แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

คุณบอยและคุณเมย์ คู่รักคู่สมพงษ์ ที่พบรักกันใน Premium Mate

โพสต์: 2 พฤศจิกายน 2553


เรื่องราวความรักของคู่รักนัดเดทในครั้งนี้ เป็นเรื่องราวของ คุณบอย อายุ 28 ปี เป็นคนนคร หรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ขึ้นมาทำงานที่กรุงเทพฯ ทำหน้าที่เป็นวิศวกร QC ของบริษัท สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และคุณเมย์ อายุ31 ปี เป็นคนสมุทรปราการ ใกล้ๆกรุงเทพฯนี้เอง ทำงานอยู่ส่วนการขายของ IEC หรือ บริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลบางนา หลังจากที่ทั้งคู่พบเจอกันในเว็บไซต์ NadDate Online เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็มีแต่ความสุขและความยินดี เริ่มตั้งแต่ที่ตัวคุณบอย และคุณแม่ของคุณเมย์ต่างก็เป็นคนนครด้วยกัน ทั้งสองฝ่ายจึงเข้ากันได้อย่างไม่น่าแปลกใจ เมื่อคบหากันได้สักพัก คุณบอยตัดสินใจย้ายงานจากเดิมที่ทำอยู่แถวๆหลักสี่ บางเขน มาอยู่บริษัทที่อยู่แถวพระประแดง สมุทรปราการ เพื่อให้ได้อยู่ใกล้กับคุณเมย์มากยิ่งขึ้น จนท้ายที่สุดหลังจากที่คบกันได้เกือบปี คุณบอยก็ขอคุณเมย์แต่งงาน

สำหรับคุณเมย์ อารมณ์แรกที่ได้ยินคำขอแต่งงานจากคุณบอยคือความตกใจ ตั้งตัวไม่ทัน แต่หลังจากนั้นกลับเป็นความรู้สึกที่ว่า “เหมือนว่าเรารอคนๆนี้มาทั้งชีวิตแล้ว” จึงตอบตกลงใจแต่งงานกับผู้ชายที่ใช่ที่สุดในชีวิต ดังว่าพบเจอ “สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต” ที่ตามหากันมานานทั้งสองฝ่ายเข้าให้แล้ว
เริ่มต้นรู้จักกับเว็บไซต์ NadDate Online อย่างไรคะ
คุณบอย : พูดจริงๆว่าไม่เคยรู้จักเว็บหาคู่มาก่อนเลย พอผมเปิดเว็บ google.com แล้วเสิร์ชหาคำว่า “หาคู่” แล้วก็เจอนัดเดท ก็เพิ่งรู้ว่ามีเว็บไซต์หาคู่แบบออนไลน์ด้วย เลยกดเข้าไปแล้วสมัครสมาชิกดูครับ
คุณเมย์ : นัดเดทเป็นเว็บแรกๆที่ขึ้นอยู่หน้าแรกของ google ก็เหมือนกับพี่บอย เรารู้สึกว่าอายุเริ่มเยอะขึ้นแล้ว มาลองลงประวัติดูดีกว่า ก็ต้องหาเว็บที่มั่นใจหน่อย เพราะเว็บอื่นทั่วไปดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ตอนเสิร์ชใช้คำว่า เว็บหาคู่ เหมือนกันเห็นบอกว่ามองหาเว็บที่มั่นใจ แล้วรู้ได้อย่างไรคะว่าเว็บไซต์นัดเดทน่าเชื่อถือ?
คุณเมย์ : พอคลิกเข้ามาก็ไปดูรายละเอียดทุกๆอย่าง มีให้สมัครเป็นพรีเมียมด้วย พอกรอกข้อมูลส่วนตัวลงไปก็จะเก็บไว้เป็นข้อมูลความลับให้เรา ก็ไม่ได้เล่นเว็บที่อื่นเลยหลังจากเจอที่นี่ที่แรก เป็นเว็บเดียวจริงๆ
คุณบอย : สำหรับผม ตอนแรกผมคิดแค่สมัครทิ้งไว้ในตอนแรก ถ้าเจอคนที่สเปคเหมือนที่เราต้องการหรือคุณสมบัติที่เราต้องการก็ลองส่งข้อความหาเค้าไป ขอเบอร์โทรเค้าไปเลย ลองคุยกันดู ถ้าใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ใช่ ไม่เป็นไร แต่ก็ไม่ได้เล่นที่อื่นเลยนะครับ เริ่มสมัครใช้งานจริงๆเลยก็ประมาณสิงหาคมปีที่แล้ว
คุณเมย์ : ของเมย์ก็กลางปีที่แล้ว เริ่มเล่นช่วงเวลาใกล้ๆกันก่อนจะได้พบกับกัน ทำความรู้จักกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆบ้างไหมคะ
คุณบอย : เล่นมาครึ่งปีแสดงความสนใจไปสองท่าน
คุณเมย์ : ไม่ได้ไปแสดงความสนใจใครก่อน แต่ก็มีคนเข้ามาคุยนะ แต่ก็ไม่ใช่สเปค เพราะเราก็เข้าไปดูประวัติ ดูข้อมูลหลายๆอย่างก่อน ก็รู้สึกเฉยๆเลยไม่ตอบกลับไป
คุณบอย และคุณเมย์ : จริงๆแล้วก็มาสมัครสมาชิกทิ้งไว้ก่อน แต่ไม่ค่อยมีเวลาเล่น ได้มีเวลาจริงๆก็คือช่วงวันหยุดยาวปลายปีแล้วกลับมาเล่นจริงจังเมื่อไรกันคะ
คุณเมย์ : ช่วงปลายปีนั้นตรงกับวันหยุดทำงานพอดี เลยมีเวลาเล่นอินเตอร์เนต
คุณบอย : ตอนแรก ผมกลับบ้านที่ทางใต้ พอกลับขึ้นมากรุงเทพฯก็ไปไหว้พระที่วัดพระแก้ว เห็นว่าไม่เคยได้ไปเลยตั้งแต่อยู่กรุงเทพฯมา ก็ยังเป็นช่วงหยุดยาวอยู่ เลยไปไหว้พระว่าขอสิ่งดีๆ ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆ พอกลับมาก็เล่นอินเตอร์เนต เปิดเว็บไซต์ดูโน่นนี่นั่นเต็มที่เลย เลยได้เจอเมย์นี่แหละครับ
(ไปบนไว้หรือเปล่าคะ?)
คุณเมย์ : นั่นสิ แก้บนยัง (หัวเราะ)
คุณบอย : ฮ่าๆๆ ไม่มี ไม่ได้บนไว้ครับ พอเข้ามาเล่นเว็บนัดเดทก็เจอรูปเค้า ก็เลยส่งข้อความไปขอเบอร์โทรเลย ไมได้ถามชื่อด้วยนะว่าชื่ออะไร คือเห็นรูปปุ๊บก็อยากทำความรู้จักเลย ถ้าให้เบอร์ก็คุย ถ้าไม่ให้ก็ไม่เป็นไร จบ ดีกว่าที่จะมาพิมพ์ เพราะการพิมพ์มันไม่ได้คุยกัน ผมว่าการคุยกัน ได้ยินเสียงกันมันดีกว่า จะได้รู้ว่าคนที่คุยอยู่นี้เป็นอย่างไร


ทั้งสองท่านได้คุยกันจริงๆตอนไหนคะ
คุณเมย์ และคุณบอย : ได้คุยกัยวันแรกเลยก็ 4 มกราคม ปีที่แล้วจำได้ไหมคะว่าส่งข้อความไปว่าอะไร
คุณบอย : ก็บอกว่ายินดีที่ได้รู้จักครับ แล้วก็ขอเบอร์เลย
คุณเมย์ : มีคนส่งข้อความแบบนี้มาเยอะนะ แต่คนนี้แปลกบอกว่า “ยินดีที่ได้รู้จักครับ ขอเบอร์ติดต่อกลับได้ไหมครับ ผมสัญญาว่าจะโทรกลับ” พอเราเห็นแค่นี้เราก็กลับไปถามไปปรึกษาแม่เลยนะว่า ให้เบอร์คนนี้ไปดีไหมเนี่ย ไว้ใจได้เปล่าเนี่ย แม่ก็บอกกลับมาว่าอายุเราก็เยอะแล้วนะลูก ให้เบอร์ไปก็ไม่ได้เสียหายหรอก คุยกันเฉยๆ ยังไม่ได้ไปเจอกัน
แล้วตัดสินใจนานไหมคะ กว่าจะให้เบอร์
คุณเมย์ : ไม่นานเลยค่ะ (หัวเราะ)
คุณบอย : ผมส่งข้อความขอเบอร์เค้าในวันที่ 3 มกราคม
คุณเมย์ : พอขอเบอร์มาปุ๊บ เราก็เข้าไปดูประวัติเค้าเลย ก็บอกแม่ไปว่า แม่ เค้าเป็นคนนครอะ คนใต้เหมือนกันเลย บ้านเดียวกัน แม่ก็คนใต้ คนนครเหมือนกันด้วย อำเภอก็อยู่ติดกันด้วย เราก็ดูประวัติเค้าตรงส่วนที่เป็นทัศนคติเพิ่มเติม ค้าก็ต้องการคนคล้ายๆเราเลย เค้าต้องการคนจริงใจ เราก็ต้องการคนจริงใจ ไม่ใช่มาเล่นๆ แม่ก็เลยบอกว่า ก็ไม่เห็นเสียหายเลย ก็เลยให้เบอร์ไปในวันนั้นทั้งสองท่านเคยได้คุยกับสมาชิกท่านอื่นๆมาก่อนไหมคะ
คุณบอย : ก็ได้รับ Email Match Alert ที่นัดเดทส่งมาให้ รู้สึกจะมีทุกๆอาทิตย์ที่ส่งมา ส่งตามคุณสมบัติที่เรามองหา ก็มีคนก่อนหน้าที่จะเจอเมย์ ได้คุยกันสักพัก ก็เริ่มรู้ว่าเขาไม่ใช่ก็เลิกคุยกันไป
คุณเมย์ : เคยมีสมาชิกท่านอื่นมาขอเบอร์ ไม่ก็ส่งข้อความมาหา ก็เคยคุยตอบโต้กันผ่านระบบข้อความของนัดเดทนี่แหละค่ะ พอไม่ใช่ก็เลิกคุยกันไปถามคุณบอยค่ะ ค้นหาคู่เดทเจอรูปคุณเมย์เป็นคนแรกๆเลยหรือเปล่าคะ
คุณบอย : ไม่นะ รูปเค้าอยู่ประมาณหน้าที่สาม ก็ดูไปเรื่อยๆมากกว่า (แล้วอะไรดลใจให้คลิกที่รูปพี่เมย์) เห็นรูปแล้วก็โอเคนะ เลยเข้าไปดูประวัติเค้า หลังจากนั้นก็ส่งข้อความไป เพราะสมัครเป็นสมาชิกพรีเมียมแบบให้หักค่าบริการผ่านมือถืออ่ะครับ เลยส่งข้อความได้คุยกันทางโทรศัพท์นานไหมคะกว่าจะได้เจอตัวจริงของกันและกัน
คุณบอย : ก็ไม่นานเท่าไรนะ พอได้เบอร์มาในวันที่ 4 มกรา ก็โทรไปคุยกับเค้าเลยในวันนั้น คุยกันได้สักพักก็ได้นัดเจอกันวันที่ 9 มกราเลย คุยกันทุกวัน เช้า กลาง เย็น ส่วนมากจะส่งข้อความไปมากกว่า


เล่าตอนเจอกันครั้งแรกให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ
คุณบอย : ครั้งแรกก็นัดเจอกันที่เซ็นทรัลบางนานี่แหละ เพราะทางเมย์เค้าทำงานอยู่ที่นี่
คุณเมย์ : ก็ไม่กล้าไปเจอกันข้างนอกน่ะ นัดเจอที่นี่ดีกว่า
คุณบอย : วันแรกก็ไปกิน MK กัน
คุณเมย์ : บอยเลี้ยงด้วยนะ เจอกันครั้งแรกก็ตื่นเต้นว่าในภาพจะเหมือนตัวจริงไหม
คุณบอย : นั่นไง ตอนแรกผมก็เลยไปแอบดูตอนเขาทำงานก่อนไง (หัวเราะ)
คุณเมย์ : ก็รู้สึกนะว่ามีคนแอบมอง (ฮ่าๆๆ) เดินออกมาปุ๊บเห็นเลยว่ามายืนแอบมอง ตอนแรกก็นึกว่าใคร พอเห็นหน้าก็ อ๋อ... นึกออกเลยว่าใคร ก็เหมือนในรูปนั่นแหละ พอกินเสร็จเค้าก็พาไปส่งบ้าน


ได้พบคุณแม่คุณเมย์วันนั้นเลยหรือเปล่าคะ
คุณบอย : ก็ได้เจอกัน ซื้อขนมไปฝากแม่เค้าตั้งแต่วันแรกเลย (ออกตัวแรงนะคะเนี่ย ฮ่าๆๆ)
คุณเมย์ : คุณแม่ก็บอกว่าก็ใช้ได้นะ ถ้ากล้ามาบ้านก็ถือว่าโอเค แสดงว่าเค้าบริสุทธิ์ใจ บางคนบอกให้มาก็ไม่กล้ามาหรอก
คุณบอย : เราเป็นคนไม่กลัวผู้ใหญ่ไง เป็นคนก็เปิดเผย จะจีบลูกเขาหรือชอบใครสักคนก็เข้าทางผู้ใหญ่ดีที่สุด ผู้ใหญ่จะได้รู้ด้วยว่าเราไม่ได้มาหลอกลูกเขานะ พอหลังจากวันนั้นไปก็ได้เจอผู้ใหญ่ประมาณเดือนละ 2-3 ครั้ง
หลังจากนั้นกว่าจะได้เจอกันอีกครั้ง นานไหมคะ
คุณบอย : ก็ได้เจอประมาณเดือนละครั้งสองครั้งนะ งานเลิกก็คนละเวลาแล้ว
คุณเมย์ : เพราะว่าทางเมย์ได้หยุดวันศุกร์วันเดียว นอกนั้นทำงาน
คุณบอย : ส่วนผมหยุดวันอาทิตย์วันเดียว จะเจอกันทีก็รอตอนเลิกงาน ถ้าผมเลิกสองทุ่มก็มาหาเขา ส่วนมากผมมาหา มีครั้งเดียวที่เมย์มาหา มาดูที่ทำงานเราด้วยว่าเป็นยังไง
แล้วกว่าจะตกลงเป็นแฟนกันล่ะคะ
คุณบอย : ก็ประมาณเดือนสองเดือนหลังจากวันแรกที่เจอกัน


ประทับใจคนรักตรงจุดไหน
คุณบอย : ผมดูคนจากการคุย ฟังคำพูดปุ๊บรู้แล้ว คำพูดจะบอกเราได้ ถ้าคุยแล้วเรามีความสุข เป็นตัวของตัวเอง สบายใจ รับในสิ่งที่เราเป็นได้ เราก็รับเค้าในสิ่งที่เค้าเป็นได้ ผมก็โอเคแล้ว อย่างอื่นก็ไม่เลือกมาก
คุณเมย์ : เขาเป็นคนจริงใจ ตั้งใจทำทุกอย่างที่ทำ แล้วหลักๆเลยคือเป็นคนชัดเจน นี่แหละทำให้เราประทับใจ


ช่วงที่คบกันอยู่ อะไรที่ทำให้ตัดสินใจแต่งงานกันคะ
คุณบอย : ผมเคยมีแฟนที่คบกันมาเกือบ 8 ปี แต่มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไป ไม่ได้แต่งงานกัน ตอนนี้ผมเลยคิดว่าเรื่องระยะเวลามันไม่จำเป็นอีกแล้ว แค่ 5-6 เดือนก็บอกได้แล้วว่าเราสองคนจะอยู่ด้วยกันได้หรือไม่ได้
แล้วอะไรที่ทำให้ทางคุณเมย์ Say YES!
คุณเมย์ : อยู่กับเขาแล้วเรามีความสุขตลอด เลยไม่จำเป็นต้องคิดอะไรอีกแล้ว แค่อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขก็เพียงพอ เพราะแฟนคนเก่าเราไม่เคยได้มีความสุขเลย เลยรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว ไม่มีความใส่ใจ ห่วงใย หรือเทคแคร์เลย พอเขาไปต่างประเทศก็ไม่มีการติดต่อกลับมา ก็ไม่เป็นไร ถามว่ารอไหม เราก็รออยู่เดือนสองเดือนเค้าไม่มีติดต่อกลับมาจนถึงตอนนี้เลย
แต่งงานกันเมื่อไรคะ
คุณบอย : แต่งกันไปเมื่อ 12 สิงหาที่ผ่านมา ใน Presentation งานแต่งของเราก็บอกนะว่าเราสองคนเจอกันจากที่นี่ พอคนที่มาร่วมงานเค้าดูเสร็จก็ถามใหญ่เลย
คุณเมย์ : เพื่อนบอยเค้าทำให้ พอรู้ว่าเจอกันจากที่นี่ก็จัดการเข้าหน้าเว็บไปครอปภาพ ไปทำอะไรให้หมดเลย


หลังจากแต่งงานไปแล้ว ชีวิตคู่หลังแต่งงานเป็นอย่างไรบ้างคะ
คุณเมย์ : ก็ดีขึ้นเรื่อยๆนะคะทั้งสองคน ทั้งเราทั้งเขา มีการปรับตัวต่อกัน


ประทับใจอะไรใน NadDate Online บ้าง
คุณบอย : ตรงที่ทำให้เราเจอกัน (ฮิ้ววววว)
คุณเมย์ : ก็ด้วยนะคะ แล้วก็ที่นัดเดทจะมีเคล็ดลับให้อ่านตลอด มีคู่รักที่ประสบความสำเร็จให้เราดูด้วย ก็เป็นกำลังใจให้เราว่ามีคนที่พบรักกันจากที่นี่จริงๆ เราก็อาจจะมีวันนั้น


มีการ screen คนอย่างไร ในการเลือกที่จะติดต่อสมาชิกท่านใดบ้าง
คุณบอย และ คุณเมย์ : เลือกที่จะได้คุยดีกว่า ได้ยินเสียงจะมั่นใจมากขึ้น
คุณเมย์ : ดูพื้นฐานประวัติข้อมูลส่วนตัว ภูมิลำเนา การศึกษา


ทัศนคติกับการหาคู่ออนไลน์ คุณคิดว่าอย่างไร
คุณบอย : เล่นเว็บไซต์หาคู่มีทั้งดีทั้งโทษ มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่าที่จะตัดสินใจไปเจอเขาไหม จะไม่ดีทั้งหมดเลยก็ไม่ใช่ อย่างผู้ชายไม่ใช่ว่าเห็นเป็นผู้หญิงอย่างเดียว เราก็ต้องเลือกเค้าด้วย
คุณเมย์ : อยู่ที่เรานะหลักๆ เพราะทางเว็บช่วยคัดสรรให้อยู่แล้ว
คุณบอย : ดูจากดาวที่อยู่ในประวัติ ถ้าระดับดาวเยอะก็น่าเชื่อถือกว่า มั่นใจได้มากกว่า แต่ทั้งหมดก็อยู่ที่ตัวเราเองนั่นแหละว่าจะเปิดใจรับมันแค่ไหน และจะเชื่อใจได้มากแค่ไหน มันก็เหมือนกับการพบเจอกันข้างนอก อย่างแม่ของคุณเมย์เนี่ย มีอยู่วันนึงโทรมาถามเลยว่า “เลขทะเบียนรถของลูกหมายเลขอะไรหรอ อย่าโกรธกันนะ” เค้าคงกลัวว่าจะพาลูกสาวเค้าไปไหน (หัวเราะ)


วางแผนอนาคตข้างหน้ากับคู่รักอย่างไร
คุณบอย : ก็ทำทุกวันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้
คุณเมย์ : กะว่าจะมีลูกสองคน
คุณบอย : ผมไม่กำหนดนะ ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเขาด้วย เพราะตอนนี้เขาก็อายุ 30 แล้ว ถ้าผู้หญิงมีลูกตอนอายุเยอะจะลำบาก แล้วก็คงอยู่กรุงเทพฯไปตลอด ไม่ย้ายกลับไปใต้ เพราะทางคุณเมย์เค้าเป็นลูกสาวคนเดียว ต้องดูแลคุณแม่


เห็นว่าพี่ผู้ชายอายุน้อยกว่า แล้วแบบนี้อายุเป็นอุปสรรคไหมคะ
คุณบอย : ก็ไม่นะ อายุเป็นเพียงตัวเลข ต่อให้คบคนที่อายุไล่ๆกัน ต่างคนก็จะต่างเอาแต่ใจ อย่างผมคบผู้ใหญ่ก็ดีกว่าตรงที่เค้ามีประสบการณ์ มีอะไรก็เตือนเรา
คุณเมย์ : แต่นิสัยเค้าดูเป็นผู้ใหญกว่านะ (เกี่ยงกันเป็นผู้ใหญ่ ฮ่าๆๆ)


ฝากอะไรถึงเพื่อนๆสมาชิกนัดเดทสักนิด
คุณเมย์ : ในนัดเดทไม่ใช่แค่หาคู่อย่างเดียว มีทั้งหาเพื่อนด้วย ถ้าอยากหาคู่ชีวิตหรือหาเพื่อน ที่เว็บนัดเดทเป็นทางเลือกนึงสำหรับสังคมสมัยนี้ อยู่ที่เราด้วยว่าจะคัดกรองหรือสกรีนคนอย่างไร
คุณบอย : ถ้าเรามีโอกาสก็ลองเปิดใจตัวเองดูครับ เช่นผม ที่ขอเบอร์โทร มันไมได้เสียหายอะไร เราก็ให้เค้าไปจะได้คุยแลกเปลี่ยนกัน ถ้าคุยแล้วไม่โอเคก็ต่างคนต่างจบไป


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อ่านเรื่องราวความรักของทั้งคู่จบแล้ว มีกำลังใจในการค้นหาคนรักเพิ่มขึ้นไหมคะ... คู่รัก "คุณบอย และคุณเมย์" ฝากกำลังใจมาให้สมาชิกนัดเดททุกท่านค่ะ ให้ได้พบเจอกับความรักที่ดี พบคนที่ใช่ คนที่ท่านตามหามานานในเร็ววัน เฉกเช่นเดียวกับเขาและเธอ ที่ได้พบกันในวันนั้นและทำให้มีวันนี้... วันที่ทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกัน ดูแลซึ่งกันและกันในที่สุดค่ะ ^_______^ จำนวนคนอ่าน: 9146
ที่มา: