สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

คุณต้น และคุณนก คู่รักคู่ฮา ที่พบรักกันใน Premium Mate

โพสต์: 24 มิถุนายน 2553
ทันทีที่ทีมงานนัดเดทได้รับการติดต่อเข้ามาจากสมาชิกชายท่านหนึ่ง ว่าเขาได้พบรักกับคนรักที่พบเจอใน NadDate Online แห่งนี้ และกำลังจะแต่งงานกันในอีก 1 เดือนข้างหน้า เราจึงรีบดำเนินการติดต่อกลับเพื่อขอสัมภาษณ์เรื่องราวความรักของเขาและเธอ... และด้วยความยินดีที่คู่รักคู่นี้มอบให้ ทำให้เราพบว่าคู่รักคู่นี้เป็น “คู่รักคู่ฮา” ที่สุดแห่งปีของนัดเดทเลยก็ว่าได้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละคะว่าทำไมเราถึงได้มอบตำแหน่งนี้ให้ ถ้าอย่างนั้นแล้ว ขอเชิญพบกับเรื่องราวความรักของ “คุณต้น และ คุณนก” คู่รักที่นัดเดทภูมิใจนำเสนออีกหนึ่งคู่ได้เลยค่ะ

เรื่องราวความรักที่กำลังจะเล่าสู่กันฟังแก่สมาชิก NadDate Online นี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง วัย 26 ปี หรือ “คุณต้น” และสาวเจ้าของร้านกาแฟ วัย 25 ปี หรือ “คุณนก” ทั้งสองคนพบรักจากการที่ฝ่ายชายค้นหาคู่เดทตามจังหวัดที่ตนต้องการค้นหา หรือจังหวัด “นนทบุรี” จนกระทั่งได้พบกับฝ่ายหญิง แม้ในช่วงแรกความรู้สึกจะยังไม่พัฒนาไปไหนไกล แต่ไม่นานเท่าไร ความรู้สึกที่มีให้กันก็พัฒนาเป็นความรักความผูกพัน จนกระทั่งต่อมาเมื่อความรักต้องพบกับอุปสรรค สิ่งที่ส่งผลให้ชนะใจผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงไปอย่างง่ายดาย ก็คือความจริงใจของชายหนุ่มผู้นี้ทีมีให้กับแฟนสาว

“สำหรับเราสองคน เรื่องที่บ้านหรือเรื่องของครอบครัวเนี่ยเรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่ ครอบครัวมาก่อนเสมอ นี่เราชนะใจเค้ามาได้ อะไรก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้ว” ประโยคเด็ดของคู่รักคู่นี้ที่ทำให้ทั้งคู่มั่นใจในรัก จนถึงวันที่ความรักของเขาและเธอสุกงอม พร้อมลั่นระฆังวิวาห์ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า...


 


ขอย้อนเวลากลับไปในช่วงแรกว่า รู้จักนัดเดทได้อย่างไร
คุณต้น : เพิ่งเล่นได้ไม่นานนัก ลอง search จาก Google แล้วเห็นนัดเดทเป็นเว็บแรกที่ขึ้นมา เลยเข้ามาสมัครเล่นๆดู ทิ้ง Profile เอาไว้ ตอนนั้นยังไม่ได้คิดจริงจังอะไร แต่ก็แปลกใจว่า เฮ้ย! มีการจับคู่ทางอินเตอร์เนตด้วย เลยลองสักหน่อย เคยเข้าไปดูเว็บอื่นเหมือนกัน แต่ขั้นตอนการสมัครค่อนข้างยุ่งยาก อย่างของนัดเดทนี่ง่ายมาก เลยตัดสินใจเล่นที่นี่เนี่ยแหละ
คุณนก : ส่วนของนก เริ่มจากว่าตอนนั้นได้รับอีเมลว่าสมัครสมาชิกที่เว็บไซต์นี้ฟรี เล่นก็ฟรี เลยสมัครเข้าไป สมัครไว้นานมากแล้ว รู้สึกว่าจะเป็นยุคแรกๆเลย คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไร ไม่ค่อยมีคนเล่นเลย เทียบกับตอนนี้แล้ว ตอนนี้มีคนเล่นเยอะมากๆๆ ตอนนั้นฟรีหมดทุกอย่าง เล่นอะไรก็ฟรี เชื่อไหม... ตอนนี้นกยังเก็บอีเมลอันนั้นไว้อยู่เลย
คุณต้น : ไว้ขายต่อ ของเก่ามักมีราคา (ฮ่าๆๆๆ)


อะไรที่ทำให้ตัดสินใจเล่นเว็บไซต์นัดเดทอย่างต่อเนื่องมาจนกระทั่งพบเจอคนรัก
คุณนก : นกสมัครสมาชิกไว้ ก็มีคนเข้ามาแสดงความสนใจอยู่เรื่อยๆนะคะ แต่เราไม่เริ่มเข้าไปกดแสดงความสนใจใครก่อน พอมีสมาชิกท่านอื่นมาแสดงความสนใจที อีเมลของนัดเดทก็ส่งมาบอกเรา เราก็เข้าไปเช็ค ที่เล่นมาได้ต่อเนื่องก็เพราะอีเมลที่นัดเดทส่งมาอัพเดทบอกเรานี่แหละค่ะ
คุณต้น : สำหรับผม เริ่มจากชื่อเว็บที่จำง่าย เข้าใจง่าย ก็ช่วยสร้างความคุ้นเคยให้เวลาเล่นอินเตอร์เนตทีก็เข้ามาที่เว็บ NadDate Online


ช่วยเล่าถึงความประทับใจเริ่มแรกที่ทำให้สานสัมพันธ์กันมา
คุณต้น : ก็เริ่มจาก search ตามจังหวัดนนทบุรีที่ต้องการ แล้วเห็นภาพเค้า เลยกดเข้าไปดู Profile เห็นหน้าตาแปลกๆเลยกดแสดงความสนใจไปก่อน
คุณนก : นกรู้สึกว่าเขาหน้าตากะล่อนมากเลย (ผลัดกันแซว)
คุณต้น : แต่จริงๆก็ดูรูป ข้อมูลส่วนตัว อายุ จังหวัดที่อยู่ด้วย ก็เลยแสดงความสนใจไป
คุณนก : คิดว่าใกล้บ้าน เจอกันง่ายว่างั้น? (ฮ่าๆๆ)
คุณนก : นกเห็นเค้าส่งแสดงความสนใจมาก็ดูเฉยๆ เห็นแล้วก็ปิด วันต่อมา เขาก็ส่งแสดงความสนใจเรามาอีกละ ก็เลยลองกดแสดงความสนใจกลับไปครั้งนึง เขาก็เปลี่ยนเป็นส่งข้อความมา เพราะเป็นสมาชิกแบบ SMS Subscription อยู่ ส่งไปส่งมา จนหลังๆมีแนบเบอร์มาด้วย (คุณต้นอธิบายว่า เพราะไม่ค่อยมีเวลา ถ้ายินดีคุยก็จะได้คุยเลย กว่าจะตอบข้อความกลับบางทีก็นาน งานที่ทำไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพ์) เราเลยยิงไปหาเขาก่อน เขาก็ยังไม่รู้นะว่านั่นคือเบอร์เรา ก็ยิงกลับมา เราก็อุตส่าห์โทรไปละแต่เค้าก็ไม่รู้ ทำอย่างนี้อยู่สองวัน เค้าก็ไปยืม PCT ของเพื่อนมาโทร เพราะอยากรู้ว่าใคร
คุณต้น : เลยได้รู้ว่าเป็นเค้านี่แหละ


หลังจากพูดคุยกันวันนั้นแล้ว สานสัมพันธ์กันต่อนานไหมกว่าจะได้พบตัวจริงของกันและกัน
คุณนก : หลังจากที่เค้าโทรมาครั้งนั้น ก็หายเงียบไปเลย 2 อาทิตย์
คุณต้น : ผมตื่นเต้นครับ        แล้วใครเป็นคนเริ่มต้นติดต่อกลับมาก่อน
คุณนก : นกเป็นฝ่ายโทรไปค่ะ
คุณต้น : คิดถึงผมไง (ฮ่าๆๆ)
คุณนก : นกโทรไปคุยสัพเพเหระ เรื่อยเปื่อย หลังจากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ คุยนานที่สุดก็ตั้งแต่เค้าเข้าเวรช่วง 4 ทุ่มจนถึงตี 5 กว่าๆของอีกวันเลย (คุณต้นออกเวรตอน 6 โมงเช้า) คุยกันไม่นานเท่าไร สักอาทิตย์นึงก็ได้เจอกัน
คุณต้น : วันนั้นผมไม่คิดว่าจะได้เจอกับเค้าเลย เพราะเข้าเวรวันเสาร์ ออกมาอีกทีก็เช้าของอาทิตย์ ประจวบกับว่าเพื่อนผมมารับไปตลาดไท แล้วผ่านแถวบ้านเค้าพอดี เห็นว่าเปิดร้านกาแฟอยู่เลยชวนเพื่อนแวะกินกาแฟสักหน่อย ก็โทรไปบอกเค้าว่าจะแวะไป เค้าก็เปิดร้านให้


เจอกันครั้งแรกนี่ รู้สึกยังไงบ้างคะ
คุณต้น : ตกใจ เค้าไม่เหมือนกับในรูปที่ลงไว้ ดูขาวกว่าในรูป ในรูปดูดำมาก ดั้งก็ไม่มี พอเจอตัวจริงเลยประทับใจเลยที่มีดั้ง (ฮ่าๆๆๆ)
คุณนก : นกรู้สึกว่าเค้ากะล่อน ด้วยเพราะหน้าตาที่ดูกะล่อน เดินมาทีเราก็รู้สึกว่า อะไรกันเนี่ย เดินเบ่งๆอ่ะ เหมือนนักเลง เดินมาถึงก็สั่งกาแฟแก้วนึง
คุณต้น : ครั้งแรกก็เก็บตังค์ผมค่ากาแฟด้วย บอกว่าเจอกันทั้งทีไม่มีเลี้ยงเลยหรอ
คุณนก : ก็บอกเค้าแล้วว่าเดี๋ยวเลี้ยง เค้าบอกไม่เป็นไร เราก็ถามครั้งเดียวพอ จ่ายมาเลยแล้วกัน
คุณต้น : ก็เป็นสุภาพบุรุษเลยพูดไปแบบนั้น แล้วพอยื่นเงินให้ปุ๊บเค้าก็คว้าหมับเลย (ฮ่าๆๆๆ)


รู้สึกว่าเราต่างกับคู่รักอื่นๆตรงไหน
คุณต้น : เราไม่เหมือนคู่อื่นๆครับ คู่อื่นๆเค้าหวานกัน ของเราสองคนนี่ติดตลกมากกว่า ขนาดแม่ยายก็เป็นไปด้วย (เรียกเสียงหัวเราะให้กับคุณนกและทีมงาน) แม่ยายเห็นผมครั้งแรก เค้าก็คิดว่าผมเป็นโจร พอบอกว่าทำรัฐวิสาหกิจนะ ไม่ใช่โจร แม่ยายก็ไม่เชื่อ (ฮ่าๆ)


เห็นว่าช่วงแรกมีอุปสรรคคือครอบครัวของคุณนก แล้วทำอย่างไรถึงชนะใจทางบ้านของคุณนกได้คะ
คุณต้น : พ่อกับแม่นกเค้าดุ เลยต้องแอบเจอกัน แอบคุยกัน พอจับได้เค้าก็เรียกเข้ามาคุยว่าเป็นใคร ลูกสาวเค้าสวย พ่อแม่เลยหวงครับ (ฮ่าๆๆ)
คุณนก : จริงๆพ่อกับแม่รู้สึกดีตรงที่ เรียกเค้ามาก็มาเลยทันที พ่อก็บอกว่า เออ ไอ้นี่มันกล้าเนอะ เค้าก็เลยรู้สึกได้ถึงความจริงใจที่มีให้เรา เดี๋ยวนี้สนิทกันถึงขั้นที่พ่อกับแม่บอกว่ารอให้ต้นมาตัดต้นไม้ที่บ้านให้ (ฮ่าๆๆ)


ประทับใจอีกฝ่ายที่จุดไหนคะ
คุณต้น : นกเค้าคุยสนุก เป็นคนเปิดเผย จริงใจ ไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร
คุณนก : วันแรกที่เห็นยังนึกว่าเป็นโจรเลย ไม่มีความประทับใจ ไม่คิดจะสานต่อ คิดว่าเป็นเพื่อนกันมากกว่า แต่เค้าเป็นคนที่จริงจัง สม่ำเสมอ ไม่โกหก ไม่เสแสร้งด้วย (เพราะคุณต้นตลกด้วยหรือเปล่า) ไม่นะ เค้าไม่ตลกเลยในตอนแรก เพิ่งจะมาตลกตอนคบกันเนี่ยแหละ

กำลังจะแต่งงานในเดือนหน้านี้ใช่ไหมคะ ใช้เวลาศึกษาดูใจกันนานไหมคะ

คุณต้น : ใช้เวลาดูใจกันก็ปีกว่าๆ ฤกษ์แต่งงานคือวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ที่บ้านของนกครับ


ช่วงตัดสินใจแต่งงานนี่ รู้ได้ยังไงว่าอีกฝ่ายคือคนที่ใช่แล้ว
คุณต้น : เริ่มจากที่แม่ยายพูดว่า ถ้าชอบกันจริงก็ให้มาขอ เค้าก็พูดเล่นๆนั่นแหละครับ แต่เราสองคนคิดจริง ผมก็เลยไปจัดการเรื่องเงินทองใดๆ ให้ที่บ้านมาสู่ขอ
คุณนก : แม่ก็บอกว่า ทำไมสองคนนี้มันจริงจังจัง เค้าแค่แหย่เล่น
คุณนก : ส่วนนกประทับใจที่ว่า ตอนที่พ่อกับแม่รู้ว่าคบกันก็เรียกให้มาคุย เค้าก็รีบมาในวันนั้นเลย เรายิ่งรู้สึกว่าเค้าจริงใจนะที่จะเข้าหาเรา
คุณต้น : จริงๆคือผมมีความรู้สึกว่า มีงานที่ดี ที่มั่นคงแล้ว เลยคิดว่าน่าจะมีครอบครัวที่ดีด้วย


รู้สึกไหมคะว่าแต่งงานกันเร็วกว่าคู่อื่นๆ
คุณนก : รู้สึกเหมือนกันว่าไว
คุณต้น : ไวครับ แต่ถ้าถามว่าพร้อมไหม? ก็พร้อมครับ ผมคิดว่าการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจะทำให้เราเจอปัญหาด้วยกันและฝ่าฟันปัญหาไปด้วยกัน มันเป็นคำถามที่ว่า เจอปัญหาด้วยกันเราจะอยู่ด้วยกันได้ไหม เราจะจัดการกับปัญหานั้นอย่างไร ช่วยเหลือกันได้ขนาดไหน แบบนี้มากกว่าที่จะเรียกว่าดูใจ
คุณนก : ที่ผ่านมา ช่วงที่คบกันก็มีปัญหานะ ปัญหาใหญ่เลยก็คือปัญหาจากที่บ้านนี่แหละ แต่ก็ฝ่าฟันกันมาได้ เลยคิดว่าผ่านจุดนั้นมาด้วยกันก็เยอะ เรายังช่วยกันฝ่าฟันมาถึงจุดนี้ได้ก็พร้อมแล้วล่ะ
คุณต้น : ปกตินกเค้าจะเก็บปัญหาไว้ ไม่ยอมเล่า กลัวเราคิดมาก เค้าเลยเก็บไว้เอง แบกไว้คนเดียว ดูสิ...นี่ก็เก็บไว้ที่ตัวเยอะเลย (แซวๆ) เรียกว่าซื้อใจกัน ช่วยเหลือกันได้ เลยทำให้คิดว่าคบกันน่าจะไปกันได้ต่อแบบสวยด้วยนะ เพราะสำหรับเราสองคน เรื่องที่บ้านหรือเรื่องของครอบครัวเนี่ยเรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่ ครอบครัวมาก่อนเสมอ นี่เราชนะใจเค้ามาได้ อะไรก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้ว
คุณนก : ใช่ค่ะ แค่พ่อกับแม่เราโอเค เวลาอยู่ด้วยกันเราก็สบายใจแล้ว


แล้วก่อนที่จะได้พบกัน ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆเยอะไหมคะ
คุณต้น : ผม search หาทุกวันครับ อาศัยเวลาว่างสักชั่วโมงก็เข้าเว็บนัดเดทแล้วมานั่งคลิกๆดูไปเรื่อยๆ ถ้าเห็นแล้วโอเคก็กดแสดงความสนใจไป ส่งข้อความไปบ้าง
คุณนก : หลายคนว่างั้นเถอะ
คุณต้น : อย่าเรียกว่าหลายคนเลย เรียกว่าเยอะจะดีกว่า (แซวกันไปมา)
คุณนก : ส่วนตัวนกเนี่ย นาน...น๊าน จะส่งแสดงความสนใจคนอื่นทีนึง เรียกว่ารอคนเข้ามามากกว่า มีแต่คนส่งมา เราก็อยู่นิ่งๆของเรา ไม่ค่อยเป็นฝ่ายเริ่มก่อนหรอก แต่มีอยู่คนนึงนะที่เจอในนัดเดทเหมือนกัน นัดเจอกันข้างนอก แต่ก็ไม่ได้สานต่ออะไร


ประทับใจอะไรใน NadDate Online
คุณต้น : ความสะดวกสบายมาก่อนเลย สะดวกมากๆ เข้าใจง่าย เข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้คนอื่นๆที่เราเองก็อยากรู้ เรียกว่าอยากรู้อะไรมีให้หมดเลย ครอบคลุมดี
คุณนก : เหมือนกันค่ะ ใช้งานง่าย


แล้วมีวิธี Screen คนอย่างไรในการเล่น NadDate Online
คุณต้น : มันอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคนนะ
คุณนก : เป็น sense มากกว่า sense บอกว่าอีกฝ่ายไม่น่าจะโกหก เราก็เชื่อ sense นะ แต่เราสองคนไม่โกหกนะ


มีทัศนคติกับการหาคู่ออนไลน์อย่างไรคะ
คุณต้น : ก็มีคนอื่นหรือสื่อต่างๆจะคอยเตือนเกี่ยวกับการหลอกลวงทางอินเตอร์เนตอยู่บ้าง แต่ผมว่า การใช้วิจารณญาณในการเล่นหรือทำความรู้จักใครๆ จะช่วยเราในเรื่องนี้ได้ และจริงๆแล้ว การทำความรู้จักผ่านช่องทางนี้ ผมก็คิดว่าสะดวกดี ด้วยเพราะเวลาของผมก็ให้กับงานไปเกือบทั้งหมดแล้ว เวลาที่เหลืออยู่เลยถือว่าน้อยมากๆ
คุณนก : นกคิดว่าคุยกันผ่านเว็บ ได้คุย ได้ศึกษากันก่อน ถ้าไม่ชอบใจก็ไม่ต้องเจอ ไม่ต้องคุยอีก


แล้ววางแผนอนาคตภายหลังแต่งงานไว้ร่วมกันอย่างไรบ้างคะ
คุณนก : ตอนนี้นกกำลังปรับปรุงขยายร้านกาแฟให้ใหญ่ขึ้นค่ะ
คุณต้น : สำหรับผม ที่ทำอยู่เป็นรัฐวิสาหกิจ ก็รอเลื่อนตำแหน่งขึ้นไปเรื่อยๆครับ แล้วก็ช่วยดูแลร้านกาแฟนี่แหละ


ฝากอะไรถึงเพื่อนๆสมาชิก NadDate Online สักนิด
คุณต้นและคุณนก : อยากให้เพื่อนสมาชิกใช้วิจารณญาณของตัวเองในการเลือกคบหาท่านอื่นๆ เพราะคนดีๆก็ยังมีอยู่อีกเยอะ แต่ที่ไม่ดีก็มี ถ้าเราเลือกผิดแล้วไปเจอคนไม่ดี ก็อย่าพาดพิงถึงเว็บไซต์เลยครับ เพราะทางเว็บเป็นแค่สื่อกลางให้คนได้พบกันเท่านั้น พอคุยผ่านอีเมลหรือช่องทางอื่นๆ ทางเว็บก็ไม่รู้เรื่องแล้ว วิจารณญาณของตนเท่านั้นที่ช่วยได้


ทางทีมงานต้องขอขอบคุณ คุณต้นและคุณนก คู่รักนัดเดทที่เรียกเสียงหัวเราะตลอดระยะเวลาในการสัมภาษณ์ ท้ายที่สุดแล้ว เราขะอนุญาตนำภาพถ่ายของคู่รักที่จะแต่งงานในเร็ววันนี้มาให้ชมกันนะคะ ขอแสดงความยินดีกับคุณต้นและคุณนกอีกครั้งหนึ่งค่ะ


Tip จาก NadDate Online
1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุด     
จำนวนคนอ่าน: 7001
ที่มา: