะฝากประจำสามปี เก็บเงินแต่งงานค่ะ ก็มีคุยๆ กันเรื่องซื้อแหวน จะซื้อแหวนหมั้นก่อน ดูไว้ประมาณ 2 หมื่นกว่า จะซื้อให้เป็นของแทนใจกัน จากเงินที่เราหามาได้ทั้งคู่

NadDate.com : ช่วยแนะนำเพื่อนๆ หน่อยว่า ในเรื่องความปลอดภัย เราจะกันตัวเองยังไง อย่างเช่นพวกเจ้าชู้ หรือพวกมีกิ๊กอยู่แล้ว
มิ้ม : ก็ใช้วิจารณญาณของตัวเอง และปรึกษากับเพื่อนสนิทด้วยก็ได้ ให้เพื่อนช่วยดูด้วยก็ได้
เลิศ : อันดับแรก ก็ต้องตั้งกฏเอาไว้เลยว่า อย่าเพิ่งคาดหวังในสิ่งที่เค้าเข้ามาคุย มันไม่จริงทั้งหมด แต่ว่า มันมีครึ่งหนึ่งที่เป็นความจริง ต้องคิดแค่นั้นก่อน อย่าไปคิดเกิน เพราะถ้าคิดเกินแล้ว อาจจะทำให้กลายเป็นทุกข์ทีหลัง ค่อยๆ คุยไปเป็นขั้นตอน พอคุยบ่อยๆ เราก็จะรู้เอง จับได้เอง


NadDate.com : อยากให้ช่วยสรุปถึงวิธีที่คุณทั้งสองใช้ในการแสดงความจริงใจต่อกันค่ะ
เลิศ : ของผมนี่คือ คุยกันตั้งแต่แรกเลยว่า ผมทำงานอย่างนี้ มีเวลาแค่นี้ ในแต่ละวัน ผมทำงาน 12 ชั่วโมง ดังนั้นแล้ว เวลาที่เหลือ ผมจะให้คุณหมด ไม่ไปไหน จะอยู่กับคุณ ในอนาคต เมื่อเค้าย้ายจากเชียงรายมาอยู่กรุงเทพ ผมจะทำเช่นนี้
มิ้ม : ต้องมีความรัก ความซื่อสัตย์ต่อกันค่ะ ถ้าเรารักกันอยู่ตลอด ต่อให้มีอุปสรรค แม้ว่าจะต้องกัดก้อนเกลือกิน ก็ไม่เป็นไร อันนี้ไม่ได้น้ำเน่าเลยนะคะ
ถึงเค้าจะบอกหนูว่าจน ก็ไม่เกี่ยว มันอยู่ที่วันข้างหน้า เราสองคน จะช่วยกันหาเงินได้อย่างไร อยู่ด้วยกันสองคน คอยให้คำปรึกษากัน ให้กำลังใจกัน เพราะกำลังใจจากคนรัก คือยาที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้เราผ่านพ้นอุปสรรคไปได้

Tip จาก NadDate.com
1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุดจำนวนคนอ่าน: 8539
ที่มา: www.naddate.com