แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

คุณเกรท และคุณนัส คู่รักจริงใจ ที่พบรักกันใน NadDate Online

โพสต์: 4 ธันวาคม 2552
ชายคนหนึ่ง ผู้ซึ่ง เพิ่งผิดหวังในความรักมา เข้ามาเล่นเว็บไซต์นัดเดท เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง ในเว็บนัดเดท ซึ่งเธอก็ผิดหวังในเรื่องความรัก มาเช่นเดียวกัน ทั้งสองคนได้เริ่มต้นคุยกัน ด้วยความที่คุยกันอย่างเปิดเผย ตรงไปตรงมา ทำให้ค่อยๆ เข้าใจกันมากขึ้น เขาชื่อ เกรท หนุ่ม ครีเอทีฟ อายุ 29 ปี เป็นคนกรุงเทพ เธอชื่อนัส สาวพยาบาลแผนกไตเทียม อายุ 28 ปี เป็นคนพิษณุโลก และทำงานอยู่ที่พิษณุโลก ทั้งสอง คุยกันทางเว็บ 14 วัน จึงตัดสินใจมาพบกัน
“คบเป็นแฟนกันนะ คุยกันตรงๆ มีเรื่องอะไร มีปัญหาอะไร เราจะช่วยกันแก้ปัญหานะ” ทั้งสองคน ตกลงกันไว้ว่าอย่างนั้น 3 เดือนผ่านไป เขาและเธอหมั้นกัน และเริ่มเก็บเงิน เพื่อแต่งงานสร้างครอบครัวกันต่อไป และนี่คืออีกหนึ่งคู่รัก ที่ประสบความสำเร็จ จากการใช้งาน NadDate Onlineแนะนำตัวกันก่อนนะครับ

เกรท : ชื่อ เกรทครับ อายุ 29 เรียนจบปริญญาตรีนะครับ ปัจจุบัน ทำงานเป็นเป็น creative manager ในบริษัท ที่เป็น marketing agency แห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ และก็มีบริษัทเป็นของตัวเองด้วยอีกที่หนึ่งครับ ทำเกี่ยวกับด้าน Light and sound พวกงานออกบูธ งานคอนเสริ์ต และก็เป็นดีเจ ตามงานอีเวนต์ด้วย ประมาณแบบนี้ครับ ที่ทำอยู่
นัส : ชื่อ นัสค่ะ พ่อแม่ตั้งชื่อเล่นให้ว่า วีนัส ที่เป็นเทพเจ้าวีนัสค่ะ และก็เรียกสั้นๆ ว่านัส เป็นคนพิษณุ โลก แต่เกิดที่กรุงเทพนะคะ อายุ 28 ตอนนี้ทำงานเป็นพยาบาลอยู่ที่พิษณุโลก ดูแลคนไข้ อยู่แผนกไตเทียมค่ะ


ช่วยเล่าตั้งแต่ จุดเริ่มต้น ที่เข้ามาใช้งาน NadDate Online ครับ 
นัส : เริ่มแรกเลย ก็ลองเสริ์จในอินเตอร์เน็ตค่ะ เสริ์จคำว่า นัดเดท ในกูเกิ้ล และก็เจอที่นี่ เป็นที่แรก และ ก็สมัครเลยค่ะ ตอนนั้นได้ตอบแบบสอบถามของทางเว็บ และได้สิทธิพรีเมี่ยมแบบ 15 วัน ตอนที่เข้ามานัดเดทครั้งแรก นัสว่า ที่นี่ดูโอเค ดูน่าเชื่อถือค่ะ เราเลยมีความมั่นใจที่จะกรอกข้อมูลเพื่อเริ่มต้นใช้งาน และที่นัดเดท ก็มีข้อเสนอ สำหรับชำระเงิน เพื่อเป็นสมาชิกพรีเมี่ยม หลากหลายรูปแบบมากค่ะ อย่างเช่น จะส่งทาง sms ก็ได้ หรือโอนเงินก็ได้ สะดวกดีค่ะ
เกรท : ผมไม่เคยเล่นเว็บหาคู่มาก่อน ที่ผ่านๆ มา ก็เล่น พวกเว็บ Social Network แต่พอดีว่า ได้คุยกับพี่ชาย และพี่ชายผมก็โสดสนิท เขาก็เลยจะรู้เรื่องเกี่ยวกับการหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตเยอะ เขาก็พูดเรื่องเว็บนัดเดทให้ผมฟัง ตอนนั้นนั่งกันอยู่ที่ร้านกาแฟ ผมก็เลยต่ออินเตอร์เน็ต ลองเข้าดูเลย และก็เริ่มสมัครเลยครับ ตอนแรกรูปผมไม่ผ่านครับ เกือบจะเลิกเล่นไปแล้ว (หัวเราะ) เป็นรูปที่ผมใส่หมวก ใส่แว่น เห็นหน้าไม่ชัด
ผมเลยเปลี่ยนรูปใหม่ดีกว่า และเข้ามาเล่นใหม่ เพราะผมคิดได้ว่า เงื่อนไขในการตรวจสอบรูปของสมาชิก ที่ต้องมีความชัดเจน เป็นเรื่องที่ดีครับ คืออาจจะใช้เวลาหน่อย แต่เห็นหน้ากันชัดๆ ไปเลย ว่าเป็นอย่างไร และเรื่องข้อมูล ก็ให้กรอกละเอียด ชัดเจนดีครับ ผมเห็นที่หน้าเว็บด้วย ว่าที่นี่ ได้รับ Certificate เรื่องการหาคู่ จากอเมริกา ยิ่งเพิ่มความมั่นใจ ให้เข้ามาเล่น มากขึ้นไปอีก


อะไร ทำให้ตัดสินใจ เข้ามาหาคู่ ในเว็บหาคู่ออนไลน์ครับ
นัส : เป็นช่วงที่ผิดหวังกับความรักมาค่ะ เจอความรัก ที่พบกัน นอก ออนไลน์ คบกันแล้วมันไม่ใช่ ก็เลยเลิกกัน ก็เลยคิดว่า เข้ามาใช้เว็บหาคู่ดูก็ได้ ลองแบบวิธีนี้ดูมั้ย เลยสมัครเข้ามาใช้บริการของนัดเดท ก็เริ่มจากการหาเพื่อนคุยก่อน
เกรท : คือผมอกหักเช่นเดียวกันครับ ก็เลยเข้ามาเล่น
นัส : คือในเว็บนัดเดท สะดวกกว่า ไปหาที่อื่นค่ะ เรามีสิทธิ์เลือกได้ ว่าอยากจะคุยกับใคร
เกรท : ใช่ครับ


ก่อนที่จะได้พบกันในเว็บ ในทำความรู้จักกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ เยอะมั้ยครับ

นัส : ที่ได้คุยกัน ก็ 7- 8 คนค่ะ แต่คนที่ทักเข้ามานี่เกือบร้อยค่ะ ตอนที่เริ่มเล่นไปได้ประมาณ 20 วัน
เกรท : ผม say hi ไปหลายคนเลย แต่ไม่มีใครตอบผมเลย (หัวเราะ) จนมาได้เจอเค้า ก็คุยกับเค้าแค่คนเดียวครับ ตอนนั้นผมเล่นได้ 14 วัน ก็เจอกัน


ตั้งแต่เจอกันในเว็บครั้งแรก เริ่มต้นสร้างสัมพันธ์กันต่อมา อย่างไรครับ

เกรท : คือผมเข้ามาใช้นัดเดท ด้วยความรู้สึก อยากหาใครสักคน แล้วเจอเค้า ก็คุยกันแบบเป็นเพื่อนก่อน แล้วผมก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวผมให้เค้าฟัง ว่าผมเป็นใคร ทำอะไร ซึ่งพอได้คุยกับเค้า มันเป็นการคุยที่ถูกชะตามาก คุยแล้วคลิก คือ เฮ้ย เค้ารับฟังเราว่ะ ไม่มีช่วงจังหวะ ที่พูด แล้วขัดกัน พอผมพูด เค้าก็ฟัง พอเค้าพูด ผมก็ฟัง ไม่มีพูดแซง ก็เลยทำให้สามารถ ค่อยๆ เข้าใจกันได้
นัส : ค่ะ นัสจะถามเรื่องเกี่ยวกับตัวเขา แล้วเขาก็เล่าให้ฟัง


คุยกันทางเว็บนานแค่ไหน ถึงได้ตัดสินใจ มาพบตัวจริงกัน

นัส : 14 วันค่ะ
เกรท : ตอนนั้น ผมจีบเค้าแล้วครับ รู้สึกสนิทกัน และพอดี มีทริป ขับรถมอเตอร์ไซด์ไปเขื่อนที่นครนายก เป็น ทริปใหญ่มาก ก็เลยลองโทรไปชวนเค้า เพราะปกติเราก็คุยกันทุกวัน วันละหลายรอบ เค้าก็ตกลง บอกว่า ไปดิ
นัส : ตอนนั้น ก็ไปกันหลายคนนะคะ มีลูกน้องเค้า มีน้าเค้าไปด้วย


แล้วตกลงเป็นแฟนกัน? 

เกรท : ใช่ครับ และช่วงที่เราเดินทางไปด้วยกัน เป็นการได้ศึกษากันนะ ตอนที่ขี่มอเตอร์ไซด์กันไปเป็นทริป เค้าซ้อนท้ายผม ไปนครนายก
นัส : อารมณ์เหมือนกับว่า เดินขึ้นเขาด้วยกัน มันมีปัญหา ต้องช่วยกันตัดสินใจนะ คือทริปนี้ เป็น The World Record คนจะเยอะมาก ต้องมีการวางแผนเดินทางตามเส้นทาง ดูข้อมูลด้วยกัน เป็นการทำงานร่วมกัน และมันก็โอเค เป็นเรื่องราวที่เราได้สมบุกสมบันด้วยกัน ไม่เหมือนกับการไปนั่งกินข้าว ที่จะมีแต่เรื่องดีๆ
เกรท : ที่คบกันเป็นแฟน สำหรับผม ระยะเวลาที่มันน้อย ไม่ได้เป็นปัญหาเลย คือผมเปิดตัวเอง ให้เค้า เข้ามาสู่โลกของผมมาก ผมอยู่ที่ทำงาน ก็จะโทรบอกให้เค้ารู้ ว่าผมอยู่ ที่ทำงานนะ ผมอยู่หน้างาน ก็โทรบอกให้เขารู้ ว่าผมอยู่หน้างานนะ ผมอยู่กับพ่อกับแม่ ก็โทรบอกให้เขารู้ ว่าผมอยู่กับพ่อกับแม่จริงๆ
นัส : เรารู้สึกโอเค เพราะรู้สึกว่า เขาเปิดเผยตัวตนจริงๆ นะ และก็พอดีมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราสนใจเหมือนกัน คือการไปเที่ยว เราเคยแลกรูปกันดู ว่าเราเคยไปที่นั่นนี่มา เขาก็เคยไปต่างประเทศ ก็เลย ใช่ มีจุดที่สนใจตรงกัน
เกรท : ผมมีความรักแบบ เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของผมเลย เปิดทุกอย่าง
นัส : เราเปิดเผย จริงใจต่อกัน พูดกันตรงไปตรงมา ทำให้ง่ายในการคบกัน
ประทับใจ NadDate Online อย่างไรบ้าง
เกรท : ประทับใจที่มีเค้าอยู่ฮะ (หัวเราะ)
นัส : ข้อมูลที่ให้กรอกตอนสมัครสมาชิก มีค่อนข้างครบถ้วนค่ะ ทำให้เราตัดสินใจในการเลือกคุยกับเพื่อนสมาชิกได้ เลือกคุยกับคนที่กรอกข้อมูลครบถ้วนได้ค่ะ
เกรท : เรื่องรูป ชัดเจนดีครับ เห็นหน้ากันชัดๆ ไปเลย และก็ชอบระบบ Matching ทำให้รู้ว่าอีกฝ่ายมีเปอร์เซ็นต์ความเข้ากันได้ กับเรามากน้อยแค่ไหน
นัส : และก็ชอบตรงที่ นัดเดทจัดกิจกรรมให้สมาชิกได้พบกันค่ะ เป็นการได้พบตัวตนกันจริงๆ ไม่ใช่แค่เล่นในเว็บอย่างเดียว อย่างเห็นที่ไปปลูกป่าชายเลนกัน โอเคมากเลย


ใช้วิจารณญาณส่วนตัวอย่างไรกันบ้างครับ ในการทำความรู้จักเพื่อนสมาชิกในเว็บไซต์
นัส : ดูข้อมูลของเขาก่อน ว่าข้อมูลของเขาโอเคมั้ย ค่ะ และก็ลองพูดคุยกับเขา เลือกคุยกับคน ที่เรารู้สึกว่า คุยกันได้ น่าจะเป็นเพื่อนต่อกันได้
เกรท : ผมไม่ต้องอะไรมาก เพราะเป็นผู้ชาย ผมจะดูจากการสื่อสารเป็นหลัก ภาษาที่เค้าใช้ มุมมองความคิดของเค้า ประมาณเท่านี้ ที่ผมใช้ตัดสิน เพราะภาษาเป็นตัวบ่งบอกนิสัย และความเป็นตัวตนของเค้า และในตอนแรกที่ผมได้คุยกับนัสนะครับ นัส เค้าจะมีวิธีสกรีนครับ เค้าถามผมว่า “ขอโทษนะ คุณมีแฟนหรือยัง” (หัวเราะ) ก็ตรงไปตรงมา ผมก็บอกว่า อ๋อ เคยมี แต่เลิกกันไปแล้ว


ตอนนี้ ดูแลความรักกันอย่างไรบ้าง
นัส : เขาคุยกับเรา รับฟังเรา จนเรารู้สึกว่า ทำไมผู้ชายคนนี้เข้าใจเราจัง และเวลาที่เรามีปัญหา เราก็พร้อมที่จะพูดคุยกัน ถ้ามีปัญหาอะไร เราจะคุยกันให้จบวันนั้นเลย เพื่อไม่ให้ปัญหาค้างไปถึงวันพรุ่งนี้ จนทำให้พื้นที่ความรักของเราน้อยลง
เกรท : เราตกลงกันไว้เลย ถ้าเกิดมีปัญหา ทะเลาะกัน หรือติดอะไร ค้างคาใจ แม้แต่นิดเดียวนะ ก็จะถาม จะคุย แก้ปัญหากันเลย
นัส : ใช่ค่ะ
เกรท : บางวันมีเรื่องติดใจนิดเดียว เค้าก็ถามผมทั้งวัน (หัวเราะ)
นัส : และก็มีแพลนไปเที่ยวกันเรื่อยๆ ค่ะ ไปถ่ายรูป
ถามความคิดเห็นส่วนตัว คุณเกรท และคุณนัส คิดว่า การหาคู่ จากนัดเดทออนไลน์ สะดวกกว่า การหาคู่ นอกระบบออนไลน์มั้ยครับ
เกรท : สะดวกกว่าแน่นอนครับ คือในนัดเดทนี่ เรารู้อยู่แล้วว่า คนอื่นตั้งใจมาหาคู่ และเราก็ตั้งใจมาหาคู่เหมือนกัน ต่างฝ่ายต่างเข้ามาเล่น เพื่อต้องการหาแฟน มันง่ายกว่าแน่นอนครับ ฟันธง
นัส : ใช่ค่ะ ต่างฝ่ายต่างมีวัตถุประสงค์ตรงกัน


คุณสองคน หมั้นกัน แล้ว และได้วางแผนอนาคตร่วมกัน ไว้อย่างไรครับ

เกรท : เราเป็นแฟนกันมาประมาณ 3 เดือน และก็หมั้นกัน และก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ครับ ที่เขาเห็นว่า เหมาะสมกันแล้ว ตอนนี้ ผมมีบริษัทของผมอยุ่ที่กรุงเทพ เค้าอยู่ที่พิษณุโลก แต่ผมก็แพลนเอาไว้แล้วล่ะ ว่าผมจะไปอยู่ที่พิษณุโลก ผมต้องไปสร้างธุรกิจที่พิษณุโลก
นัส : เราเก็บเงินแต่งงาน และก็สร้างครอบครัวกัน ตั้งใจทำมาหากินกันมากขึ้น เพื่ออนาคตค่ะ


ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ สมาชิกนัดเดทไหมครับ 
เกรท : ถ้าคุณต้องการจะหาใครสักคน ในนัดเดท ขอให้ลำดับแรกเลย เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณ ตรงไปตรงมา คุณจะเล่นแล้วได้ประโยชน์สูงสุด คุณจะได้เจอคนที่ชอบ จะเจอคนที่ใช่
นัส : ใช่ค่ะ แต่ก่อนที่จะให้ข้อมูลกับใคร คัดกรองให้ดีก่อนนะคะ สกรีนให้ดีก่อน
เกรท : ส่วนในเรื่องของการคบกัน มันไม่มีอะไรมากกว่า การที่ คุณยอมรับในตัวตนของคนที่คุณรักครับ
นัส : ใช่อย่างแน่นอนที่สุดค่ะ

Tip จาก NadDate Online

1. ใส่รูปภาพของตัวคุณเอง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพิ่มโอกาสให้สมาชิกท่านอื่นติดต่อคุณได้มากกว่า 90 %
2. ใส่ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับตัวคุณมากที่สุด เพราะคุณจะพบคู่ Match ที่ตรงใจ และใกล้เคียงคุณมากที่สุด
จำนวนคนอ่าน: 11758
ที่มา: NadDate.com