สมัครสมาชิกพรีเมี่ยม

กิจกรรมสมาชิก ชาวนัดเดท “ร่วมรู้รักษ์ธรรมชาติ รักษาแผ่นดิน ปลูกป่าชายเลน”

โพสต์: 9 ตุลาคม 2552
ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับกิจกรรมที่คัดสรรมาสำหรับท่านสมาชิกชาว NadDate.com โดยเฉพาะ กับกิจกรรม “ร่วมรู้รักษ์ธรรมชาติ รักษาแผ่นดิน ด้วยการปลูกป่าชายเลน” ที่ให้ท่านสมาชิก ได้มาพบตัวจริงกัน ทั้งชายและหญิง และร่วมออกเดินทางกันไปทำกิจกรรมที่ทั้งสนุก ดี มีสาระ มีประโยชน์ และนอกจากจะได้ทั้งไปเที่ยว และพักผ่อนไปในตัวแล้ว ยังได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ (ที่มีหัวใจรักธรรมชาติเช่นเดียวกัน) เผลอๆ อาจจะมีแอบปิ๊งกันด้วยนะเอ้า ใครจะไปรู้

นับตั้งแต่กิจกรรมที่ผ่านมาในแต่ละเดือน ที่มีทั้ง ให้สมาชิกได้เรียนรู้และฝึกฝีมือ การทำอาหารร่วมกัน (ที่บริษัทอายิโน๊ะโมโต๊ะ) กิจกรรมให้สมาชิกได้ร่วมกันทำบุญ ออกแรงทาสีกำแพงวัด มาในคราวนี้ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านนมา เราได้จัดกิจกรรม ที่คิดว่า มีประโยชน์สำหรับทุกท่านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งสมาชิกนัดเดท ชาวบ้านที่ใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในละแวกนั้น ทีมงานนัดเดท และที่สำคัญ ธรรมชาติทิ่อุดมสมบูรณ์ขึ้น ของประเทศไทยของพวกเรา

มีสมาชิก ให้ความสนใจกิจกรรมครั้งนี้ทั้งหมด 25 ท่าน ซึ่งมีฝ่ายชาย 13 ท่าน และฝ่ายหญิง 12 ท่าน และทีมงานนัดเดทอีก 3 คน ที่คอยบริการให้ความสะดวกแก่ท่านสมาชิก ตลอดทั้งกิจกรรม ตามตารางโปรแกรม แล้ว เรานัดพบกันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อขึ้นรถไปพร้อมกัน และจะทำกิจกรรมอีกครึ่งวัน จนจะเสร็จเวลา บ่าย 2 โมง...

เช้าวันหยุดวันอาทิตย์ ที่สบายๆ เช่นนี้ ทุกๆ คน กระปรี้กระเปร่าเป็นอย่างดี แต่กว่าจะพร้อมกันจริงๆ ก็ปาไปเกือบ 9 โมง (สมาชิกท่านใดมาสาย เพื่อนๆ ทุกคนจำได้นะคร๊าบ) แล้วรถตู้สองคันก็ออกตัว วิ่งขึ้นทางด่วน ลงเส้นพระราม 2 และมุ่งหน้าสู่ปากอ่าวแม่กลอง ต.คลองโคลน จ.สมุทรสงคราม ต่อไป... ความสนุกได้เริ่มขึ้นแล้ว!

เราไปถึงที่หมายกัน เวลาประมาณ 10 โมงนิดๆ แดดร้อนหน่อยๆ แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหา เพราะสมาชิกเกือบทุกท่าน เตรียมพร้อมกันมาอย่างดี ด้วยชุดเสื้อผ้าที่พร้อมเลอะ ลุยโคลนป่าชายเลน และหมวกกันแดดร้อน


เฮฮาตามประสา คนโสด รวมตัวกันตอน 8 โมงเช้า
ที่หน้าห้าง เซนจูรี่ อนุสาวรีย์ชัยสมรถูมิแป๊ปเดียว ถึงที่หมาย เปลี่ยนชุดเป็นเสื้อยืดโทรมๆ  กับ-
กางเกงขาสั้นอย่างไว...   อะไร จะสนุกกันขนาดน้านนรับฟังการบรรบาย วิธีการปลูกป่าชายเลนแบบง่ายๆ
จากเจ้าหน้าที่ 15 นาทีครับรับแจกต้นไม้คนละ 3 ต้นและลงเรือ มุ่งสู่ปากอ่าวแม่น้ำแม่กลอง เพื่อปลูกป่าชายเลนต่อไประหว่างทาง มีลิงป่าแสม มารอกินกล้วยจากนักท่องเที่ยว...
อิ่มแปร้กันเลย ทุกวันเสาร์อาทิตย์ต้นโกงกาง  หัวใจของงานนี้ถึงแล้ว..  อุ้ย! พอกโคลน ขัดผิวเหรอจ๊ะลุยโคลนกันไป ปลาตีนตอดขาอีกตะหาก เพื่อปลูกป่าให้สำเร็จท่านใดที่มาปลูกป่าชายเลน น่าลองถีบกระดานปลูกป่าครับพบ “........”    มิตรภาพ เข้าให้แล้วโปรดสังเกต คนขวามือสมาชิกทุกท่าน พร้อมใจทำงาน เพื่อสาธารณะประโยชน์ กันอย่างเต็มที่ใช้เวลาปลูกป่ากันทั้งสิ้น ประมาณ 40 นาทีครับ เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน และยังรู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก เสร็จจากจุดนี้ สมาชิก ก็ล้างขากันในน้ำ ขึ้นเรือมุ่งหน้าออกไปเล่นน้ำ และเก็บหอยกันต่อไป... ใช่แล้ว! เก็บหอยตัวเล็กๆ เป็นที่ระลึกกลับบ้าน


นี่แหละครับ น้องหอยและน้องปูลีลา การจับหอย ไม่เบาเลยทีเดียวรวบรวมหอย ได้ 1 ฝ่ามือนี่เลย ภูมิปัญญาไทย... กระดานโต้คลื่น ทำมาจากไม้พ่วง 2 ก็ยังไหวกิจกรรมหลักๆ จบลงแล้ว ปลูกป่า เก็บหอย เล่นน้ำ พร้อมของแถม ได้ผิวสีแทน กันแทบจะทุกคน เริ่มตั้งแต่เช้าเวลา 10 โมง จนถึงเวลาประมาณบ่าย 1 โมง ก็กลับเส้นทางเดิมด้วยความสุขใจ

นั่งเรือกลับ หมดแรงนิดหน่อย


ตามตารางเวลาที่ได้กำหนดไว้ ว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะใช้เวลาตั้งแต่ 8.00 น. – 14.00 น. ก็เป็นไปตามกำหนดการ เมื่อนั่งเรือกลับมาถึงฝั่ง สมาชิกทุกท่าน และทีมงานนัดเดท ก็ได้รับประทานอาหารทะเลพื้นบ้าน ที่ชาวบ้านจัดเตรียมไว้ให้ พร้อมกัน เสร็จแล้วก็แยกย้ายกันอาบน้ำ ซึ่งไม่ต้องรอคิวนานนัก เพราะมีห้องน้ำกว่า 20 ห้อง แยกชายหญิง และมารวมกลุ่มพูดคุยเฮฮา แลกเปลี่ยนทรรศนะ ทำความรู้จักกันเพิ่มเติมแต่ละคน ตามความสนิทสนมกันอีกเล็กน้อย ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน

กิจกรรม ปลูกป่าชายเลน ที่มีประโยชน์ในครั้งนี้ เราขอขอบคุณท่านสมาชิก ที่ให้ความสนใจมาเข้าร่วมกิจกรรม ร่วมสนุกไปด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เรารู้สึกดีเป็นพิเศษมาก เพราะนอกจากสมาชิกจะได้พบเพื่อนใหม่ๆ ทีมีรสนิยมชอบท่องเที่ยว และรักธรรมชาติเหมือนกันแล้ว เรายังได้ปลูกป่าโกงกางกันอีกคนละ 3 ต้น ซึ่งแน่นอนว่า จะเป็นความทรงจำที่ดี ที่อยู่ในใจของผู้ที่มาร่วมกิจกรรมไปอีกนานครับ

เรายังคงจะจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้สมาชิก ได้รับประโยชน์ และความคุ้มค่า จากการใช้งาน NadDate.com ให้มากที่สุด ท่านสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ สนุกๆ ได้ทางหน้าแรกของเว็บไซต์ ในส่วนหัวข้อ “กิจกรรมนัดเดท” กิจกรรมทุกครั้ง เราจัดกันในวันเสาร์ หรืออาทิตย์ครับ เป็นวันที่คนส่วนมาก มีเวลาว่าง และเป็นวันหยุดพักผ่อนสบายๆ เหมาะแก่การได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เป็นอย่างมากครับ...  อาจจะได้เจอคนที่ถูกใจ ในกิจจรรมก็ได้   แล้วพบกันใหม่ กับผม "นายนัดเดท" ในกิจกรรมครั้งหน้าครับเย้...


และหากยังไม่จุใจ เรายังมีภาพกิจกรรมทั้งหมดให้ท่านได้เต็มอิ่ม
โดยสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่หน้า Fan Page ใน Facebook ของ NadDate_FanClub คลิก ที่นี่ เลยค่ะ

จำนวนคนอ่าน: 12434
ที่มา: NadDate.com