แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

"จิบกาแฟ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการออกเดท ความรัก ความสัมพันธ์" กับสมาชิกนัดเดท

โพสต์: 9 มกราคม 2553
ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ กับงาน “จิบกาแฟ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการออกเดท ความรัก ความสัมพันธ์” จัดโดย NadDate Online ที่บ้านไร่กาแฟ เอกมัย ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณบ่าย 3 โมง จนถึงเวลาประมาณ 5 โมงครึ่ง วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2552เริ่มต้นงานกันด้วยบรรยากาศแบบเป็นกันเอง สมาชิกมาร่วมกิจกรรมในจำนวนที่ได้ความรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนม และอบอุ่นอยู่นิดๆ แต่ละท่านได้แนะนำตัวกัน และสั่งกาแฟรสชาติโปรดมารับประทาน เมื่อรู้จักกันครบถ้วนแล้ว ก็ได้เวลา พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น ที่เน้นๆ กันถึงในเรื่องที่เกี่ยวกับการออกเดทโดยเฉพาะ

เริ่มต้นเรื่องแรก ที่ได้พูดคุยกัน ก็คือเรื่อง “ปัจจัยอะไรบ้าง ที่จะทำให้การออกเดทครั้งแรก ประสบความสำเร็จ” ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับสมาชิกทุกท่านไม่ว่าจะนำไปใช้ ในเดทครั้งแรก เพื่อให้มีเดทครั้งที่สองและครั้งต่อๆ ไป ทีมงานนัดเดท และท่านสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงแชร์ประสบการณ์จริงในเรื่องการออกเดท ต่อประเด็นนี้ กันอย่างเอาจริง เอาจัง และได้ข้อปฏิบัติดีๆ ที่ทุกคน (ที่ต้องการออกเดท) สามารถนำเอาไปปรับใช้กับตัวเองได้ตามความเหมาะสม โดยมีข้อสรุป 10 ข้อ ดังนี้

ข้อแรก ควรมีการวางแผนเรื่องการออกเดทเอาไว้ล่วงหน้า ว่าจะไปทำกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง หรือจะไปรับประทานอาหารที่ร้านไหนกันดี ร้านอาหารที่ดูแล้วน่าจะประทับใจ กว่าร้านอาหารทั่วๆ ไป รวมทั้งมีการเตรียมแผนสองสำรองเอาไว้ เตรียมร้านอาหารเป็นตัวเลือกไว้เยอะๆ หรือเตรียมกิจกรรมน่าสนใจไว้เป็นตัวเลือกมากๆ เผื่อคู่เดทคิดอะไรไม่ออก หากเราเตรียมการมาก่อน ก็จะทำให้การออกเดทสนุก และราบรื่น (ในข้อแรกนี้ มักจะเป็นหน้าที่ของผู้ชาย ที่ต้องเป็นฝ่ายเตรียมกำหนดการเรื่องการออกเดทเอาไว้ให้ดี)

ข้อสอง อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่พลาดไม่ได้คือ ก่อนการออกเดทกัน ควรตั้งคำถามกันตรงๆ ถึงเรื่องความ “ชอบ” หรือ “ไม่ชอบ” อะไร เพื่อที่จะได้รู้รสนิยมระหว่างกัน และก็รู้ได้ว่า จะไปออกเดทในรูปแบบไหนกันดี ถึงน่าจะลงตัวสำหรับทั้งสองคน

ข้อสาม มาถึงในช่วงระหว่างการออกเดท ทีมงานนัดเดท และสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เห็นตรงกันว่า การสร้างอารมณ์ขันระหว่างการออกเดท เป็นอีกหนึ่งสเน่ห์ที่จะสร้างความประทับใจได้มาก และช่วยให้เดทแรกประสบความสำเร็จได้

ข้อสี่ ความสุภาพ ไม่หยาบคาย เป็นสุภาพบุรุษ (สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากคู่เดท)

ข้อห้า ถามความคิดเห็น ให้เกียรติ เคารพในสิทธิ (สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากคู่เดท) เช่น เสนอสถานที่ออกเดท และให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเลือกก่อน จะทำให้ผู้หญิงประทับใจมาก

ข้อหก แสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงออกมาให้มากที่สุด ไม่สร้างภาพ สมาชิกที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีความเห็นกันว่า การแสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงออกมา จะเป็นสิ่งที่ทำให้ประทับใจกันตั้งแต่ออกเดท และทั้งในระยะยาว

ข้อเจ็ด เรื่องฐานะก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย ถ้าคิดจะออกเดท คู่เดทควรมีฐานะใกล้เคียงกัน เพราะในกรณีที่เกิด ปิ๊งกัน และคบกันเป็นแฟน จะได้ไม่รู้สึกว่าใครด้อยกว่าใคร เป็นการป้องกันเอาไว้ล่วงหน้า

ข้อแปด การแต่งกาย และดูแลบุคลิกภาพภายนอก เรื่องนี้เป็นเรื่อง First Impression (ความประทับใจแรกพบ) ความประทับใจแรกพบ มีโอกาสเกิดขึ้นได้แค่เพียงครั้งเดียว ดังนั้น หากเป็นการออกเดทครั้งแรก ก็ต้องแต่งตัวให้ดี เพื่อให้บุคลิกภาพของตัวเองดูดีกันสักหน่อย

ข้อเก้า เอาใจใส่ และสม่ำเสมอ (สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากคู่เดท) เมื่อเดทกันไปแล้ว และมีเดทครั้งต่อไปเกิดขึ้น การเทคแคร์ ดูแล เอาใจใส่ อย่างสม่ำเสมอ เป็นหนทางที่จะทำให้เดทประสบความสำเร็จ และกุมหัวใจของผู้หญิงเอาไว้ได้

ข้อสิบ ความเป็นผู้นำ (สิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากคู่เดท) อย่างเช่นไปเดทด้วยกัน แล้วผู้ชายถามอยู่นั่นแหละว่า คุณอยากทานอะไรครับ โดยที่ไม่มีการเตรียมการมาก่อนเลย ว่าพาผู้หญิงมาเดทที่ร้านนี้ แล้วควรจะสั่งอาหารอะไรมาทานดี ซึ่งผู้หญิงต้องการเพียงแค่ บอกมาว่า มีอะไรอร่อยๆ บ้าง แล้วผู้หญิงจะเป็นฝ่ายเลือกเอง

10 ข้อคัดสรร ที่เป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่กำลังจะไปออกเดท ปรับใช้กันได้ตามความเหมาะสมเลยครับ

เมื่อมีสิ่งที่จะช่วยทำให้การออกเดทประสบความสำเร็จแล้ว เราก็มาดูกันต่อว่า “มีปัจจัยอะไรบ้าง ที่น่าจะทำให้การเดทครั้งแรกไม่ประสบความสำเร็จ“
(ทีมงานนัดเดทและสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรม พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน เลยพูดคุยกันต่อในประเด็นที่สอง โดยไม่ได้หยุดพักกันเลย พอดี ได้กาแฟมาช่วยทำให้คอไม่แห้งครับ)

ข้อ 1. พูดแต่เรื่องตัวเอง (สิ่งที่สมาชิกผู้หญิงที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้บอกว่า จะทำให้เกิดความรู้สึกน่าเบื่อมากๆ) และสมาชิกผู้ชายก็ยกมือเห็นด้วย บอกว่า ถ้าอีกฝ่ายเอาแต่พูดถึงแต่สรรพคุณ ความสุดยอดของตัวเอง ย่อมเป็นเรื่องที่น่าเบื่อแน่นอน และผู้หญิงกระซิบเพิ่มเติมว่า ยิ่งมาต่อว่า เรื่องแฟนเก่าให้ฟังด้วยนะ รับไม่ได้เลย!

ข้อ 2. รุกเกินไป เช่นเดทแรกก็บอกกันแล้ว ว่ารักนะ แบบนี้ถ้าคู่เดทได้ยิน จะร้อง “อึ๋ย” อะไรจะเร็วไปขนาดนี้ พูดออกมาได้ยังไง ดูท่าไม่น่าจะไว้วางใจได้เลย

ข้อ 3. ฉวยโอกาส (สิ่งที่ผู้หญิงไม่ชอบ) ลวนลามได้เป็นสวนลาม แทะโลม ทั้งกาย วาจา และใจ แบบนี้จะเป็นเดท ที่ผู้หญิงเซ็งสุดๆ

ข้อ 4. Busy ตลอดระหว่างออกเดท คุยกันไปไม่กี่คำ “เอ่อ แป๊ปนะครับ โทรศัพท์ก่อน” คุยกันต่ออีกไม่กี่คำ “อืม ขอตัวนิดนึงนะคะ โทรศัพท์มาค่ะ” โทรศัพท์เข้าสายเดียวยังพอโอเค แต่ถ้ามาหลายๆ สาย บ่อยๆ คู่เดทคงเบื่อ เพราะมาเดททั้งที แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ

ข้อ 5. ความเก่ง เก็บมันเอาไว้ก่อน อย่าคุยโว เช่น เก่งเรื่องงานสุดๆ ระดับเทพ และตามมาด้วยความสามารถพิเศษรอบตัวอีกมากมายไม่รู้จบ! (สมาชิกผู้หญิงบอกว่า เจอคู่เดทแบบนี้ ก็จะทำให้ ไม่อยากคุยกันต่อไปอีก)

ข้อ 6. ถามซอกแซก ล้วงลึกตับไตไส้พุง ถึงเรื่องส่วนตัว นี่เดทแรกนะค่ะ ยังไม่ได้คบกันเป็นแฟน ถามแบบนี้ จะเป็นการเสียมารยาท ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่

ข้อ 7. พอออกเดท พบว่า คู่เดทไม่ตรงตามสเป็ก เมื่อเจอคู่เดท แล้วเกิดความรู้สึกว่า ไม่ใช่แบบที่ใจต้องการ ก็อาจจะฟันธงได้เลยว่า เดทครั้งนี้ ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่มีทางได้คบกันเป็นแฟน

ข้อ 8. บทสนทนาที่มีการโต้เถียงกันตลอดเวลา อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การออกเดทไม่ประสบความสำเร็จ คุยกันคนละภาษา! ทัศนคติไม่ตรงกัน แบบนี้ก็เป็นได้แค่เพียงคนรู้จักกัน

ข้อ 9. คุยกันแล้วต่อไม่ติด ขยายความเพิ่มเติมต่อจากข้อที่ 8 คุยกันแล้วต่อไม่ติด รู้สึกว่า คุยแล้วไม่คลิ๊ก เกิดจาก ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด มีกำแพงของตัวเอง ทำให้อีกฝ่ายเกรงใจ ไม่พูดอะไรออกมาตรงๆ พอคุยกัน แล้วรู้สึกว่า ไม่เต็มที่ ก็เป็นเพียงแค่เดทที่เกิดขึ้น และเซย์กู๊ดบายกันไป

ข้อ10. อย่าข่ม มาออกเดทกัน ก็ข่มกันแล้ว ใครล่ะจะทน!ชี้ชัดๆ กันไปแล้วนะครับ สำหรับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของทีมงานนัดเดท และสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ถึงเรื่อง “สิ่งที่ควรทำ เพื่อให้เดทแรกประสบความสำเร็จ” และ “สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกเดทครั้งแรก”  ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ครับ เรามองต่อไปถึง “เมื่อได้เดทกันครั้งแรก จะทำอย่างไร ให้ได้เดทกับเค้าต่อครั้งที่สองให้ได้” มีความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ดังนี้ครับ

ข้อ1. เปิดประเด็นบ่อยๆ ระหว่างการออกเดท ชวนคู่เดทไปออกเดทครั้งที่2 ประเด็นอย่างเรื่อง มีอีกร้านอาหารที่อร่อย และน่าสนใจไม่แพ้ร้านนี้เลย หรือสถานที่ออกเดท ดีๆ ที่เราน่าจะไปด้วยกัน

ข้อ 2. ออกเดทครั้งแรกเสร็จ ในวันเดียวกันนั้น ต้องโทรหา บอกความรู้สึกที่ได้รับจากการออกเดท เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะทำให้คู่เดทประทับใจ ได้รู้ว่า ไปเดทมาแล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง พอเกิดความรู้สึกดี ก็จะชวนเค้าไปเดทครั้งที่สองกันได้ง่ายขึ้น

ข้อ 3. หากิจกรรม ที่เหมาะ กับเค้า แล้วชวนไป เมื่อพอรู้นิสัยใจคอจากการออกเดทกันครั้งแรกแล้ว ก็ใช้วิธีทำการบ้าน ชวนไปเดท โดยทำกิจกรรมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเค้า เลือกกิจกรรมที่คิดว่า เค้าจะสนใจ และอยากไป

เวลาล่วงเลยมาจนราว 5 โมงเย็น ทีมงานนัดเดท และท่านสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรม ใส่กันต่อในประเด็นสุดท้ายของกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “เมื่อไปเดทกับเค้าสักระยะแล้ว แต่เค้าไม่ใช่ มีวิธีบอกเลิกอย่างไร ให้เจ็บช้ำน้ำใจน้อยที่สุด”

ได้วิธีที่ออกแนวขบขัน (ฝ่ายบอกเลิก) แฝงด้วยความขมขื่น(ของฝ่ายถูกบอกเลิก) ประมาณนี้ครับ
1. ทำตัวให้ Busy เข้าไว้ ยังไง๊ ยังไง ก็ไม่มีเวลาว่างให้
2. เปลี่ยนพฤติกรรม จากที่เคยดูดี เปลี่ยนไปทำตัวให้ซกมก ไม่น่าเข้าใกล้เลย
3. โทรมาไม่รับสาย บล็อก อีเมล หรือพวก msn ไปเลย (ความคิดเห็นของสมาชิกผู้หญิง)
4. เฉยเมย ให้เกิดระยะห่างมากขึ้น และมากขึ้นเรื่อยๆ จนอีกฝ่ายรู้สึกไปเอง
5. ไปเดทกับคู่เดทคนใหม่ และบอกให้เค้ารู้ความจริง
6. คุยตรงๆ ให้เข้าใจกันไปเลย ใช้วิธีอธิบายด้วยเหตุผลดีๆ เช่น “ไม่ใช่ว่าคุณไม่ดีนะครับ แต่เป็นเพราะรูปแบบการใช้ชีวิตของเราไม่ตรงกันครับ”

และแล้ว เข็มนาฬิกา ก็เตะที่เวลาประมาณ 5 โมงครึ่ง การพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และแชร์ประสบการณ์เรื่องการออกเดท ระหว่างท่านสมาชิก และทีมงาน NadDate จบกิจกรรมลงอย่างราบรื่น ได้มุมมองที่เป็นประโยชน์ มาเผยแพร่กับสมาชิกท่านอื่นๆ ในครั้งนี้กิจกรรมพบปะสมาชิก NadDate Online ยังเต็มไปด้วยสาระประโยชน์ พร้อมด้วยความบันเทิง ได้มิตรภาพ และความสนุกสนานครบถ้วน เรายังมีกิจกรรมดีๆ ที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อท่านสมาชิก ท่านสามารถติดตามกิจกรรม อัพเดตล่าสุด ได้ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ ในส่วนหัวข้อ “กิจกรรมนัดเดท” แล้วพบกันครับ
จำนวนคนอ่าน: 6380
ที่มา: NadDate.com