แลกรับสิทธิพรีเมี่ยม

ภาพจากงานสัมมนา “สร้างสมดุลระหว่างชีวิต รัก งาน ทำได้จริงหรือ...?”

โพสต์: 3 ธันวาคม 2552

ผ่านพ้นกันไปด้วยดีนะคะ สำหรับงานสัมมนา “สร้างสมดุลระหว่างชีวิต รัก งาน ทำได้จริงหรือ...?” ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา ณ ห้องสัมมนาเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจือเหลียง พระราม 4 งานนี้มีผู้สนใจที่ทราบข่าวจากสื่อต่างๆที่ประชาสัมพันธ์ต่างๆ มาร่วมรับฟังงานสัมมนาที่ NadDate Exclusive ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการด้วย

เวลาเริ่มลงทะเบียนจริงคือ 13.00 น. แต่ผู้เข้ารับฟังงานสัมมนาของเราเตรียมตัวมาดี จึงทยอยเดินทางมาถึงตั้งแต่เที่ยงกว่าๆ ยิ่งใกล้เวลานัดหมายที่แท้จริง ผู้เข้าร่วมสัมมนาก็ทยอยกันมาเยอะขึ้นๆ เจ้าหน้าที่ของเราจึงต้องหัวเป็นเกลียว ตัวเป็นน็อตอย่างที่เห็น
และแล้ว... งานสัมมนาในหัวข้อ “สร้างสมดุลระหว่างชีวิต รัก งาน ทำได้จริงหรือ...?” ก็เริ่มต้นขึ้น โดยมีวิทยากรคือ คุณนทีทอง ทองไทย ผู้ก่อตั้ง NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่ มาตรฐาน USA และ Premium Mate เว็บไซต์สื่อกลาง คนทำงานระดับคุณภาพ สำหรับผู้ที่มีเวลาค้นหามิตรภาพใหม่ๆด้วยตัวเอง อีกทั้งมีประสบการณ์ในการตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการออกเดท ความรัก และความสัมพันธ์ ผ่าน MobileLife ของ AIS และเขียนบทความเกี่ยวกับการออกเดท ความรัก ความสัมพันธ์ ซึ่งได้รับการยอมรับให้ตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับต่างๆผู้เข้าฟังงานสัมมนามีความตั้งใจมากที่จะหาคำตอบให้กับสมดุลของชีวิต ทั้งเรื่องงาน เรื่องของความรัก อีกทั้งวิธีจัดการกับชีวิต เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว ดังนั้น ตลอดทั้งงาน ผู้เข้ารับฟังสัมมนาจึงให้ความสนใจและให้ความร่วมมือกับวิทยากรเป็นอย่างดี เห็นได้จากในหลายๆช่วงของงานสัมมนาครั้งนี้ ที่มี work shop ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทำความรู้จักตนเองมากขึ้น โดยการหลับตา กำหนดจิตให้อยู่กับตนเอง ผ่อนคลายสมอง ระลึกถึงข้อดีข้อเสียในตัวเอง สิ่งดีๆที่ได้ทำลงไปในอดีต และสิ่งที่ไม่ดีที่ทำลงไป ให้เราได้รู้ตัวและแก้ไขในสิ่งนั้น

หลังจากที่ได้ทำการ work shop สมาชิกบางส่วนได้ร่วมแชร์เรื่องราวของตัวเองให้เพื่อนๆที่เข้ารับฟังสัมมนาได้รับรู้ พร้อมทั้งร่วมกันหาหนทางแก้ไขกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อให้หลังจากที่จบงานสัมมนาครั้งนี้ไป ผู้เข้ารับฟังสัมมนาจะได้มีทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องต่างๆได้ดีขึ้น และพบหนทางที่จะทำให้สิ่งต่างๆลงตัวกับชีวิตของตนมากที่สุด
การตอบรับเข้าร่วมงานสัมมนาที่ NadDate Exclusive ได้จัดขึ้นในครั้งนี้ หลายท่านที่เข้าร่วมรับฟังงานสัมมนา ต่างก็บอกเป็นน้ำเสียงเดียวกันว่า บางเรื่องที่คิดว่ารู้ สัมมนาครั้งนี้ก็ช่วยให้ได้รู้มากยิ่งขึ้น และอะไรที่ไม่เคยรู้ หรือนึกไม่ถึง สัมมนาครั้งนี้ก็ยังช่วยกระตุ้นความคิด ปลุกให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาอยู่ในโลกของความเป็นจริงและมีสติมากยิ่งขึ้น

เรื่องบางเรื่องที่ท่านคิดว่ารู้อยู่แล้วนั้น จะทำให้ท่าน “เคยชิน” กับมัน รู้สึกเหมือนว่าสิ่งนั้นอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา คิดอยู่เสมอว่าเรานี่แหละรู้ดีที่สุด... จนลืมไปว่าสิ่งที่เราเรียกว่า “รู้” นั้น เราเองนั่นแหละที่ยังไม่ได้ทำ ยังไม่ได้เริ่มที่จะลงมือทำ หรือเรียกได้ว่า ยังไม่ได้เรียนรู้มันอย่างแท้จริง เมื่อการปรับเปลี่ยนตัวเองยังไม่บังเกิด แล้วสิ่งต่างๆรอบตัวจะสมดุลได้อย่างไร?

คุณนทีทอง ทองไทย ทิ้งท้ายเทคนิคการสร้างสมดุลให้เกิดด้วยการรู้จักตัวเอง จนกระทั่งปรับเปลี่ยนตัวเองตามแบบแผนที่วางไว้ว่า 1.) ต้องคิดที่จะเริ่ม 2.) เริ่มทำ 3.) หมั่นฝึกฝน ด้วยความพยายาม หลังจากนั้นความสำเร็จจะมาเยือน หากปฏิบัติตาม 3 ข้อนี้ได้ เพียงเท่านี้แหละค่ะ ชีวิตของท่านก็จะสมดุลขึ้น Love ราบรื่น Life ลงตัวอย่างแท้จริง...

สำหรับท่านที่พลาดงานสัมมนาครั้งนี้ไป ไม่ต้องเสียใจนะคะ (แค่เสียดายก็พอ) นัดเดทจะทำการเผยแพร่ภาพและบรรยากาศงานสัมมนา ให้ท่านได้ติดตามกันผ่าน Youtube แต่จะเมื่อไร อะไร ยังไงนั้น ได้รู้กันแน่ เร็วๆนี้
จำนวนคนอ่าน: 4762
ที่มา: